Bưu điện làm việc đến mấy giờ? Cập nhật thời gian bưu điện làm việc mới nhất 2024

Cập nhật được bưu điện làm việc đến mấy giờ rất quan trọng nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa, gửi tiền, gửi thư… và ngày nay, Bưu điện Việt Nam chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy bưu điện làm việc đến mấy giờ và có những lưu ý gì khi gửi hàng tại đơn vị này? Tham khảo ngay những thông tin sau để có thêm câu trả lời nhé.

Bưu điện làm việc đến mấy giờ?

Vietnam Post là một trong những đơn vị vận chuyển nội địa và quốc tế được ưa chuộng và quan tâm hàng đầu hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vietnam Post, bạn sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, hiện đại và an toàn nhất.

Bưu điện làm việc đến mấy giờ (1)

Nhưng nếu bạn có hàng hóa muốn ký gửi, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi không biết bưu điện làm việc đến mấy giờ? Trên thực tế hiện nay bạn chỉ cần mang hàng hóa muốn gửi tới bưu cục Vietnam Post gần nhất, vì bưu cục của Vietnam Post hiện đã được phân bổ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Bưu điện cũng cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa để gửi đi nếu người dùng cần.

Bất kể bạn đi đến tỉnh thành nào, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy bưu cục hoặc các điểm giao dịch của VNPost. Ngoài ra, các bưu cục và điểm giao dịch của VNPost cũng áp dụng cùng một khung giờ làm việc cụ thể để khách hàng tham khảo. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi bưu điện làm việc đến mấy giờ nếu bạn sử dụng dịch vụ của VNPost.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa hình nền trên iOS 16 nhanh nhất (2023) - 126.vn

Giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 7:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 19h00.

Tuy nhiên nếu được hỏi bưu điện làm việc đến mấy giờ tại các điểm giao dịch lớn như bưu điện Hà Nội và bưu điện Hồ Chí Minh thì giờ làm việc sẽ bắt đầu sớm hơn và đóng cửa muộn hơn. Các bưu cục tại 2 thành phố lớn này bắt đầu mở cửa từ 7h00 và đóng cửa vào lúc 19h30.

Tại Hà Nội, bưu điện làm việc đến mấy giờ?

Bưu điện làm việc đến mấy giờ (2)

Các bưu điện ở Hà Nội làm việc đến mấy giờ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi cần giao dịch. Vì là một trong những thành phố lớn nhất cả nước, nên việc quan tâm để biết bưu điện làm việc đến mấy giờ cũng là điều bình thường. Dưới đây là lịch làm việc của bưu điện Hà Nội mà bạn cần biết để giao dịch khi cần:

 • Thứ 2 đến thứ 7: Hoạt động từ 7h30 đến 19h00.
 • Chủ nhật và các ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 đến 18h00

Tại Hồ Chí Minh, bưu điện làm việc đến mấy giờ?

Bưu điện làm việc đến mấy giờ (3)

Không giống như ngoài thành phố Hà Nội, để biết bưu điện làm việc đến mấy giờ trong thành phố Hồ Chí Minh tại các hệ thống bưu cục và bưu điện bạn cần nắm rõ thông tin sau:Thời gian làm việc của các hệ thống bưu cục và bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh là từ thứ hai đến thứ bảy, trong khoảng thời gian từ 7h00 sáng đến 19h00 tối. Điều này đảm bảo rằng khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ cách tốt nhất.

Thứ 7, chủ nhật bưu điện làm việc đến mấy giờ?

Do công việc hàng ngày, rất nhiều người dân chỉ được nghỉ vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần. Trong trường hợp đó, sẽ có nhiều người thắc mắc không biết bưu điện làm việc đến mấy giờ vào thứ 7 và chủ nhật.

Bưu điện làm việc đến mấy giờ (4)

Bưu điện Việt Nam (VNPost) có thời gian làm việc khác nhau vào thứ 7 và chủ nhật. Vì vậy để biết thứ 7, chủ nhật bưu điện làm việc đến mấy giờ? Thì theo thông tin về giờ làm việc của VNPost cập nhật mới nhất năm 2024, hầu hết các bưu cục của VNPost trên cả nước sẽ chỉ làm việc đến hết buổi sáng thứ 7. Chiều thứ 7 và chủ nhật, VNPost sẽ không làm việc. Vì vậy, khi bạn muốn sử dụng dịch vụ của VNPost vào thứ 7, bạn nên đến bưu cục trước 12h00 trưa.

Tham Khảo Thêm:  Menu GoGi House – Giá Buffet Gogi mới nhất 2024

Trong một số trường hợp đặc biệt, VNPost vẫn có thể làm việc đến buổi tối thứ 7. Thời gian đặc biệt này thường áp dụng vào các dịp lễ lớn hoặc trong những đợt giảm giá lớn. VNPost tăng cường thời gian làm việc để đáp ứng nhu cầu cao trong thời điểm đó.

Có những hình thức gửi hàng nào qua bưu điện

Bên cạnh cập nhật bưu điện làm việc đến mấy giờ cụ thể thì chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn đọc những hình thức ký gửi hàng hóa của đơn vị này. Có ba hình thức chuyển hàng thông qua bưu điện được sử dụng phổ biến, bao gồm:

 • Bưu phẩm đảm bảo: Đây là hình thức được dùng để gửi các công văn, giấy tờ quan trọng.
 • Chuyển phát nhanh EMS: Đây là hình thức được dùng để gửi các sản phẩm hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian ngắn.
 • Bưu kiện: Đây là hình thức áp dụng cho việc gửi hàng hóa thông thường. Phí vận chuyển của bưu kiện thường rẻ hơn so với chuyển phát nhanh, nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại VNPost

Một câu hỏi khác liên quan đến bưu điện làm việc đến mấy giờ thì câu hỏi liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây cũng rất được quan tâm. VNPost cung cấp tổng đài hỗ trợ riêng cho khách hàng. Bạn có thể liên hệ với VNPost qua số Hotline 1900 54 54 81.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của VNPost qua địa chỉ http://www.vnpost.vn/. Trên trang web này, bạn có thể tra cứu thông tin về các dịch vụ của VNPost một cách linh hoạt bất kỳ lúc nào.

Tham Khảo Thêm:  Cách đuổi muỗi bằng dầu gió đơn giản, hiệu quả đáng kinh ngạc

Những điều cần lưu ý gì khi chuyển phát tại VNPost

Để sử dụng dịch vụ chuyển phát của Bưu điện Việt Nam VNPost một cách thuận lợi và nhanh chóng, ngoài việc biết rõ bưu điện làm việc đến mấy giờ theo cập nhật mới nhất năm 2023, bạn cũng nên lưu ý các điều sau:

 • Chuyển phát siêu tốc (EMS): VNPost cung cấp dịch vụ EMS – Chuyển phát siêu tốc trên toàn quốc và hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là một dịch vụ vận chuyển hàng nhanh, tuy nhiên cước phí khá cao.

Bưu điện làm việc đến mấy giờ (5)

 • Khối lượng tối đa: VNPost có quy định về khối lượng tối đa cho hàng hóa gửi qua EMS. Thông thường, khối lượng tối đa là 31.5kg/bưu gửi. Tuy nhiên, nếu hàng hóa thuộc loại hàng nguyên khối không thể tách nhỏ được, thì khối lượng tối đa sẽ là khối lượng của hàng hóa đó.
 • Cước phí hàng hóa: VNPost áp dụng mức cước phí linh hoạt, có lợi cho khách hàng.
 • Gửi hàng quốc tế: Nếu người dùng có nhu cầu gửi hàng quốc tế thì cần lưu ý tơi: Kích thước hàng hóa, loại mặt hàng cụ thể. Kích thước tối đa không quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không quá 3m.

Tạm kết

Như vậy chúng tôi vừa cùng các bạn giải đáp thắc mắc bưu điện làm việc đến mấy giờ cụ thể qua bài viết trên. Là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng đầu nên chắc chắn VNPost sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy ghi nhớ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để việc gửi hàng của bạn trở nên thuận tiện nhé.

Xem thêm:

 • Mã bưu chính là gì? Tra cứu mã bưu điện 63 tỉnh thành ở Việt Nam chính xác
 • Mã định danh là gì? Thủ tục cấp ra sao và dùng mã định danh thay mã số thuế được không?

Đừng quên tham khảo ngay những sản phẩm máy tính bán chạy nhất tại FPT Shop để tìm hiểu những thông tin hữu ích và khám phá thế giới công nghệ. Tìm hiểu tại đây:

 • Laptop bán chạy

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.