Mẹ bầu ăn đào có làm con mắc chứng câm không?
Truyền thống kể lại rằng, phụ nữ mang thai nên tránh ăn đào để tránh nguy cơ con sinh ra câm điếc và có nhiều lông như khỉ. Thậm chí, có người cho rằng việc ăn đào trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai. Vậy mẹ bầu ăn đào có làm con câm và có nguy cơ sảy thai không? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!
- Tổng hợp các cách nạp thẻ MobiFone đơn giản, nhanh chóng
- Cách bật, tắt chế độ ẩn danh Chrome, Cốc cốc, Firefox, Safari cực dễ
- Tìm hiểu Wrap Text trong Word – Tùy chỉnh bố cục hình ảnh với Wrap Text trong Word
- Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?
- Top những phim Hàn đáng mong đợi trong năm 2024
1. Mẹ bầu an đào con có bị câm không?
Thông tin từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết rằng quan niệm mẹ mang thai ăn đào sẽ khiến con câm, chậm nói, có nhiều lông,… là không có căn cứ. Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Quả đào cũng không làm sảy thai như một số tin đồn.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn đào có làm con mắc chứng câm không?
Mẹ bầu khoẻ mạnh hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị của quả đào
Ngược lại với quan điểm phổ biến, ăn đào trong thai kỳ không chỉ an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả bà bầu và thai nhi. Thậm chí, trong y học cổ truyền, có trường hợp phụ nữ mang thai sử dụng quả đào khô hoặc sấy khô để duy trì cân bằng huyết áp.
2. Tại sao mẹ bầu nên ăn đào?
Không chỉ giải đáp thắc mắc về việc ăn đào có ảnh hưởng đến con không, bài viết còn tập trung vào những lợi ích mà quả đào mang lại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Hãy khám phá thêm những thông tin hữu ích trong bài viết này!
2.1. Dưỡng cung vitamin C cho bà bầu
Quả đào là nguồn cung cấp vitamin C phong phú. Mỗi 100g đào có thể cung cấp khoảng 6,6mg vitamin C cho bà bầu. Loại vitamin này không chỉ hỗ trợ hấp thụ sắt, cải thiện tình trạng da, ngăn ngừa nám da trong thời kỳ mang thai, mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Vitamin C giúp phát triển hệ xương, răng, da, cơ bắp và hệ mạch máu của em bé. Đồng thời, nó còn hỗ trợ củng cố hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ và bé khỏi các tác nhân gây bệnh.
2.2. Axit folic ngừa dị tật thai nhi
Axit folic trong quả đào đóng góp vào việc giảm nguy cơ dị tật cho thai nhi
Mẹ bầu ăn đào con có bị câm không? Thực tế đã chứng minh, việc ăn đào còn giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Trong mỗi 100g quả đào, chúng ta có khoảng 4 µg axit folic. Dưỡng chất này đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai. Axit folic đóng góp vào sự phát triển tốt của hệ thần kinh trung ương và hệ xương sống của thai nhi, đồng thời giúp ngăn ngừa các khuyết tật liên quan đến ống thần kinh.
2.3. Bổ sung chất xơ cho bà bầu
Quả đào chứa một lượng chất xơ cao, có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Khoảng 100g đào được ước tính cung cấp khoảng 1,5g chất xơ. Dưỡng chất này giúp cải thiện các triệu chứng táo bón, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.
Trong thời kỳ mang bầu, người mẹ thường cần bổ sung canxi, sắt và những chất này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn đào sẽ giúp mẹ dễ dàng tiêu hóa và có thể điều hòa quá trình đại tiện.
2.4. Bổ sung các vi chất quan trọng
Việc ăn đào mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé với các chất dinh dưỡng quan trọng như:
Quả đào – loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất
- Kali chống viêm: Kali trong đào hỗ trợ bà bầu giảm triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, lo lắng và chuột rút suốt thời kỳ mang thai. Ngoài ra, kali duy trì cân bằng chất lỏng cho cả mẹ và thai nhi.
- Beta-caroten tăng cường miễn dịch: Chất tương tự vitamin A trong đào tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tăng khả năng chống lại bệnh tật.
- Photpho giúp xương chắc khỏe: Mẹ bầu cần khoảng 700mg photpho mỗi ngày. 100g đào cung cấp 20g photpho giúp phát triển và chắc khỏe xương.
- Đảm bảo cân nặng thai nhi ổn định: Với lượng calo thấp và dưỡng chất cao, quả đào giúp loại bỏ chất béo không lành mạnh và điều chỉnh cơ thể. Điều này duy trì cân nặng thai nhi ổn định và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
3. Những điều cần chú ý khi ăn đào cho bà bầu
Xem thêm : Dắt túi kinh nghiệm du lịch Hồ Tây – hồ tự nhiên lớn nhất Hà Nội
Câu hỏi: Mẹ bầu an đào có bị câm không? Dù trả lời là không, nhưng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi, hãy chú ý đến cách tiêu thụ đào như sau:
- Hạn chế ăn quá nhiều đào cùng một lúc. Theo y học cổ truyền, đào có tính nhiệt, có thể tạo nhiệt trong cơ thể và gây vấn đề về áp huyết nếu ăn quá nhiều.
- Lông trên vỏ đào có thể gây ngứa hoặc dị ứng trong họng. Do đó, bà bầu nên làm sạch lông và gọt vỏ trước khi ăn để tránh các vấn đề về họng.
Khi ăn, hãy gọt vỏ và loại bỏ hạt đào
- Nếu mức đường huyết cao hoặc mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, hạn chế đào.
- Do đào giàu axit folic, ăn quá nhiều có thể gây phản ứng dị ứng và buồn nôn.
- Đào chứa nhiều thuốc bảo quản, hạn chế ăn quả đào ở nơi uy tín. Mỗi lần chỉ ăn 1 quả và giới hạn 2-3 ngày một lần.
Chúng ta đã tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Mẹ bầu an đào có bị câm không?” Mặc dù không chính xác, nhưng tránh ăn quá nhiều đào. Thay vào đó, hãy ăn đa dạng các loại hoa quả, duy trì cân đối lượng thực phẩm 4 nhóm chất như: Tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ.
“”””””-
>> Danh sách nhà hàng hải sản tươi ngon, ưu đãi tại TPHCM
>> Danh sách những nhà hàng tại TPHCM nằm trong Trung tâm thương mại
>> Những nhà hàng tại Trung tâm thương mại Hà Nội
Nguồn: https://duhochanquocchd.edu.vn
Danh mục: Khám Phá