Thuốc Clorpheniramin 4 là thuốc gì? Công dụng, cách dùng và giá bán

Thuốc Clorpheniramin 4 là thuốc gì mà nhiều người quan tâm tới vậy? Thuốc Clorpheniramin 4mg có phải kháng sinh hay không? Đây là dạng thuốc kháng histamin chống dị ứng rất được nhiều bác sĩ chỉ định dùng cho bệnh nhân. Đặc biệt thuốc được dùng hỗ trợ điều trị cấp cứu sốc phản vệ và phù mạch hiệu quả.

Thuốc Clorpheniramin 4mg là thuốc gì?

Thuốc Clorpheniramin 4mg là dạng thuốc kháng histamin chống dị ứng được nhiều bác sĩ chỉ định sử dụng. Thuốc dùng nhiều trong các trường hợp sổ mũi do dị ứng, viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, làm giảm các triệu chứng đỏ, ngứa, chảy nước mắt, hắt hơi, côn trùng đốt.

51 giathuochapu 3

Thuốc Clorpheniramin do công ty dược phẩm Mekophar sản xuất. Đây là dạng thuốc kháng sinh nhận được đánh giá cao của khá nhiều bác sĩ hiện đại.

Thành phần chính của thuốc dị ứng Clorpheniramin là: 4mg clopheniramin maleat; Các thành phần tá dược khác như: Lactose, dicalci phosphat, povidon, magnesi stearat…

Thuốc clorpheniramin 4 có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Clorpheniramin được kể đến như một loại thuốc kháng sinh có lợi cho sức khỏe con người. Sử dụng thuốc này, bệnh nhân sẽ giảm các triệu chứng cơ bản như đỏ, ngứa, chảy nước mắt, hắt hơi, ngứa mũi hoặc ngứa cổ họng. Bên cạnh đó thuốc còn có tác dụng điều trị sổ mũi do dị ứng, viêm mũi dị ứng và cảm lạnh thông thường.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu các tháng trong tiếng Anh và giới từ kèm theo

Mặc dù có thể điều trị cảm lạnh, dị ứng nhưng với căn nguyên gây nên các bệnh lý này thì Clorpheniramin lại không thể loại bỏ hoàn toàn. Clorpheniramin có thể ngăn chặn các ảnh hưởng của histamin đã gây ra các triệu chứng dị ứng trong cơ thể.

Chỉ định dùng Clorpheniramin 4mg

Những tác dụng thuốc Clorpheniramin kể đến ở trên chỉ phù hợp với những bệnh nhân có các triệu chứng bệnh cơ bản như sau:

• Viêm mũi vận mạch do histamin.
  • Bệnh nhân bị nổi mề đay, ho dị ứng.
  • Bệnh nhân bị viêm kết mạc dị ứng, viêm da tiếp xúc, phù mạch.
  • Bệnh nhân bị dị ứng thức ăn, phản ứng huyết thanh, côn trùng đột.
  • Người bệnh xuất hiện tình trạng ngứa khi bị sởi hoặc thủy đậu.

51 giathuochapu 2

Chống chỉ định thuốc Clorpheniramin 4mg

Bên cạnh những đối tượng nên dùng thuốc thì cũng có nhiều đối tượng không được sử dụng thuốc chống dị ứng Clorpheniramin. Những đối tượng đó bao gồm:

• Những người dị ứng, mẫn cảm với thành phần của thuốc.
  • Người bệnh có triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến
  • Người bệnh đang lên cơn hen cấp
  • Người bệnh viêm loét dạ dày, tắc môn vị – tá tràng
  • Tắc cổ bàng quang
  • Phụ nữ đang cho con bú, trẻ sơ sinh.

Bạn phân vân thuốc clorpheniramin 4mg có dùng được cho bà bầu hay trẻ em hay không? Sự thật thì không nên dùng loại thuốc này cho những đối tượng kể trên vì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của những đối tượng này.

Tham Khảo Thêm:  NẰM LÒNG 3 QUY TẮC PHÁT ÂM ĐUÔI S/ES TRONG TIẾNG ANH

Cách sử dụng thuốc Clorpheniramin 4

Mỗi đối tượng có cách dùng thuốc Clorpheniramin khác nhau. Tùy vào từng tình trạng bệnh của bệnh nhân để biết phương án sử dụng thuốc cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Với người bệnh viêm mũi dị ứng

• Người lớn: Khi bắt đầu uống 4mg lúc trước khi đi ngủ, sau tăng từ từ 10 ngày đến 24mg/ngày, nếu cơ thể dung nạp được, chia làm 2 lần cho đến khi hết bệnh.
  • Trẻ em từ 2 – 6 tuổi uống 1mg, từ 4 – 6 giờ một lần, dùng cho đến 6mg/ngày.
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Ban đầu lúc ngủ uống 2 mg, sau tăng dần trong 10 ngày, lên đến 12 mg/ngày, nếu cơ thể có thể dung nạp được, chia 1 – 2 lần cho đến hết bệnh.

51 giathuochapu 1

Sử dụng thuốc Clorpheniramin cho các trường hợp khác

• Với người bệnh phản ứng dị ứng cấp: Dùng 12mg, chia 1 – 2 lần uống.
  • Với người bị sốc phản vệ: 10 -20 mg, tiêm vào tĩnh mạch
  • Với người bị phản ứng dị ứng với truyền máu hoặc huyết tương: Sử dụng 10 – 20mg, đến tối đa sử dụng là 40mg/ngày, tiêm dưới da, bắp hoặc tĩnh mạch.
  • Với người cao tuổi: Người cao tuổi dùng 4mg, chia làm 2 lần/ngày, thời gian tác dụng thuốc có thể tới 36 giờ hoặc hơn, thậm chí cả khi nồng độ của thuốc ở trong huyết thanh thấp.
Tham Khảo Thêm:  Bí quyết luộc thịt lợn ngon, mềm ngọt, không bị hôi

Thuốc Clorpheniramin 4 giá bao nhiêu?

Tại các cơ sở y tế khác nhau sẽ có giá thuốc Clorpheniramin khác nhau. Trên thị trường, giá thuốc Clorpheniramin đang bán dao động từ 30.000 VNĐ/hộp 10 vỉ x 20 viên.

Mỗi một cơ sở bán thuốc sẽ có giá thuốc khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá thuốc ngay tại Giá thuốc Hapu với giá:

• Clorpheniramin 4mg hộp 1 chai x 100 viên nén DHG có giá 9.500 VNĐ/chai
  • Clorpheniramin 4mg hộp 10 vỉ x 20 viên nén Enlie có giá 17.000 VNĐ/ hộp
  • Clorpheniramin 4mg hộp 10 vỉ x 20 viên nén Hậu Giang có giá 35.000 VNĐ/hộp
  • Clorpheniramin 4mg hộp 10 vỉ x 20 viên nén Khánh Hòa có giá 15.000 VNĐ/hộp
  • Clorpheniramin 4mg lọ 200 viên nén Hậu Giang có giá 22.000 VNĐ/lọ

Sự chênh lệch giá giữa các hiệu thuốc là không đáng kể. Do vậy bệnh nhân có thể mua thuốc tại các hiệu thuốc Tây hoặc tới với Giá thuốc Hapu để được tư vấn mua, sử dụng thuốc cho phù hợp.

Đến với Giá thuốc Hapu quý khách hàng sẽ không cần lo lắng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bởi đây là địa chỉ uy tín, được cấp phép hoạt động đầy đủ nhiều năm qua. Quý khách có thể liên hệ tới số hotline 0878.929.789 Giá thuốc Hapu để mua thuốc Clorpheniramin 4 nhé!