6 món cực ngon, cực dễ từ cá trích, làm mồi nhậu, ăn vặt hay cơm nóng đều rất ngon

Video cá trích làm gì ngon

Cá trích hấp bia sả

Hấp cá trích là cách làm nhanh và có thể thưởng thức hết hương vị của nó. Cách làm như sau:

Nguyên liệu

Cá trích: 500gr

Bia: 2 lon

Gừng 1 củ, rượu trắng, gừng, sả, giềng (tùy vùng miền mà gia giảm).

Gia vị: dầu ăn, xì dầu, muối…

Sơ chế nguyên liệu hấp cá trích

Cá trích sơ chế sạch, ướp với chút muối, rượu trắng 5 phút rồi rửa lại để khử tanh.

Dùng dao khứa nhẹ vài đường chéo trên thân cá để ngấm gia vị.

Gừng, giềng sả rửa sạch, đập giập, thêm chút muối và trộn đều lên thân cá rồi xếp vào vỉ hấp.

Hấp cá trích

Cho vỉ hấp vào nồi.

Đổ 2 lon bia và hấp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp 10-15 phút là cá chín.

Xếp cá ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

Một số nguyên liệu cho món cá trích hấp bia. Ảnh internet

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách bật đèn bàn phím laptop HP, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Làm nước chấm cho món cá trích hấp

Lấy 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi băm, gừng băm và nửa quả chanh khuấy tan để thưởng thức cá trích hấp. Thành phẩm có hương vị ngon ngọt, đậm đà hòa quyện với gừng sả hương thơm ngon tuyệt.

Cá trích chiên giòn

Nguyên liệu

Cá trích 500gr (khoảng 10 con)

Bột chiên giòn: 200gr

Mắm ruốc 1 thìa

Ớt, tỏi…

Gia vị: dầu hào, dầu ăn, muối, giấm, hạt nêm, đường…

Cách làm cá trích chiên giòn

Sơ chế cá trích sạch, rồi phi lê thịt – xương riêng. Hoặc để cả con rồi chiên.

Rửa cá với muối – dấm để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Tỏi, ớt sơ chế sạch, băm nhuyễn.

Ướp cá với 1 thìa mắm ruốc, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và tỏi ớt trộn đều và để yên 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Đổ dầu ngập chảo, đun nóng.

Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn từng miếng cá trích qua bột rồi thả nhẹ vào chảo dầu. Khi cá chín thì lớp bột chuyển màu vàng giòn thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo… và làm hết phần cá đã chuẩn bị.

Cá chiên vàng đều hai mặt thì bỏ ra thưởng thức. Thành phẩm có màu vàng bắt mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà, giòn tan. Món này nên ăn khi còn nóng, chấm với tương ớt, nước tương cà, hoặc nước mắm pha rất ngon miệng ăn mãi không chán.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 các trường đại học công lập ở Hà Nội tốt và chất lượng 2024

Món khô cá trích cháy tỏi ớt. Ảnh internet.

Món khô cá trích cháy tỏi ớt

Món này rất thích hợp khi lai rai nơi bàn nhậu và cả mâm cơm gia đình

Nguyên liệu

Cá trích khô: 500gr

Tỏi 1 củ

Gia vị: nước mắm, đường, dấm gạo…

Sơ chế nguyên liệu

Cá trích khô rửa sạch với nước ấm và để ráo (không có cá trích khô thì dùng cá trích tươi sơ chế sạch, phơi nắng cho khô là được). Có thể chiên sơ qua cá (để cá chín kĩ trước khi đem rim).

Tỏi, ớt và băm nhuyễn trộn với 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 2 thìa nước lọc. Trộn đều phần hỗn hợp này lên để làm nước sốt đun với cá.

Chiên và rim cá với các gia vị

Đun nóng dầu ăn. Đổ cá vào và chiên vàng đều hai mặt lên. Khi chín thì vớt cá ra bát riêng.

Dùng luôn chảo dầu vừa chiên cá để phi tỏi thơm vàng thì đổ hết nước sốt vào đun cho hỗn hợp sền sệt thì đổ phần cá khô đã rim sơ vào, đảo nhanh và đều tay khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bày cá khô tỏi ớt ra đĩa, trang trí rau, ớt cho thêm màu sắc đẹp mắt. Đĩa cá có màu vàng óng của cá bắt mắt, thơm vị tỏi, cay vị ớt, đậm đà các loại gia vị của cá khô sốt. Món này ăn nhâm nhi, hoặc ăn với cơm nóng ngon tuyệt cú mèo.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi? 1976 Mệnh gì? Tuổi con gì?

Có nhiều cách chế biến cá trích, nhưng bà nội trợ nên học cách kết hợp với các nguyên liệu khoa học để các món ăn tốt cho sức khỏe và ngon miệng.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.