Hướng dẫn chi tiết cách kết nối bluetooth với iphone

Video cách kết nối tai nghe bluetooth với iphone

Cách kết nối bluetooth với iphone sẽ giúp người dùng có thể sử dụng được các thiết bị bên thứ ba. Cụ thể là các thiết bị không dây như tai nghe, loa, bàn phím, thiết bị ô tô, bộ điều khiển trò chơi,… Tuy nhiên vẫn còn một số người dùng iPhone chưa biết cách kết nối tai nghe bluetooth với iphone. Trong bài viết hôm nay Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết nhất.

Kết nối bluetooth iphone là gì?

Cách kết nối tai nghe không dây với iphone

Kết nối bluetooth iPhone là sự trao đổi dữ liệu giữa iPhone giá rẻ Đà Nẵng và các thiết bị điện tử không dây khác. Công nghệ này có công dụng truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị được kết nối với iphone trong khoảng cách ngắn mà không cần dùng đến sợi cáp kết nối. Sóng bluetooth sử dụng là Radio tần số 2.4GHz. Mặc dù có cùng tần số với wifi nhưng nó không gây ra bất kỳ xung đột nào. Vì tần số bluetooth có bước sóng ngắn hơn wifi.

Bluetooth là một chuẩn điện tử, do đó khí các hãng sản xuất muốn có tính năng này trong sản phẩm của mình. Thì bắt buộc phải tuân theo các yêu cầu và tiêu chuẩn của bluetooth. Chỉ khi đáp ứng được các chỉ tiêu kỹ thuật này thì các thiết bị mới đảm bảo được tương tác khi sử dụng bluetooth.

>>> Xem thêm: [CHIA SẺ] Cách bật airdrop trên iphone nhanh nhất

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xóa lệnh máy in Canon 2900 nhanh chóng trên Windows và MacOS

Tổng hợp các ứng dụng của Bluetooth

Cách kết nối bluetooth trên iphone

Chức năng quen thuộc nhất với người dùng bluetooth trên điện thoại chính là truyền tải các tập tin. Nhưng trong thực tế, bluetooth lại có nhiều chức năng hữu ích hơn, cụ thể như:

  • Điều khiển và kết nối không dây giữa điện thoại iPhone và tai nghe không dây.
  • Kết nối với mạng không dây cho điện thoại trong một không gian hẹp, ít băng thông.
  • Giao tiếp không dây với các thiết bị thứ 3 của điện thoại iPhone, chẳng hạn như loa, bàn phím, camera,….
  • Thay thế cách giao tiếp bằng dây truyền thống cho các thiết bị đo, máy định vị, máy quét mã vạch, thiết bị y tế,..
  • Thay thế cho điều khiển tia hồng ngoại.
  • Gửi tập tin cho các thiết bị dùng Bluetooth khác.
  • Điều khiển các thiết bị điện tử khác từ xa.

>>> Xem thêm: cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Hướng dẫn cách kết nối bluetooth với iphone

Mặc dù được sử dụng khá phổ biến, nhưng vẫn có một số ít người dùng không biết cách kết nối tai nghe bluetooth với iPhone 11 hay cách cài tai nghe bluetooth cho iPhone. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe không dây với iPhone nhanh gọn nhất:

Bước 1: Để kết nối bluetooth với iPhone của mình, bạn đi đến phần Cài đặt => Chọn Bluetooth và để chế độ bật Bluetooth. Bạn tiếp tục ở màn hình này cho đến khi hoàn thành việc ghép nối các phụ kiện của bạn.

Cách bật bluetooth trên iphone

Bước 2: Đặt phụ kiện cần kết nối của bạn ở chế độ mở bluetooth iPhone. Sau đó chờ tên thiết bị đó xuất hiện trên điện thoại iOS của bạn. Nếu iPhone của bạn không tìm thấy hoặc không chắc chắn cách tìm thấy tên thiết bị cần kết nối. Thì hãy kiểm tra lại phần hướng dẫn sử dụng của phụ kiện hoặc bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn thêm.

Tham Khảo Thêm:  Những cách kiểm tra dung lượng pin iPhone 

Cách kết nối bluetooth iPhone với iPhone

Bước 3: Để thực hiện cách kết nối tai nghe không dây với iPhone, bạn hãy nhấn chọn vào tên phụ kiện khi nó xuất hiện trên màn hình IOS. Có thể bạn cần phải nhập mã PIN hoặc mã khóa nếu thiết bị yêu cầu. Nếu bạn quên mã PIN của mình là gì thì hãy kiểm tra lại tài liệu phụ kiện của bạn.

Cài đặt bluetooth trên iphone

Sau khi đã kết nối được với phụ kiện, thì bạn có thể sử dụng thiết bị đó với chiếc iPhone của mình. Nếu bạn muốn kết nối với nhiều phụ kiện bluetooth khác thì hãy lặp lại các bước trên. Tương tự bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện kết nối bluetooth iPhone với iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng hay cách kết nối tai nghe bluetooth với iPhone 11.

>>> Xem thêm: 5 cách kết nối iPhone với tivi mà bạn không nên bỏ qua

Cách kết nối tai nghe bluetooth với iPhone

Cách cài đặt tai nghe bluetooth iPhone cũng tương tự với cách kết nối bluetooth trên iPhone và sử dụng thiết bị không dây khác. Chỉ khác ở bước kiểm tra âm thanh được phát ra từ tai nghe.

Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút khởi động tai nghe trong 5 giây. Sau đó kiểm tra pin và sạc nếu hết pin. Sau 5 giây bạn sẽ thấy có đèn sáng nhấp nháy, lúc đó tai nghe của bạn đã được khởi động.

Cài đặt bluetooth trên iPhone

Bước 3: Bật kết nối bluetooth với iPhone lên, để thiết bị dò tìm bluetooth iPhone cần kết nối. Trong danh sách tên dò tìm, bạn nhấn chọn tên tai nghe cần kết nối. Nếu không thấy tên của tai nghe xuất hiện. Bạn hãy kiểm tra xem tai nghe có đang hoạt động không hoặc xem tai nghe có đang kết nối với thiết bị khác không.

Tham Khảo Thêm:  Hilfe - FAQ - vietjet.de

Cài đặt bluetooth iPhone

Bước 4: Khi đã chọn được tên tai nghe cần kết nối. Điện thoại của bạn sẽ yêu cầu mật khẩu để kết nối. Lúc đó bạn hãy xem lại tờ hướng dẫn sử dụng để lấy mật khẩu kết nối.

Cách cài tai nghe bluetooth cho iPhone

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu xong tai nghe bluetooth iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với iPhone. Sau cùng bạn chỉ cần kiểm tra lại xem tai nghe có hoạt động tốt hay chưa, bằng cách mở các bài hát để kiểm tra âm thanh.

Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng tai nghe iPhone hoặc trả lời các cuộc gọi đến nếu có tính năng gọi rảnh tay. Lưu ý khoảng cách kết nối tai nghe bluetooth với iPhone là khoảng 10m, nếu để xa hơn kết nối có thể bị gián đoạn.

Tạm kết

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kết nối bluetooth với iphone. Cũng như cách cài đặt tai nghe bluetooth iPhone. Hy vọng những thông tin trên bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của bluetooth và có nhiều trải nghiệm tốt hơn với chiếc iPhone của mình. Để biết thêm nhiều mẹo hay sử dụng iPhone, bạn hãy theo những bài viết tiếp theo của Di Động Xanh nhé.

>>> Xem thêm:

  • [Must try] Thử ngay cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính cực hay
  • Hướng dẫn chi tiết cách tải hình từ iphone về máy tính

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.