Hướng dẫn bạn cách chặn theo dõi vị trí trên Android vô cùng hiệu quả

Một chiếc điện thoại thông minh sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng, tuy nhiên ẩn sâu bên trong là những rủi ro mà bạn chưa từng biết đến. Một trong số đó chính là việc bị theo dõi vị trí, rò rỉ thông tin cá nhân. Khi sử dụng các ứng dụng cần định vị GPS vị trí thì việc bị người khác theo dõi có thể xảy ra. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn theo dõi vị trí trên Android hay điện thoại Xiaomi vô cùng hiệu quả.

Tìm hiểu cách chặn theo dõi vị trí trên Android

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, điện thoại trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Bất kỳ chiếc điện thoại Android nào cũng đều sở hữu hai hệ thống định vị gồm GPS và thông qua kết nối mạng với các dịch vụ của Google. Vì vậy, khi bạn sử dụng điện thoại sẽ có nguy cơ bị theo dõi.

Cho dù bạn có sử dụng các dòng điện thoại Android cao cấp hiện nay như Xiaomi Redmi Note 12 Pro 4G 256GB hay Samsung Galaxy S23 Ultra, OPPO Reno8 T 5G, … thì đều có nguy cơ bị theo dõi vị trí dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  1 bát phở bao nhiêu calo? Ăn phở thì có béo không? | Galaxy Water Solutions

Vấn đề bảo mật dữ liệu và sự riêng tư cá nhân là điều mà người dùng cần bảo vệ. Vì nếu để người khác biết được sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến chính bạn và người thân của bạn. Do đó, việc tìm hiểu cách chặn theo dõi vị trí trên Android là điều bạn cần phải làm.

Tại sao nên chặn theo dõi vị trí trên Android

Dưới đây là những cách giúp bạn có thể chặn được người khác theo dõi vị trí của mình trên điện thoại Android.

Thông thường, để người khác không theo dõi được vị trí của mình, bạn chỉ cần tắt định vị GPS trên điện thoại là xong. Bạn chỉ nên bật định vị khi cần dùng đến như tra bản đồ, gửi vị trí cho người thân, … Khi đã sử dụng xong, bạn nên tắt tính năng này đi để tránh bị theo dõi.

Để tắt định vị GPS, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống để hiển thị thanh trạng thái, nhấn vào biểu tượng Vị trí để bật hoặc tắt tùy ý bạn.

Tắt định vị GPS để tránh bị theo dõi vị trí trên Android

Các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại dù truy cập được vị trí của bạn nhưng nếu không có internet thì cũng không thể gửi thông tin của bạn đi được. Vì vậy, khi không sử dụng điện thoại, bạn nên tắt kết nối mạng wifi và 3G đi để hạn chế việc bị theo dõi nhé!

Tham Khảo Thêm:  Sinh ngày 25/1 cung gì? Thu hút may mắn, gặt hái thành công nhờ biết được điều này

Tắt kết nối mạng khi không sử dụng để hạn chế việc bị theo dõi

Một vài ứng dụng không đáng tin có thể đang âm thầm theo dõi vị trí của bạn. Để an tâm hơn thì bạn nên kiểm tra và nhận dạng thủ công ứng dụng nào không chắc chắn an toàn. Sau đó, bạn cần vô hiệu hóa quyền sử dụng vị trí đối với các ứng dụng đó.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Tìm mục Google => Chọn Vị trí

Kiểm tra quyền truy cập vị trí của các ứng dụng trên Android

Bước 2: Tại phần Yêu cầu vị trí gần đây, bạn hãy xem thử những ứng dụng này có phải là do bạn cài đặt cho phép sử định vị hay không, ứng dụng có đáng tin cậy không.

Xác nhận các ứng dụng đang được cho phép truy cập vị trí trên Android

Bước 3: Đối với những ứng dụng không đáng tin cậy, có khả năng ẩn chứa nhiều rủi ro, bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí điện thoại của ứng dụng đó đi.

Bước 4: Ví dụ, để không cho phép Zalo lấy vị trí của bạn, bạn vào ứng dụng Zalo => Chọn Quyền => Thực hiện tắt quyền Vị trí.

Tắt quyền truy cập vị trí của ứng dụng trên Android

Để tránh việc bị theo dõi, bạn không nên cho người lạ sử dụng điện thoại mà không có sự kiểm soát của bạn. Người lạ có thể cài đặt cơ chế theo dõi từ xa dễ dàng mà bạn không thể nào biết đến. Ứng dụng theo dõi sẽ chạy ngầm và gửi thông tin của bạn đến người khác một cách âm thầm. Vì vậy, bạn sẽ có khó nhận ra được mình đang bị theo dõi nếu không có nhiều kinh nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 5/6: Song Tử chậm trễ, Ma Kết may mắn

Trong bài viết trên, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đã hướng dẫn bạn cách chặn theo dõi vị trí trên Android vô cùng hiệu quả. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng điện thoại di động an toàn và bảo mật hơn.

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại Android đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.