55 nước miễn Visa cho người Việt Nam năm 2024

Khi bạn muốn du lịch nước ngoài bạn thường phải xuất trình thị thực (Visa) để nhập cảnh. Hiện nay có tới 55 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn Visa cho người Việt Nam. Hãy cùng Bảo hiểm VietinBank-VBI tìm hiểu các nước miễn Visa cho người Việt nhé.

1. Miễn thị thực (Visa) là gì?

Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ của quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải làm các thủ tục visa hoặc đóng các lệ phí liên quan đến visa. Hiện nay có tới 55 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn Visa cho người Việt Nam, bao gồm:

– Danh sách 17 Quốc gia/vùng lãnh thổ không yêu cầu visa đối với công dân có hộ chiếu Việt Nam: Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Indonesia, Brunei, Malaysia, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Saint Vincent and the Grenadines, Haiti, Turks and Caicos, Cộng hòa Dominica, Liên bang Micronesia.

Tham Khảo Thêm:  4 cách chia đôi màn hình laptop trong Windows 10 và 11 cực ĐƠN GIẢN

– Danh sách 6 Quốc gia/vùng lãnh thổ cấp Visa cho người Việt không thu phí: Nếu bạn làm visa và du lịch các quốc gia như Mông Cổ, Algeria, Afghanistan, Cuba, Nicaragua, Romania thì sẽ không cần nộp bất cứ loại lệ phí nào.

– Danh sách 32 Quốc gia/, vùng lãnh thổ cấp Visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa có điều kiện đi kèm: Cộng hòa Maldives, Đông Timor, Nepal, Ấn Độ, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Iran, Burundi, Cape Verde, Liên bang Comoros, Djibouti, Guinea-Bissau, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Madagascar, Mali, Quần đảo Marshall, Mauritania, Palau, Papua New Guinea, Saint Lucia, Samoa, Serbia, Cộng hòa Seychelles, Somali, Đài Loan, Đài Loan, Togo, Tajikistan, Zambia, Tuvalu.

2. Danh sách 17 Quốc gia/vùng lãnh thổ không yêu cầu visa đối với công dân có hộ chiếu Việt Nam

Dưới đây là danh sách những nước miễn visa cho Việt Nam:

3. Các nước cấp Visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa có điều kiện đi kèm

Khi săn vé máy bay quốc tế giá rẻ để tới du lịch những quốc gia dưới đây, bạn sẽ nhận được một số ưu đãi khi làm visa.

4. Có nên mua bảo hiểm khi du lịch nước ngoài?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại hình bảo hiểm bắt buộc bạn cần có để xin Visa dễ hơn. Trong các trường hợp chẳng may bạn gặp tai nạn, ngã bệnh, bị mất hay trộm cắp đồ đạc…, nếu có bảo hiểm du lịch quốc tế bạn sẽ được giảm gánh nặng về tài chính. Từ đó, bạn và gia đình có thể an tâm tận hưởng cuộc sống trong suốt chuyến đi.

Tham Khảo Thêm:  Sửa tủ lạnh hitachi chính hãng, uy tín, chuyên nghiệp tại nhà

Hiện nay VBI đang đang triển khai chương trình Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy có 06 gói bảo hiểm A2, A1,A, B, C, D với mức phí linh hoạt, quyền lợi bảo cao và toàn diện:

Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI có chi phí linh hoạt, quyền lợi bảo hiểm cao và toàn diện

Bạn hoàn toàn có thể mua Bảo hiểm VBI qua các kênh trực tuyến của VBI mọi nơi mọi lúc, với nhiều hình thức thanh toán tiện lợi như trả góp, mua qua ví điện tử…siêu nhanh chóng, tiện lợi như thẻ ATM/internet banking/thẻ quốc tế, ví điện tử.v.v.

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy – Hợp lệ xin Visa toàn cầu

» Hướng dẫn: mua Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnjoy cho khách đoàn siêu nhanh

Quý khách cần tư vấn mua Gói Bảo hiểm VBI phù hợp? Vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh: 0869120618

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.