Đông trùng hạ thảo hãm nước uống – Cách hãm trà giữ trọn dưỡng chất

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống – Cách hãm trà giữ trọn dưỡng chất

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống có vị thơm ngon, dễ sử dụng và đặc biệt nó mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hãm trà đúng cách để giữ được trọn vẹn dưỡng chất – dược tính có trong đông trùng. Để tạo nên một tách trà tốt cho sức khỏe, mời bạn đọc theo dõi và tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây của Daedong. Chúng tôi tin chắc rằng những thông tin sau sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống
Đông trùng hạ thảo hãm nước uống

Hiểu thế nào cho đúng về đông trùng hạ thảo

Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã được biết đến là một trong những dược liệu quý rất tốt cho phế – phổi, nâng cao sức khỏe – thể trạng cơ thể. Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 3 dòng đông trùng chính: Tự nhiên, bán tự nhiên, nhân tạo. Trong đó đông trùng tự nhiên có giá cực kỳ đắt đỏ và vô cùng quý giá; 2 loại còn lại có giá tốt hơn và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Về cơ bản, đông trùng hạ thảo là một loại nấm sống ký sinh và phát triển trên ấu trùng của sâu bướm. Vào mùa đông, sâu bướm vùi mình trong đất để ngủ đông đã tạo cơ hội cho một loại nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis ký sinh. Đến mùa hè, loại nấm này hút dưỡng chất bên trong ấu trùng và vươn dài ra thực thể có hình dạng giống một loài thực vật. Chính vì những lý do này mà nó mới được các nhà khoa học đặt cho với tên gọi “đông trùng hạ thảo”.

Tham Khảo Thêm: 

Thay vì sử dụng đông trùng hạ thảo nấu cháo, nấu canh,.. thì sử dụng trà đông trùng hạ thảo thực chất là một cách chế biến khác để giúp người dùng thay đổi khẩu vị. Có thể sử dụng đông trùng tươi, đông trùng khô để hãm trà. Nhằm tăng thêm hương vị và công dụng cho tách trà, người dùng cũng có thể kết hợp thêm một số loại thảo dược khác như: táo đỏ, nhân sâm, linh chi,…

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống mang lại những lợi ích gì ?

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống kết hợp với những thảo dược quý như: táo đỏ, linh chi, nhân sâm, cam thảo,… vừa giúp gia tăng thêm hương vị, vừa mang lại thêm những công dụng khác. Cụ thể như:

Hỗ trợ khả năng hô hấp – bệnh về phổi

Tác dụng tiêu biểu của trà đông trùng hạ thảo đó chính là hỗ trợ khả năng hô hấp và phòng ngừa – cải thiện các bệnh ở phổi. Trong đông trùng có chứa thành phần axit amin dồi dào, nó có khả năng hỗ trợ và điều trị các trường hợp khó thở, hen suyễn, viêm phế quản,… Bên cạnh đó khi sử dụng trà đông trùng hạ thảo đều đặn mỗi ngày còn giúp phổi khỏe mạnh hơn, phòng ngừa được ung thư phổi khá hiệu quả.

Phòng ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong đông trùng hạ thảo có hoạt tính chống sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư ác tính nhờ vào nhiều cơ chế khác nhau như: tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, chóng đột biến,…

Thử nghiệm trên chuột bạch đã chỉ ra rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo còn có thể phòng ngừa ung thư hạch bạch huyết, ung thư phổi, ức chế các tế bào ung thư vú, ung thư gan,…

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo
Những tác dụng của đông trùng hạ thảo

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Trong đông trùng có thành phần chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ, thành phần này giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác động có hại cho cơ thể bằng cách trung hòa – cân bằng các gốc tự do trong cơ thể. Nhờ đó mà nó có thể chống lão hóa sớm, chống viêm, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch.

Tham Khảo Thêm:  Size L là bao nhiêu kg? Hướng dẫn cách chọn size áo chuẩn nhất theo cân nặng

Gốc tự do trong cơ thể sinh ra rất nhiều bệnh, trong đó nguy hiểm nhất đó chính là hình thành khối u và các bệnh ung thư. Thành phần chống oxy hóa giúp kéo dài thanh xuân, hạn chế vết nhăn giúp da hồng hào – tươi tắn hơn.

Hỗ trợ – phòng ngừa bệnh đường huyết

Khi nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh đái tháo đường, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được thành phần có trong đông trùng giúp kiểm soát chỉ số đường huyết rất tốt. Ngoài ra nó còn giúp ổn định chỉ số mỡ máu, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu.

Tăng cường chức năng sinh lý

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo trong vòng 30-40 ngày sẽ giúp cải thiện – tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ. Ngoài khả năng tăng cường sinh lực ở phái mạnh, nó còn giúp điều hòa hoocmon, nội tiết tố ở nữ giới.

Trong một số sách cổ cũng viết rằng, đông trùng hạ thảo giúp sinh tinh – tăng cường sinh lực, hạ hỏa, thanh lọc cơ thể.

Những công dụng khác

Với trên 20 loại axit amin khác nhau; các vitamin như: A, C, B, E, K,..; các yếu tố vi lượng như: Mn, Mg, Na,… có trong đông trùng sẽ giúp chống mệt mỏi, bổ thận tráng dương, phòng ngừa – cải thiện chức năng gan, làm đẹp,…

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống giữ nguyên dưỡng chất

Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách hãm trà đông trùng hạ thảo giữ trọn vẹn dưỡng chất. Cùng tìm hiểu nào!

Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô Daedong

Tham Khảo Thêm:  Còn bao nhiêu ngày nữa đến 30/4 và 1/5?

Nên chọn mua đông trùng hạ thảo sấy khô tại những địa chỉ uy tín để bảo đảm chất lượng đông trùng vẫn giữ nguyên dưỡng chất. Daedong Korea Ginseng là sự lựa chọn dành cho quý khách hàng.

Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô lọ 100g có giá 1,600,000 vnđ.

Thực hiện pha trà: Chuẩn bị khoảng 1-2g đông trùng hạ thảo sấy khô (tùy vào thể tích ấm trà). Rửa đông trùng qua với nước lạnh rồi cho vào tách (có thể kết hợp thêm với nấm linh chi, táo đỏ, cam thảo,…). Sử dụng 150ml-200ml nước đun sôi rồi chờ đợi khoảng 20 phút rồi bắt đầu thưởng thức.

Hãy hãm 2-3 lần nước sau đó ăn cả cái. Trong thời gian chờ đợi các thành phần trong đông trùng tiết ra nước, nên mở nắp tách trà 1-2 lần để trà đỡ có mùi nồng và tanh.

Đông trùng hạ thảo hãm nước uống
Đông trùng hạ thảo hãm nước uống

Hướng dẫn pha đông trùng hạ thảo nguyên con

Sử dụng 2-3 con đông trùng hạ thảo (dạng nguyên con) vào ấm trà, sử dụng nước ấm để chần qua đông trùng. Đổ nước đó đi và thêm các hương vị – dược liệu khác như linh chi, sâm,…(nếu có).

Tiếp theo đổ lượng nước sôi khoảng 150ml vào ấm và đợi trong vòng 6-10 phút rồi thưởng thức. Hương vị của trà đông trùng hạ thảo nguyên con nồng hơn so với đông trùng hạ thảo sấy khô. Vì vây mọi người nên têm các loại thảo dược vào để hạn chế hương nồng của trà.

Hãm 2-3 lần nước sau đó lần cuối ăn cả cái lẫn nước trà. Mỗi ngày nên duy trì đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về đông trùng hạ thảo hãm nước uống. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân. Daedong Korea Ginseng là thương hiệu phân phối đông trùng hạ thảo sấy khô uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới, cam kết chất lượng, giá thành phải chăng và sử dụng công nghệ nuôi trồng đạt chuẩn GAP.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.