Chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper nhanh và chính xác nhất với 3 cách đơn giản

Video chuyển độ f sang độ c điều hòa casper

Trong quá trình sử dụng điều hòa Casper, rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp điều khiển hiển thị độ F thay vì độ C như bình thường. Lỗi này không quá nghiêm trọng, tuy nhiên sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu ngay sau đây nhé!

chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper 1

Tìm hiểu độ F và độ C trên điều hòa Casper

Trước khi tìm hiểu cách chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper, người dùng cần nắm được những thông tin cơ bản về 2 loại đơn vị đo nhiệt độ này.

Độ F và độ C đều là đơn vị đo nhiệt độ được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Trong đó:

  • Độ C (Celsius) là thang đo nhiệt độ dựa trên trạng thái của nước, tính theo dấu mốc các số 0 và 100, trong đó 0 độ C là nhiệt độ nước đóng băng, còn 100 độ C là nhiệt độ nước sôi. Độ C có định nghĩa đơn giản, dễ nhớ hơn, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và các nước châu Á.
  • Độ F (Fahrenheit) là thang đo nhiệt độ nhiệt động lực học, tính theo các số 32 và 212, trong đó 32 độ F là nhiệt độ nước đóng băng, còn 212 độ F là nhiệt độ nước sôi. Độ F thường được dùng tại các nước phương Tây.
Tham Khảo Thêm:  Cập nhật học phí đại học Điện Lực Hà Nội (EPU) mới và chuẩn xác nhất năm 2022 – 2023

Trên điều hòa Casper nói riêng và nhiều dòng điều hòa từ các thương hiệu nói chung, nhà sản xuất mang đến thiết kế hiển thị độ F và độ C để người dùng lựa chọn, tùy vào nhu cầu sử dụng.

chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper 2

Tại sao điều hòa Casper hiển thị độ F?

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến độ F hiển thị trên remote điều khiển từ xa khiến bạn phải chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper? Thông thường, khi lắp đặt điều hòa mới, độ C sẽ được cài đặt hiển thị mặc định trên điều khiển điều hòa Casper. Tuy nhiên, remote có thể bị chuyển từ độ C sang độ F do một số nguyên nhân như:

  • Người dùng bấm nhầm tổ hợp phím trên điều khiển từ xa.
  • Trẻ nhỏ nghịch ngợm chẳng may bấm nhầm vào các nút chức năng khiến độ C bị chuyển sang độ F trên remote điều hòa Casper.
  • Điều khiển bị hỏng, chập mạch bên trong.

chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper 3

Hướng dẫn chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper

Sau khi đã biết được độ F, độ C là gì và vì sao điều khiển bị nhảy từ độ C sang độ F, bạn có thể thực hiện chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper đơn giản. Tùy vào model điều hòa Casper mà gia đình đang sử dụng, bạn hãy áp dụng một trong 3 cách dưới đây theo hướng dẫn của FPT Shop.

Cách 1: Với các dòng điều hòa Casper từ trước năm 2018

chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper 4

Với những model điều hòa Casper cũ từ năm 2016 – 2018, trên remote điều khiển từ xa thường được thiết kế một nút chức năng riêng để điều chỉnh độ F và độ C. Nút này thường nằm ở vị trí giữa remote, có biểu tượng °C/ °F. Bạn chỉ cần nhấn nút này để chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách cài nhạc chờ VinaPhone đơn giản nhanh chóng nhất trên điện thoại

Cách 2: Với các dòng điều hòa Casper từ 2019 – 2020

Nếu gia đình bạn sử dụng các model điều hòa từ 2019 – 2020 hay dòng điều hòa Casper Eco-Mart, để điều chỉnh độ F sang độ C, bạn sẽ sử dụng đồng thời 2 phím bấm Smart và Timer (hình đồng hồ) trên điều khiển.

Bạn nhấn tổ hợp phím Smart + Timer trong khoảng 3 – 5 giây, đến khi trên điều khiển hiển thị độ C như mong muốn là được.

chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper 5

Cách 3: Với các dòng điều hòa Casper từ năm 2021

Khi muốn chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper đời mới từ 2021 đến nay, bạn sử dụng đồng thời 2 phím bấm Cool và Heat trên điều khiển.

Bạn nhấn tổ hợp phím COOL + HEAT trong vài giây đến khi hiển thị nhiệt độ chuyển từ độ F sang độ C là được.

chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper 6

Trong trường hợp thực hiện 3 cách trên mà chưa thành công, bạn hãy thử tháo pin điều khiển điều hòa và lắp lại. Nếu vẫn không thể chuyển được độ F sang độ C, rất có thể remote điều khiển từ xa của thiết bị đã bị hỏng mạch bên trong. Lúc này, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục.

Tạm kết

Chuyển độ F sang độ C điều hòa Casper khá đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trên tùy vào model thiết bị mà gia đình đang sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Nhân số

Tham khảo các sản phẩm điều hòa – máy lạnh Casper chất lượng đang bán tại FPT Shop tại đây:

Điều hòa giá tốt

Xem thêm:

Điều hòa Casper có mấy loại? 4 tiêu chí phân loại điều hòa Casper bạn nên biết

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện hiệu quả nhất cho mọi gia đình

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.