Gợi ý cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt, giữ nguyên độ ngọt siêu đơn giản tại nhà

Video cách nấu đậu bắp không bị nhớt

Luộc đậu bắp là phương pháp nấu chín nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng thưởng thức và hấp thu đầy đủ các dưỡng chất có trong đậu bắp. Tuy nhiên, để đảm bảo màu sắc tươi xanh, không bị nhớt và giữ nguyên độ ngọt thì bạn phải có cách luộc chuẩn. Sau đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn làm món đậu bắp luộc xanh mướt, ngon miệng.

Làm thế nào để chọn mua được đậu bắp tươi, ngon?

Trước khi bắt tay vào luộc đậu bắp, người tiêu dùng cần phải chọn mua những trái đậu bắp tươi mới, không già và được trồng đảm bảo an toàn thực phẩm. Đa phần, đậu bắp ngon sẽ có những đặc điểm sau:

  • Đậu bắp có kích thước vừa và nhỏ, thân thon dài, không bị cong.
  • Vỏ màu xanh bóng đẹp mắt, lớp lông mao mỏng, không có những đốt thâm kỳ lạ.
  • Bóp nhẹ vào thân đậu bắp thấy có độ đàn hồi nhẹ, mềm mà không quá cứng thì chính là đậu bắp non. Nếu được sự cho phép của người bán, bạn có thể dùng tay ngắt nhẹ phần đuôi của đậu bắp, đuôi đậu bắp non sẽ bị gãy còn đuôi đậu bắp già sẽ dai, cứng và dính lại thân.
  • Tránh chọn những trái đậu bắp có màu xanh thẫm, kích thước lớn, có những vết sẫm màu. Đây là những dấu hiệu cho thấy đậu bắp già, bị dập khi vận chuyển, khi luộc lên sẽ bị dai, nhớt nhiều và ăn không ngon.
Tham Khảo Thêm:  Dấu hiệu chuyển phôi thành công trong 14 ngày bạn cần ghi nhớ

Bên cạnh đó, tránh cho việc lựa phải đậu bắp có nhiễm thuốc, hóa chất gây hại cho sức khỏe thì bạn nên chọn mua rau củ quả ở những cửa hàng, cơ sở chất lượng và uy tín.

Đậu bắp ngon có màu xanh tươi, lông mao mỏng, không có vết thâm

Hướng dẫn luộc đậu bắp xanh tươi, không nhớt, nhanh chóng

Khi tiến hành luộc đậu bắp, chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và thực hiện theo các bước được hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi luộc đậu bắp

Làm món đậu bắp vừa đủ cho 3 người ăn trên mâm cơm gia đình chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300gr đậu bắp non tươi.
  • Một ít muối ăn.

Các nguyên liệu chuẩn bị để luộc đậu bắp ngon

Các bước luộc đậu bắp chuẩn đầu bếp

Phương pháp luộc đậu bắp chuẩn giúp rau có màu xanh tươi mát, không bị nhớt, độ ngọt được giữ nguyên sẽ bao gồm 2 bước chính sau:

Bước 1: Sơ chế đậu bắp

Đậu bắp sau khi mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu (cuống) và đuôi. Tiếp đó, cho đậu bắp vào ngâm trong một thau nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Hết 5 phút, vớt đậu bắp ra, rửa lại với nước rồi để ráo.

Mục đích việc ngâm với nước muối loãng là nhằm loại trừ các tạp chất bẩn trong đậu bắp, đặc biệt nó còn giảm đi độ nhớt của đậu bắp khi luộc.

Tham Khảo Thêm:  Simp là gì, ý nghĩa và nguồn gốc xuất hiện của thuật ngữ simp trên mạng xã hội

Ngâm đậu bắp với nước muối loãng để giảm độ nhớt khi luộc

Bước 2: Luộc đậu bắp với nước pha muối

Đun sôi một nồi nước trên bếp, khi nước sôi ùng ục cho một muỗng cà phê muối vào. Cho hết phần đậu bắp đã sơ chế vào nồi để luộc trong vòng 3 phút, không đậy nắp nồi. Cuối cùng, qua 3 phút thì tắt bếp, vớt đậu bắp ra rổ.

Không nên luộc đậu bắp trong thời gian quá lâu làm cho đậu bắp bị dai, chuyển màu từ xanh sang vàng và chất nhầy ngày càng nhiều. Thêm muối vào nước luộc chính là mẹo giúp cho đậu bắp xanh tươi đẹp mắt và được áp dụng cho hầu hết các loại rau, củ quả khác.

Đậu bắp luộc với nước sôi có màu sắc tươi xanh

Thành phẩm

Thành phẩm cuối cùng bạn nhận được sẽ là một đĩa đậu bắp luộc xanh mướt, mềm mại, không bị dai hay bị nhớt. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm chung với các loại nước chấm đặc biệt dành cho rau, củ luộc. Đặc biệt, đậu bắp luộc sẽ cực kỳ bắt cơm khi được ăn chung với các món kho đậm vị, thơm cay cuốn hút.

Món đậu bắp luộc thành phẩm xanh mướt, không nhớt, ngọt tự nhiên

Đậu bắp luộc thì ăn kèm với nước chấm gì ngon?

Dù là nước mắm, nước tương, tương ớt,… thì đậu bắp luộc đều phù hợp. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các đầu bếp, đậu bắp luộc ăn ngon nhất khi kèm theo công thức nước chấm sau:

  • Cho 2 muỗng ớt và tỏi xay vào chén, thêm 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Bắt chảo chống dính lên bếp, đun sôi 4 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp đã pha ở trên vào chảo, dùng muỗng khuấy đều trong vòng 2 – 3 phút là tắt bếp.
Tham Khảo Thêm:  Làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì có thẻ?

Bạn có thể rưới trực tiếp nước sốt lên đậu bắp luộc để thưởng thức hoặc gắp từng trái đậu bắp chấm vào chén nước chấm đã làm.

Công thức nước chấm đậu bắp luộc từ đầu bếp

Kết luận

Tóm lại, luộc đậu bắp là phương pháp chế biến đậu bắp đơn giản, giữ lại nhiều dưỡng chất và cực kỳ dễ thực hiện tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ bên trên bạn đã thành công với món đậu bắp luộc, khắc phục được tình trạng đậu bắp vàng và nhớt.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi mới nhất của FPT Shop để quá trình luộc đậu bắp hay rau củ diễn ra nhanh chóng hơn.

Nồi

Xem thêm:

  • Bí quyết làm đậu bắp xào tỏi thơm lừng, xanh giòn, thêm vào bữa ăn dinh dưỡng của gia đình
  • Cách luộc thịt lợn ngon, không bị thâm, không khô và gợi ý các món ngon từ thịt luộc

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.