Những mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ bộ nhớ trên smartphone

Trong quá trình sử dụng smartphone hằng ngày, bạn tải những file nào đó nhiều lần về smartphone của mình mà không để ý, hoặc bạn nhận được những file giống nhau được chia sẻ từ bạn bè của mình qua các ứng dụng tin nhắn. Hoặc bộ nhớ của bạn có dung lượng ít mà bạn quản lý không hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số thủ thuật nhỏ giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ bộ nhớ trên smartphone.

Một số thủ thuật trong việc quản lý bộ nhớ trên smartphone

  1. Xóa bộ nhớ Cache mỗi ngày 1 lần

Các ứng dụng thường xuyên sản sinh ra dữ liệu mà bạn thường xuyên sử dụng như Facebook, Youtube, Google Chrome… để thực hiện điều này: Vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ > Clear Cache

  1. Xóa các dữ liệu và ứng dụng bạn không sử dụng

Tham Khảo Thêm:  Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính mới nhất

Đối với những smartphone có bộ nhớ khiêm tốn như OPPO A15 32GB, nhưng hiện nay dữ liệu luôn tăng cao. người dùng nên thường xuyên thực hiện xóa các file không sử dụng nữa như các tệp tài liệu, các file apk tải về…

Nhiều ứng dụng game online nặng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Bạn nên kiểm tra và gỡ bỏ, khi nào có nhu cầu có thể tải về lại từ Play Store một cách dễ dàng.

Sử dụng các ứng dụng quản lý lưu trữ

  1. Duplicate Files Fixer

Duplicate Files Fixer là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng quét, tìm và xóa các file trùng lặp đang có trên điện thoại OPPO, Android của mình, từ đó thu hồi lại dung lượng ổ cứng bị chiếm dụng một cách lãng phí. Ứng dụng này giúp bạn quét file thông minh và nhận diện tốt các file có nội dung giống nhau và tốc độ quét rất nhanh chóng.

  1. Files Go

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể dọn dẹp file rác, tìm kiếm và xóa các file trùng lặp để thu hồi dung lượng lưu trữ của ổ cứng. Ứng dụng cũng đưa ra gợi ý những file có thể xóa bỏ trước khi ổ cứng smartphone bị đầy, bao gồm những ứng dụng từ lâu đã không còn dùng đến, những file ảnh hay video kém chất lượng… Và chia sẻ dữ liệu không dây giữa các thiết bị với nhau thông qua Wifi.

  1. Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến giúp bạn có thể lưu trữ các file ảnh, phim, dữ liệu, tệp tin,… trên nền tảng “đám mây”. Phiên bản Free bạn sẽ có 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng mời người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tập tin bạn muốn, mà không cần đến tập tin đính kèm qua email.

Tham Khảo Thêm:  Top 24 phim hay nhất của ngôi sao điện ảnh Scarlett Johansson

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.