Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Zalo là một nền tảng mạng xã hội phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi đông đảo người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường lo ngại việc thông tin cá nhân gồm ngày sinh, nhật ký hoạt động và số điện thoại sẽ bị thu thập bởi người lạ. Khi đó, bạn có thể tham khảo cách ẩn số điện thoại trên Zalo, đồng thời xem thêm một số mẹo bảo mật tài khoản Zalo tối ưu được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Thực chất, bạn không cần phải áp dụng cách ẩn số điện thoại trên Zalo vì ứng dụng này đã mặc định ẩn đi số điện thoại của người dùng và không cho phép người lạ xem số điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, đối với những ai là bạn bè và có lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ của họ, họ mới có thể được số điện thoại trên Zalo bằng cách:

Cách người khác nhìn thấy số điện thoại Zalo của bạn

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn, sau đó bấm vào biểu tượng hình dấu 3 chấm.

Bước 2: Bấm vào phần Thông tin và tại đây sẽ chứa thông tin số điện thoại của người dùng.

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-2

Nếu bạn không muốn người khác kết bạn với mình bằng số điện thoại, bạn có thể tùy chỉnh bằng các bước sau:

Cách cài đặt không cho người khác kết bạn qua số điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên, sau đó bấm vào mục Cá nhân ở thanh dưới cùng màn hình.

Bước 2: Bây giờ, bạn bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng cưa để mở cài đặt Quyền riêng tư.

Bước 3: Tại Quyền riêng tư, hãy bấm vào mục “Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn”. Ở mục này, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn gồm:

 • “Cho phép người lạ tìm thấy và kết bạn qua số điện thoại”
 • “Mã QR của tôi”
 • “Nhóm chung”
 • “Danh thiếp Zalo”
 • “Gợi ý Có thể bạn quen”

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-4

Bước 4: Bây giờ, bạn gạt thanh trạng thái ở “Cho phép người lạ tìm thấy và kết bạn qua số điện thoại” sao cho từ màu xanh chuyển sang màu trắng để tắt tính năng tìm kiếm qua số điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ tích chọn các mục bên dưới nếu không muốn ai đó kết bạn với mình qua một phương thức nào đó.

Mẹo nâng cao bảo mật Zalo

Ngoài cách ẩn số điện thoại trên Zalo, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để nâng cao bảo mật và tự bảo vệ mình khi tham gia nền tảng mạng xã hội này.

Xóa tin nhắn tự động

Thay vì thường xuyên kiểm tra và xóa tin nhắn thủ công, người dùng có thể sử dụng tính năng tự động trên Zalo để hệ thống tiến hành xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định mà người dùng thiết lập từ trước.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp và kỵ với tuổi nào, màu nào?

Tính năng này cực kỳ hữu ích đối với những ai có tính chất công việc cần phải bảo mật thông tin. Nếu bạn thường xuyên trao đổi các thông tin quan trọng hay các thông tin mật qua Zalo như mật khẩu, công việc quan trọng, chuyện gia đình… bạn nên thiết lập tính năng tự động xóa tin để hạn chế rủi ro bị lộ thông tin.

Zalo cho phép người dùng thiết lập tính năng xóa tin nhắn tự động sau 1 ngày, 1 tuần (7 ngày) hoặc 1 tháng (30 ngày). Để thiết lập, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn tự động xóa tin nhắn, sau đó bấm chọn Tùy chọn rồi kích hoạt tính năng “Tin nhắn tự xóa”. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn thời gian phù hợp rồi bấm Lưu là hoàn tất.

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-6

Chặn người dùng

Ngoài cách ẩn số điện thoại trên Zalo, bạn cũng có thể chặn bất kỳ người dùng nào mà mình muốn trên nền tảng này.

Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Nếu muốn chặn tin nhắn một ai đó, bạn chỉ cần truy cập vào cuộc trò chuyện của cả hai, sau đó nhấn vào mục “Tùy chọn” rồi chọn “Chặn tin nhắn” để đối phương không thể nhắn tin được cho bạn.
 • Tương tự, nếu bạn muốn chặn ai đó xem nhật ký của mình, bạn chỉ cần vào cuộc hội thoại, chọn “Cài đặt cá nhân” rồi kích hoạt trạng thái Bật của tùy chọn “Chặn người này xem nhật ký của tôi”.cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-8

Chặn người lạ

Nhiều người dùng Zalo cảm thấy khó chịu vì các cuộc gọi, tin nhắn spam đến từ người lạ, nhất là các cuộc gọi đến từ đơn vị tài chính, cho vay tiêu dùng hay lừa đảo, đa cấp… Để ngăn chặn điều đó, bạn có thể sử dụng tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ trên Zalo.

Khi kích hoạt tính năng này, chỉ những ai đã là bạn bè hoặc có trong danh bạ mới có thể nhắn tin, gọi điện cho bạn. Ngược lại, các tài khoản chưa có trong danh sách bạn bè sẽ không thể liên hệ với bạn được.

Để cài đặt chức năng này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt trên Zalo, sau đó bấm vào Quyền riêng tư. Tại đó, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn khác nhau liên quan đến quyền riêng tư, nếu muốn chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ, bạn chỉ cần tắt chế độ “Nhận tin nhắn từ người lạ” là hoàn tất.

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-10

Tắt trực tuyến gần nhất, tắt tin nhắn đã xem

Bạn có thể tắt trạng thái truy cập nếu không muốn ai đó biết mình đang online hay không. Tính năng này thường được sử dụng cho những ai có tin nhắn nhưng chưa thật sự muốn trả lời.

Để tắt trạng thái truy cập, bạn vào mục Cài đặt, sau đó mở Quyền riêng tư. Bây giờ, bạn chỉ cần tắt mục “Hiển thị trạng thái truy cập” là hoàn tất. Khi bật tính năng này, đối phương sẽ hiểu rằng bạn đang có việc bận và không thể trả lời tin nhắn ngay.

Tham Khảo Thêm:  2K Là Gì? Giải Thích 2K2, 2K3, 2k4, 2k5...Thế hệ 2K có gì đặc biệt

Ngoài ra, nếu bạn đã lỡ xem tin nhắn nhưng chưa thể trả lời ngay, bạn có thể tắt thông báo Đã xem trên Zalo bằng cách vào Cài đặt, chọn Quyền riêng tư rồi tắt cài đặt này.

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-12

Mã hóa đầu cuối

Để đảm bảo bảo mật cho người dùng, bên cạnh cách ẩn số điện thoại trên Zalo, Zalo đã bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối, hay còn được gọi là E2EE. Khi bạn sử dụng tính năng này, toàn bộ tin nhắn giữa người gửi và người nhận đều sẽ được mã hóa ở dạng ký tự đặc biệt. Trong đó, chỉ có thiết bị của những người ở trong cuộc trò chuyện đó mới được giải mã tin nhắn và xem dưới dạng văn bản thông thường.

Điều này có nghĩa là ngoài thiết bị của những người tham gia cuộc trò chuyện, tất cả mọi người đều không thể đọc và hiểu được nội dung trao đổi giữa hai người. Thông qua đó, tính năng này sẽ tăng cường bảo mật và ngăn chặn tối đa trường hợp xâm nhập cũng như đánh cắp thông tin bất hợp pháp.

Để sử dụng tính năng hữu ích này, người dùng chỉ cần truy cập vào cuộc trò chuyện bất kỳ, sau đó tại mục Tùy chọn, bạn tìm kiếm và bấm chọn vào phần “Mã hóa đầu cuối”. Tiếp đó, hãy chọn mục “Nâng cấp mã hóa đầu cuối” rồi đợi trong giây lát để hoàn tất cài đặt. Sau cùng, bạn bấm chọn “Quay về trò chuyện” và lúc này, tin nhắn của cả hai đã được mã hóa đầu cuối thành công.

Thu hồi tin nhắn

Ngoài cách ẩn số điện thoại trên Zalo, bạn cũng có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây để thu hồi tin nhắn trong một số trường hợp nhất định.

Thu hồi tin nhắn thường được sử dụng trong trường hợp bạn gửi nhầm tin nhắn cho một ai đó và muốn “chữa cháy” trước khi họ đọc tin nhắn. Ngoài ra, tính năng này còn góp phần bảo mật thông tin khi bạn gửi một nội dung quan trọng và muốn xóa nó đi khi người nhận đã đọc được.

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-14

Để thu hồi tin nhắn trên điện thoại, bạn chỉ cần nhấn giữ vào tin nhắn mà bạn muốn thu hồi, sau khi một số tùy chọn hiện lên màn hình, bạn chỉ cần chọn mục Thu hồi là hoàn tất. Còn đối với ai đang sử dụng Zalo bản Web hoặc PC, bạn chỉ cần click chuột phải vào tin nhắn nào đó rồi tiếp tục chọn mục Thu hồi để gỡ tin nhắn.

Kiểm soát nguồn kết bạn

Ít người dùng biết rằng, Zalo cung cấp khá nhiều nguồn kết bạn để người dùng có thể kết nối với những người họ quen biết trên nền tảng này một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, đôi khi tính năng này gây ra một số vấn đề, chẳng hạn như người lạ có thể tìm thấy bạn mục “Có thể bạn quen”, hoặc kết bạn từ một nhóm chung. Nếu không muốn điều này xảy ra, bạn có thể hạn chế bằng cách vào mục Cài đặt, sau đó bấm vào Quyền riêng tư. Kế tiếp, tại Nguồn kết bạn, hãy bật hoặc tắt những nguồn mà bạn muốn, bao gồm:

 • Số điện thoại
 • Username
 • Mã QR
 • Nhóm chung
 • Danh thiếp
 • Có thể bạn quen
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 3 cách ứng tiền Viettel từ 5k đến 50k ngay cả khi còn nợ

Cài đặt riêng tư của nhóm

Mặc dù không cần dùng cách ẩn số điện thoại trên Zalo, nhưng bạn vẫn có thể tăng cường bảo mật tài khoản bằng cách thay đổi cài đặt cho nhóm của mình.

Zalo cho phép người dùng tạo Nhóm để mọi người có thể trao đổi với nhau một cách thuận tiện hơn. Trong đó, trưởng nhóm – được ủy quyền hoặc là người tạo nhóm, có quyền thiết lập một số cài đặt liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư, chẳng hạn như phê duyệt thành viên (hoặc không phê duyệt), trao quyền, tạo ghi chú, bình chọn, ghim tin nhắn quan trọng, nhắc lịch hẹn…

Để thiết lập các cài đặt nhóm, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện nhóm, sau đó bấm vào mục “Tùy chọn” rồi chọn phần Cài đặt nhóm. Các cài đặt bạn có thể thực hiện bao gồm:

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-16

 • “Làm nổi tin nhắn từ trưởng nhóm/phó nhóm”.
 • “Thành viên mới xem được tin gửi gần đây”.
 • “Quản lý thành viên”.
 • “Duyệt thành viên”.
 • “Quyền sửa thông tin nhóm”.
 • “Quyền tạo ghi chú, nhắc hẹn”.
 • “Quyền tạo bình chọn”.
 • “Quyền ghim tin nhắn”.
 • “Quyền gửi tin nhắn”.
 • “Giải tán nhóm”.

Cài khóa Zalo

Cùng với cách ẩn số điện thoại trên Zalo, bạn cũng có thể cài khóa Zalo để tối ưu bảo mật và không ai có thể theo dõi được nội dung quan trọng của bạn. Mã ở đây có thể là FaceID, dấu vân tay hoặc mã dạng số. Tuy nhiên, cần lưu ý là điện thoại của bạn phải hỗ trợ tính năng FaceID, dấu vân tay thì mới cài đặt mã khóa bằng phương thức tương tự.

Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt, sau đó tại phần Tài khoản và bảo mật, hãy bấm vào “Đặt mã khóa Zalo”. Trong trường hợp bạn đã đặt mã khóa nhưng lại quên mất, bạn cần phải xóa ứng dụng đi rồi cài đặt lại một lần nữa.

cach-an-so-dien-thoai-tren-zalo-18

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp một số thông tin liên quan đến cách ẩn số điện thoại trên Zalo. Nhìn chung, Zalo đã ẩn số điện thoại người dùng đối với những người lạ chưa có trong danh bạ, nên bạn không cần phải lo lắng việc thông tin của mình có thể bị thu thập bởi một ai đó. Tuy nhiên, đừng quên tham khảo cả những mẹo bảo mật bên trên để bảo vệ bản thân trước những rủi ro có thể xảy ra, bạn nhé!

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo đơn giản nhất
 • Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính mới nhất

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.