Giảm căng thẳng để có giấc ngủ ngon hơn

Làm sao để ngủ ngon là điều mà bất cứ ai đã từng bị mất ngủ muốn tìm lời giải đáp. Mặc dù các kỹ thuật thư giãn kể trên có thể được kết hợp vào thói quen ban đêm của bạn, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc một số phương pháp bổ trợ khác để có giấc ngủ ngon. Cụ thể:

• Tạo một môi trường ngủ tốt: bạn nên cân nhắc đánh giá môi trường ngủ của bạn để tìm các yếu tố có thể gây căng thẳng. Để giảm stress ngủ ngon, hãy tạo một môi trường ngủ tối với ít tiếng ồn.
  • Hạn chế rượu và cafein vì cả hai đều có thể ảnh hưởng đến khả năng có một giấc ngủ ngon. Uống quá nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể đối phó với căng thẳng.
  • Tắm nước ấm không chỉ có thể giúp bạn thư giãn và giảm giảm stress ngủ ngon mà còn làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh trước khi đi ngủ, vì ánh sáng từ các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại, máy tính và TV có thể cản trở nhịp sinh học của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt các thiết bị này sang một bên trong vài giờ trước khi bạn đi ngủ.
  • Hình thành thói quen viết nhật ký. Viết ra những suy nghĩ và lo lắng của bạn có thể giúp bạn cởi mở để giải quyết chúng. Viết nhật ký bên giường để bạn có thể viết ra bất kỳ sự lo lắng nào có thể xuất hiện trong những khoảnh khắc trước khi đi ngủ. Viết ra danh sách việc cần làm cho ngày hôm sau cũng có thể giúp bạn đi ngủ sớm hơn.
Tham Khảo Thêm:  Cách tải hình ảnh xuống máy tính, laptop

Ngoài các kỹ thuật thư giãn và các thói quen ban đêm, có những hoạt động bạn có thể thực hiện vào ban ngày giúp giảm căng thẳng để ngủ ngon. Ví dụ:

• Tập thể dục: Ngoài các lợi ích sức khỏe khác, tập thể dục ban ngày có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn ở những bệnh nhân bị rối loạn lo âu tổng quát.
  • Thức dậy đúng giờ ngay cả vào cuối tuần: Nghiên cứu cho thấy rằng thời gian thức giấc ổn định là một thành phần quan trọng của việc đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon.

Như vậy, việc quản lý căng thẳng rất có ý nghĩa trong việc cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. Thực hành đều đặn các kỹ thuật thư giãn có thể giúp ích lâu dài, tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, các kỹ thuật thư giãn không thể thay thế hoàn toàn cho việc chăm sóc sức khỏe nếu có các vấn đề về y tế. Nếu không thể quản lý và cải thiện sự mất ngủ kéo dài, hãy đến tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia y tế.