3 cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop NHANH chưa đến 5 giây

3 cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop NHANH chưa đến 5 giây
Video cách xem đơn hàng trên tiktok

TikTok ngoài những tính năng thông thường, hiện nay còn cung cấp thêm tính năng TikTok Shop giúp người dùng thoải mái mua sắm những món đồ mình thích một cách dễ dàng. Sau khi đã mua hàng TikTok thành công, để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng, bạn rất muốn biết cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop như thế nào? rong bài viết sau, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra đơn đã mua trên TikTok, cùng tham khảo nhé.

1. Tìm hiểu TikTok Shop là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop bạn cần biết nền tảng TikTok Shop là gì trước. TikTok Shop là một tính năng mới của TikTok cho phép cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính tài khoản TikTok cá nhân của mình để cho người dùng khác TikTok khác có thể mua hàng.

Với sự ra đời của tính năng TikTok Shop, nền tảng TikTok không còn đơn thuần là xem video giải trí nữa mà còn là nền tảng mua sắm. Sử dụng TikTok bạn có thể xem video và click mua hàng trực tiếp mà không cần phải thoát khỏi TikTok để vào ứng dụng hoặc trang web khác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách nạp xu TikTok trên điện thoại iPhone và Android

cach-kiem-tra-don-hang-tren-tiktok

Cách kiểm tra đơn hàng trên Tiktok Shop khá đơn giản

2. Sau khi đặt hàng trên TikTok, các đơn hàng sẽ nằm ở đâu?

Cùng tương tự như các sàn thương mại điện tử khác như: Shopee, Tiki, Lazada,… đơn hàng sau khi đặt trên TikTok sẽ nằm ở mục “Đơn hàng” hoặc “Lịch sử đơn hàng”. Trong phần này, bạn sẽ thấy danh sách các đơn hàng bạn đã đặt. Bạn có thể chọn một đơn hàng cụ thể để xem chi tiết, bao gồm sản phẩm, số lượng, giá cả và thông tin vận chuyển.

Tham Khảo Thêm:  Người có nốt ruồi ở lòng bàn chân cả đời gặp hung hóa cát

Tại phần đơn hàng bạn cũng có thể theo dõi trạng thái đơn hàng xem đã được gửi đi hay chưa, thời gian dự kiến giao hàng là khi nào?

3. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop

Có 2 cách để bạn có thể kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop đó là qua hồ sơ cá nhân hoặc qua hộp thư. Sau đây là hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng TikTok cho bạn tham khảo.

3.1. Cách để xem đơn hàng đã đặt trên TikTok Shop qua Hộp thư

– Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng TikTok, chọn Hộp thư.

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng giỏ hàng để Cập nhật về cửa hàng.

cap-nhat

Cập nhật về cửa hàng

– Bước 3: Tiếp tục nhấn vào phần thông báo của đơn hàng mà bạn muốn xem.

cap-nhat-don-hang

Cập nhật đơn hàng

– Bước 4: Chi tiết đơn hàng của bạn lúc này sẽ được hiển thị đầy đủ.

hien-thi-don-hang

Hiển thị đơn hàng

3.2. Kiểm tra đơn hàng đã mua trên TikTok thông qua Hồ sơ cá nhân

Ngoài cách kiểm tra mã đơn hàng TikTok thông qua Hộp thư thì bạn cũng có thể kiểm tra đơn hàng đã mua trên TikTok Shop thông qua Hồ sơ cá nhân. Đối với hình thức này thì cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop, các chuyên gia trong khóa học tiktok đã chia sẻ như sau:

– Bước 1: Tại giao diện màn hình chính TikTok, bạn nhấn chọn mục Hồ sơ ở phía góc dưới bên tay phải.

bieu-tuong-3-dau-gach

Biểu tượng 3 dấu gạch

– Bước 2: Tiếp theo bạn chọn 3 gạch ngang ở góc trên phía tay phải màn hình rồi chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

– Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào mục “Đơn hàng” để xem chi tiết đơn hàng đã mua trên TikTok của mình.

chon-vao-don hang

Chọn vào đơn hàng

– Bước 4: Ở phần đơn hàng của bạn nhấn chọn Xem tất cả. Khi này bạn sẽ thấy hiển thị tất cả các đơn hàng trên TikTok của mình.

mo-don-hang

Hiển thị tất cả đơn hàng đã đặt

Tham Khảo Thêm:  Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon và đậm nhà như ăn ngoài tiệm

– Bước 5: Lựa chọn đơn hàng mình muốn theo dõi rồi nhấn chọn để xem chi tiết thông tin đơn hàng.

kiem-tra-don-hang

Kiểm tra đơn hàng

3.3. Cách xem đơn hàng khách đặt trên TikTok ở trang chủ đơn vị vận chuyển

Mặc dù ở trên bạn đã nhận thấy được thông tin đơn hàng của bạn rồi. Tuy nhiên vẫn chưa chi tiết và bạn muốn chi tiết hơn nữa. Vậy thì bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng trên hệ thống của đơn vị vận chuyển bằng cách như sau:

Khi tình trạng đơn hàng của bạn là “Đã lấy hàng” có nghĩa là đơn hàng đó đã có mã vận đơn rồi. Lúc này bạn có thể dùng mã vận đơn đó để tiến hành kiểm tra đơn hàng chi tiết hơn trên trang chính của đơn vị vận chuyển.

Sau khi bạn mở trang chủ J&T Express thì hãy dán mã vận đơn vào ô vận đơn và tiếp tục nhấn nút tra cứu vận đơn là ra thông tin đơn hàng. Hệ thống lúc này sẽ trả về thông tin tình trạng đơn hàng chính xác đến từng giờ từng phút cho bạn.

nhung-luu-y-khi-xem-lich-su-dat-hang-tiktok-shop

Cách xem đơn hàng khách đặt trên TikTok ở trang chủ đơn vị vận chuyển

4. Những lưu ý khi xem đơn đặt hàng ở TikTok Shop

Sau khi đã biết cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop như thế nào thì bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề để đảm bảo có trải nghiệm mua sắm trên TikTok được an toàn và thuận tiện nhất.

4.1. Kiểm tra thông tin đơn hàng

Hãy kiểm tra thật kỹ đơn hàng của mình, tránh trường hợp đặt thiếu hoặc thừa sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ số lượng, màu sắc, kích thước (nếu có) xem đã đặt chuẩn hay chưa? Trường hợp bạn kiểm tra thông tin đơn hàng mà thấy sai, không đúng như mong muốn thì bạn có thể huỷ để đặt lại đơn khác.

4.2. Phí vận chuyển và thanh toán

Khi kiểm tra đơn hàng TikTok Shop thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ về chi phí vận chuyển và khoản phí sau cùng mà mình phải thanh toán cho sản phẩm mà mình mua. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ giá sản phẩm cùng với bất kỳ khoản phí vận chuyển đang áp dụng nào. Điều này giúp tránh phát sinh vấn đề khi shipper giao sản phẩm đến tay khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  New paste options when using keyboard shortcuts

Khi xem lại đơn đặt hàng cần kiểm tra kỹ phí vận chuyển và phí thanh toán

4.3. Địa chỉ và thời gian giao hàng

Địa chỉ và thời gian giao hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến việc đơn hàng có giao thành công hay không. Hãy đảm bảo chắc chắn địa chỉ mà bạn cung cấp trên TikTok Shop là chính xác và đầy đủ để shipper thuận tiện khi giao hàng đến bạn.

Bên cạnh đó, sau khi đặt hàng, hãy theo dõi trạng thái đơn hàng để biết khi nào sản phẩm được gửi đi và dự kiến đến tay bạn. Điều này giúp bạn sắp xếp thời gian nhận hàng một cách thuận tiện, tránh trường hợp đơn hàng bị hoàn lại shop.

4.4. Xác nhận đơn hàng

Đơn hàng đặt trên TikTok Shop sẽ được chủ shop xác nhận xong đó mới tiến hành quá trình gửi hàng đến tay khách hàng. Trong thời gian chờ xác nhận, nếu có thông tin nào cần thay đổi bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên đơn hàng của mình. Một số những thông tin không thể thay đổi được trên đơn, bạn có thể nhắn tin cho shop để họ note lại giúp bạn có trải nghiệm mua hàng trên TikTok được tuyệt vời nhất.

4.5. Lưu trữ thông tin đơn hàng

Thông tin đơn hàng sau khi đã mua thành công trên TikTok sẽ được lưu lại. Về sau nếu như có nhu cầu mua lại hay muốn chia sẻ tới người dùng khác bạn hoàn toàn có thể vào mục đơn hàng chọn lịch sử đơn hàng để xem nhé.

5. Tổng kết

Trên đây là các cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok mà chúng tôi đã tổng hợp được. Unica mong rằng những kiến thức được tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những cách kiểm tra đơn hàng đã đặt trên TikTok hiệu quả và nhanh chóng để thuận tiện và chủ động hơn với quá trình nhận hàng của mình.

Tags: Tiktok Capcut

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.