Cách chuyển tiền Viettel giữa các thuê bao nhanh chóng trong vòng “một nốt nhạc”

Nhiều người cho rằng chuyển tiền Viettel giữa các thuê bao sẽ cần đến điện thoại thông minh và có thể sẽ mất phí dịch vụ. Liệu sự thật có phải thế hay không? FPT Shop sẽ giúp bạn giải đáp và hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền Viettel nhanh chóng trên mọi dòng điện thoại.

Điều kiện và phí dịch vụ khi bắn tiền Viettel

Trước khi tìm hiểu cách chuyển tiền Viettel thì bạn cần nắm được điều kiện và phí dịch vụ khi bắn tiền. Bởi không phải thuê bao nào cũng có thể chuyển tiền sang thuê bao khác.

Điều kiện bắn tiền Viettel

Để có thể bắn tiền điện thoại từ thuê Viettel này sang thuê bao khác thì thuê bao của bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Cần phải có mật khẩu chuyển tiền.
 • Tại thời điểm thực hiện giao dịch chuyển tiền, thuê bao phải là thuê bao di động trả trước và đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc.
 • Thuê bao cần phải có thời gian hoạt động tối thiểu trong vòng 30 ngày từ thời điểm kích hoạt sử dụng dịch vụ.
 • Thuê bao không nợ cước của dịch vụ ứng tiền.
 • Số tiền mà bạn cần bắn phải là bội số của 1.000 VNĐ. Đồng thời, số dư còn lại trong tài khoản chính phải lớn hơn số tiền muốn chuyển (do cần thêm phí dịch vụ).
 • Khi chuyển thì mỗi lần chuyển tối thiểu là 1.000 VNĐ, chuyển tối đa là 50.000VNĐ/lần và 300.000VNĐ/ngày.

Trên đây là những điều kiện mà thuê bao chuyển tiền cần đảm bảo. Bên cạnh đó, thuê bao nhận tiền cũng cần đáp ứng 2 điều kiện như sau:

 • Là thuê bao di động, DCom trả trước đang hoạt động 2 chiều (tại thời điểm nhận tiền).
 • Là thuê bao di động trả sau gói Hybrid có tài khoản trả trước.

Phí dịch vụ chuyển tiền Viettel

Khi thực hiện thao tác chuyển tiền Viettel thì bạn sẽ phải trả phí dịch vụ. Con số này không cố định mà sẽ tùy vào số tiền bạn chuyển. Cụ thể:

 • Nếu số tiền bạn chuyển là 1.000VNĐ, 5.000VNĐ, 10.000VNĐ, 20.000VNĐ thì phí dịch vụ sẽ là 5% của số tiền mà bạn chuyển.
 • Nếu chuyển số tiền khác (chẳng hạn như 2.000VNĐ, 3.000VNĐ,…) thì phí dịch vụ là 20% của số tiền mà bạn chuyển.

Phần phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao chuyển tiền. Đó là lý do vì sao số dư trong tài khoản chính của bạn phải lớn hơn số tiền mà bạn muốn chuyển.

Tham Khảo Thêm:  Tích Chất & Cách Tính Đường Cao Trong Tam Giác Đều, Vuông, Cân

Cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel

Mật khẩu chuyển tiền Viettel là dãy số gồm 8 ký tự (dạng số) được nhà mạng cung cấp. Nó được dùng trong các giao dịch chuyển tiền và nếu như không có mật khẩu này thì bạn sẽ không thể bắn tiền Viettel được.

Nếu bạn chưa biết mật khẩu chuyển tiền Viettel của mình là gì hoặc đã quên và muốn lấy lại thì sẽ có 3 cách. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel qua tin nhắn SMS

Đây là cách dễ nhất bởi bạn có thể soạn cú pháp tin nhắn trên mọi dòng điện thoại từ điện thoại phổ thông cho tới smartphone, không cần có kết nối Internet.

Trường hợp 1: Nếu như trước đó bạn chưa từng lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel thì hãy soạn tin theo cú pháp:

MK gửi 136

Ngay lập tức, hệ thống nhà mạng sẽ gửi tin nhắn kèm theo mật khẩu gồm 8 chữ số để bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nếu như bạn thấy mật khẩu đó khó nhớ thì có thể đổi mật khẩu bằng cách soạn tin nhắn SMS theo cú pháp:

MK <mật khẩu cũ><mật khẩu mới> gửi 136

Trường hợp 2: Nếu như trước đó bạn đã soạn cú pháp tin nhắn để lấy được mật khẩu và quên mật khẩu mà nhà mạng cấp thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp:

MK <số điện thoại thường xuyên liên lạc> gửi 136

Sau đó, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn tin nhắn kèm theo mật khẩu chuyển tiền mới. Bạn cũng có thể đổi mật khẩu khác để dễ nhớ hơn nếu muốn.

Xem thêm:

 • Đây là 3 cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh và đơn giản nhất
 • Mách bạn cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu

Lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel qua USSD

Cách thứ 2 giúp bạn lấy được mật khẩu chuyển tiền Viettel là thông qua USSD. Ưu điểm của cách này là bạn có thể thực hiện trên mọi dòng điện thoại.

Quy trình tiến hành như sau:

Bước 1: Trên bàn phím cuộc gọi điện thoại, bạn nhấn *136# > Nhấn phím 0 (để chọn mục mật khẩu) > Bấm Trả lời.

Bước 2: Bạn chọn tiếp phím 1 (để lấy lại mật khẩu). Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị mật khẩu đến bạn.

Lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel qua ứng dụng My Viettel

Để thực hiện được theo cách này thì bạn phải sử dụng smartphone và yêu cầu thiết bị có kết nối Internet.

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store sau đó tìm và tải ứng dụng My Viettel về điện thoại.

 • Link tải cho Android: TẠI ĐÂY.
 • Linh tải cho iPhone: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel vừa tải về điện thoại và tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại dùng để chuyển tiền > Chọn mục Tiện ích khác.

Tham Khảo Thêm:   Bí Quyết Để Chinh Phục Trái Tim Cung Bọ Cạp Nữ Thành Công

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Chuyển tiền. Chuyển sang giao diện chuyển tiền Viettel, bạn nhấn chọn Quên mật khẩu ở phía dưới ô nhập mật khẩu.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị 2 cách lấy để lại mật khẩu. Bạn chọn 1 trong 2 và thực hiện theo chỉ dẫn chi tiết là được.

Nếu như thuê bao của bạn đáp ứng đủ các điều kiện chuyển tiền Viettel, đồng thời bạn đã có được mật khẩu bắn tiền thì hãy áp dụng tiếp 1 trong 3 cách chuyển tiền Viettel dưới đây:

Cách chuyển tiền Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel là gì?

My Viettel là ứng dụng di động phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng SIM Viettel quản lý thuê bao và thực hiện các dịch vụ khác hoàn toàn online.

Một số tiện ích mà My Viettel hỗ trợ có thể kể đến như: Nạp tiền điện thoại, đăng ký cước, data, kiểm tra số dư,… Chuyển tiền qua My Viettel là cách mà những người sử dụng smartphone thường áp dụng bởi sự nhanh chóng và tiện dụng.

Cách chuyển tiền Viettel qua My Viettel

Để thực hiện cách chuyển tiền Viettel qua ứng dụng My Viettel, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nếu như bạn chưa tải ứng dụng này thì hãy truy cập App Store hoặc Google Play để tải nhé.

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập tài khoản bằng cách điền số điện thoại và lựa chọn hình thức đăng nhập phù hợp: Sử dụng OTP, mật khẩu hoặc 3G/4G/5G.

Nếu bạn chọn sử dụng mã OTP thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn. Bạn nhập chính xác mã đó và nhấn Xác nhận là đăng nhập thành công.

Bước 2: Trên giao diện trang chủ, bạn chọn phần Tiện ích > Chọn Chuyển tiền.

Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền gồm: Số điện thoại nhận, Số tiền, Mật khẩu chuyển tiền > Nhập chính xác mã CAPTCHA (Mã bảo mật) sau đó nhấn Chuyển tiền.

Phí chuyển tiền sẽ hiển thị ngay bên dưới mục Số tiền khi bạn nhập số tiền muốn chuyển.

Lưu ý: Nếu như thuê bao nhận tiền đã được lưu trong danh bạ điện thoại của bạn thì bạn hãy cho phép ứng dụng My Viettel quyền truy cập danh bạ. Điều này sẽ giúp bạn tìm số điện thoại nhanh chóng, không cần nhập thủ công, không sợ nhập nhầm.

Cách bắn tiền Viettel bằng I-Share

Nếu như bạn không sử dụng hoặc không muốn tải ứng dụng My Viettel về điện thoại thì có thể áp dụng cách chuyển tiền Viettel bằng dịch vụ I-Share.

I-Share là gì?

I-Share là một dịch vụ của Viettel cho phép thuê bao di động trả trước thực hiện giao dịch chuyển tiền đến một thuê bao khác.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ I-Share gồm:

 • Chuyển tiền nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Có thể thực hiện trên cả smartphone và điện thoại phổ thông, không cần kết nối mạng.
 • Không cần phải trả phí đăng ký dịch vụ, không mất cước dịch vụ hàng tháng.
 • Tích hợp nhiều tiện ích cho phép khách hàng đổi mật khẩu, chuyển tiền điện thoại, chia sẻ data hoặc gửi yêu cầu chuyển tiền, nạp thẻ hộ khi cần,…
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 7 cách chụp màn hình Samsung cực dễ

Cách chuyển tiền Viettel bằng I-Share qua USSD

Có 2 cách giúp bạn chuyển tiền Viettel sử dụng dịch vụ I-Share là thông qua tin nhắn SMS và USSD. Trước tiên, hãy tìm hiểu cách thực hiện bằng USSD nhé.

Tại bàn phím cuộc gọi của điện thoại, nhấn cú pháp *136*Mật khẩu chuyển tiền*Thuê bao nhận tiền*Số tiền chuyển# sau đó nhấn OK hoặc nút GỌI.

Cách chuyển tiền Viettel bằng I-Share qua tin nhắn

Để thực hiện theo cách này, bạn hãy mở ứng dụng SMS trên điện thoại và soạn tin nhắn theo cú pháp:

TK <Mật khẩu chuyển tiền> <Thuê bao nhận tiền> <Số tiền chuyển> gửi 136

Lưu ý, nhập đúng cả dấu cách, nếu không thì hệ thống sẽ tính là cú pháp sai và không thể hoàn tất giao dịch.

Khi nào cần chuyển tiền Viettel?

Cách chuyển tiền Viettel được sử dụng khi số dư tài khoản chính của bạn còn nhiều, không dùng hết. Nếu để quá lâu thì số tiền đó có thể hết hạn, hoặc một vài người lo sợ sẽ bị trừ tiền nếu lỡ đăng ký các dịch vụ không cần thiết. Lúc này, việc chuyển tiền Viettel sang một tài khoản khác sẽ giúp sử dụng số tiền trong tài khoản chính nhanh hơn, tránh lãng phí.

Ngoài ra, đây cũng được xem là một hình thức nạp tiền gián tiếp. Ví dụ, bạn muốn nạp tiền điện thoại cho bố mẹ, người thân nhưng không thể mua được thẻ cào thì có thể chuyển tiền từ thuê bao của bạn sang của họ. Cũng khá hữu ích đúng không nào?

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel cũng như cách chuyển tiền Viettel, có thể áp dụng trên cả điện thoại phổ thông và smartphone. Tùy theo nhu cầu và điều kiện thực tế mà bạn sẽ chọn phương pháp phù hợp. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm:

 • Đã có cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng chưa?
 • Cách khóa sim Viettel, MobiFone, VinaPhone nhanh nhất, chỉ trong vòng 5 phút

Nếu bạn đang muốn đổi cho mình hoặc cho bố mẹ, ông bà chiếc điện thoại mới chất lượng hơn thì có thể tham khảo các sản phẩm đang kinh doanh tại FPT Shop. Danh mục đa dạng gồm điện thoại phổ thông, smartphone đến từ nhiều thương hiệu, nhiều phân khúc giá, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Xem thêm một số mẫu iPhone bán chạy nhất tại đây:

 • Điện thoại iPhone

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.