BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI

Lâm Trung Xuyên – TTYT thành phố Châu Đốc

Trong những năm qua chúng ta đã chứng kiến những thảm họa tự biến đổi khí hậu thiên tai bão lũ cháy rừng cùng đại dịch COVID-19 đã làm cho cuộc sống diễn biến bất ổn về vấn đề con người và môi trường trước tình hình đang bắt đầu diễn biến xấu dần. Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hằng năm là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường để thúc đẩy nhận thức và hành động thức cộng đồng về môi trường. Ngày Môi trường Thế giới đã khiến các vấn đề môi trường trở nên nhân văn hơn.

Nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người luôn tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống còn của nhân loại; là nhân tố bảo đảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế. Bảo vệ môi trường vừa là mục tiêu, vừa là một trong những nội dung cơ bản của phát triển bền vững; vừa là quyền lợi và nghĩa vụ cả mọi tổ chức, mọi gia đình và mỗi người, là biểu hiện của nếp sống văn minh, là sự nối tiếp truyền thống yêu thiên nhiên, sống hài hòa với tự nhiên là bảo vệ sức khỏe của mỗi con người chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Vô cảm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân; khuyến khích tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng như: công trình xử lý nước thải, trồng cây xanh chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn; thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu…. duy trì và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; ấp, khóm văn hóa gắn với việc thường xuyên tổ chức ra quân phát hoang bụi rậm, thu gom rác thải, dọn dẹp, làm vệ sinh, trồng cây xanh ở các tuyến đường, khu công cộng… xem đây là trách nhiệm, việc làm thường xuyên, hàng ngày của mọi tổ chức, cá nhân, mỗi gia đình góp phần bảo vệ môi trường vừa giữ gìn vệ sinh làm sạch – đẹp đường làng, tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp – văn minh.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người và của cả nhân loại chứ không riêng ai, chính vì thế mọi người, mỗi cộng đồng dân cư cần phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm với môi trường, chung tay, chung sức bảo vệ môi trường, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, hạn chế thấp nhất việc sử dụng các loại hóa chất, thuốc trừ sâu… Sức khỏe mọi người được đảm bảo, kinh tế xã hội góp phần làm sạch đường làng, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm mọi người và cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Tham Khảo Thêm:  1 ly cà phê sữa, cafe đen, bạc xỉu bao nhiêu calo

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.