Làm thế nào khi chân bé bị vòng kiềng?

Hiện nay vẫn chưa có biện pháp cụ thể ngăn ngừa nguy cơ bị chân vòng kiềng. Trong một số trường hợp, bạn có thể ngăn ngừa các tình trạng gây ra bệnh. Ví dụ, bạn có thể ngăn ngừa bệnh còi xương bằng cách đảm bảo trẻ nhận đủ vitamin D, thông qua cả chế độ ăn uống và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn nên đưa trẻ đi khám nếu chân vẫn bị vòng kiềng sau 2 tuổi. Chẩn đoán sớm và phát hiện chân vòng kiềng sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh của trẻ tốt hơn.

Viêm khớp là hệ quả chính của chân vòng kiềng và có thể gây khuyết tật. Chân bị vòng kiềng nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến đầu gối, bàn chân, mắt cá chân và khớp hông vì những áp lực không cân bằng tác động vào.

Nếu một người cần thay thế hoàn toàn đầu gối khi còn trẻ, thì việc chỉnh lại xương có thể sẽ phải được thực hiện khi họ lớn tuổi hơn. Tiến hành phẫu thuật khớp gối ở những người như vậy có thể khó khăn vì các ca phẫu thuật họ đã trải qua và vì sự liên kết bất thường của xương.

Tham Khảo Thêm:  Ngày Tam Nương 2024 rơi vào ngày nào? Cần tránh điều gì? Ý nghĩa và quan niệm xung quanh

Trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi rất dễ gặp phải các vấn đề về hệ hô hấp, các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp, bệnh lý về da và nhiễm trùng đường tiêu hóa…cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ. Khoa nhi tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là địa chỉ tiếp nhận và thăm khám các bệnh lý mà trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ dễ mắc phải: sốt virus, sốt vi khuẩn, viêm tai giữa, viêm phổi ở trẻ,… Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, không gian vô trùng, giảm thiểu tối đa tác động cũng như nguy cơ lây lan bệnh, Vinmec sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với:

  • Quy tụ đội ngũ y bác sĩ về Nhi khoa: gồm các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108.. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ chuyên khoa Nhi trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.
  • Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực Nhi khoa, Vinmec cung cấp chuỗi các dịch vụ khám – chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh đến Nhi và Vaccine,… theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng bố mẹ chăm sóc sức khỏe bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành
  • Kỹ thuật chuyên sâu: Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp việc điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn: phẫu thuật thần kinh – sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.
  • Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của các bé, giúp các bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.
Tham Khảo Thêm:  Cách chỉnh camera trước không bị ngược cực kỳ hữu ích

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.