Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại Mytour

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại Mytour

Tam hợp tứ hành xung là khái niệm quan trọng trong tử vi và phong thủy, liên quan đến mối quan hệ giữa các con giáp trong 12 con giáp. Hãy tìm hiểu chi tiết về tuổi tam hợp 12 con giáp, cách tính tam hợp tứ hành xung và cách hóa giải tứ hành xung trong phong thủy ngay tại Mytour Blog!.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là khái niệm trong tử vi, phong thủy, chỉ sự hòa hợp, tương sinh giữa ba con giáp trong 12 con giáp. Cách tính tam hợp dựa vào ngũ hành và âm dương của các con giáp. Mỗi nhóm tam hợp gồm ba con giáp cùng âm hoặc cùng dương cách nhau 4 năm. Ví dụ, nhóm tam hợp Hỏa cục gồm Dần, Ngọ, Tuất; nhóm tam hợp Mộc cục gồm Hợi, Mão, Mùi; nhóm tam hợp Thủy cục gồm Thân, Tý, Thìn; nhóm tam hợp Kim cục gồm Sửu, Dậu, Tỵ.

Tam hợp là một dạng “minh hợp”, nơi sự hài hoà và tương đồng bừng sáng, tạo ra mối quan hệ hòa mình. Những con giáp thuộc tam hợp đồng lòng, chung chí hướng, hỗ trợ nhau để đạt được thành công. Sự hòa hợp này lan tỏa từ tình bạn đến tình yêu, hôn nhân, đồng nghiệp,… Người thuộc tam hợp có duyên nợ sâu sắc và tình cảm chặt chẽ.

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại MytourTam hợp chỉ sự hòa hợp, tương sinh giữa ba con giáp trong 12 con giáp (Nguồn: Internet)

Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là sự va chạm, áp đặt giữa bốn con giáp trong 12 con giáp. Cách tính tứ hành xung dựa vào ngũ hành và âm dương của các con giáp. Mỗi nhóm tứ hành xung gồm bốn con giáp cùng âm hoặc cùng dương cách nhau 3 năm. Ví dụ, nhóm tứ hành xung Hỏa cục gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu; nhóm tứ hành xung Mộc cục gồm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi; nhóm tứ hành xung Thủy cục gồm Dần, Thân, Tị, Hợi.

Tứ hành xung hiện như một ‘bản hòa âm tối’, nơi sự xung đột và đối lập bùng nổ, hủy diệt mối quan hệ. Những con giáp thuộc tứ hành xung gây khó khăn, hạn chế và phá hủy lẫn nhau, tạo ra mâu thuẫn trong tình bạn, tình yêu, hôn nhân, đồng nghiệp,… Những người tuổi tứ hành xung thường mang theo duyên nợ đau khổ và oán thù.

Tham Khảo Thêm:  Cách lưu file Excel trên máy tính nhanh chóng?

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại MytourTứ hành xung chỉ sự xung khắc, áp chế giữa bốn con giáp trong 12 con giáp (Nguồn: Internet)

Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp được chia thành bốn nhóm đặc trưng với sự kiên trì, trí thức, độc lập và ngoại giao:

Nhóm tam hợp tuổi Thìn, Thân, Tý: Tinh thần kiên trì

Là đội ngũ tâm huyết, họ kiên định theo đuổi ước mơ và sẵn sàng chia sẻ với mọi người. Tý lanh lợi, nhưng đôi khi thiếu tự tin, đây là lúc Thìn cần can đảm và Thân đem đến sự nhiệt huyết. Thìn không mấy sáng tạo, nhưng Tý và Thân bổ sung nhau tạo nên sự đa dạng và phong phú. Nhóm này đặt ra phương châm “làm được là làm, làm không được cũng làm” và luôn giữ được nhiệt tình đến giây phút cuối cùng.

Nhóm tinh thần kiên trì luôn giữ sự nhiệt tình và năng lượng đến giây phút cuối cùng. ‘Người có năng lượng là người chiến thắng’.

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại MytourNhóm tinh thần kiên trì đặt ra phương châm “làm được là làm, làm không được cũng làm” (Nguồn: Internet)

Nhóm tam hợp tuổi Dậu, Tỵ, Sửu: Tầm nhìn tri thức

Là đội ngũ trí tuệ sắc bén, họ nổi bật với học vấn cao và tầm nhìn xa. Nhóm này có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin và ra quyết định chính xác. Tỵ là người sáng tạo và lãnh đạo, Dậu tư duy logic và uy tín, còn Sửu có trí nhớ và lòng kiên nhẫn. Họ không ngừng tìm kiếm kiến thức mới, ứng dụng vào thực tế và đóng góp tích cực cho xã hội.

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại MytourNhóm tầm nhìn tri thức không ngừng học hỏi, tìm kiếm kiến thức mới và đóng góp cho xã hội (Nguồn: Internet)

Nhóm tam hợp tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Nhóm tự lập

Là đội ngũ tự do, sống chân thành với cảm xúc và đầy năng động. Họ theo đuổi đam mê, không quan tâm đến ý kiến của người khác và không dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Ngọ chiến lược, Dần mạnh mẽ và khởi động sự kiện, còn Tuất tầm nhìn và quyết đoán.

Nhóm tự lập luôn tin vào bản thân, không phụ thuộc vào ai và không để ai phụ thuộc vào mình. Họ tự chăm sóc, tự giải quyết vấn đề và tạo niềm vui cho cuộc sống. Ưu điểm của họ là tự tin, chủ động và linh hoạt. Nhược điểm là đôi khi ích kỷ, thiếu quan tâm đến người khác và thiếu trách nhiệm.

Tham Khảo Thêm:  Mở tài khoản AgriBank: Điều kiện và chi phí

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại MytourNhóm tự lập luôn tin vào bản thân, không phụ thuộc vào ai và không để ai phụ thuộc vào mình (Nguồn: Internet)

Nhóm tam hợp tuổi Mùi, Hợi, Mão: Nhóm giao tiếp

Nhóm giao tiếp, thân thiện và hòa đồng với kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Họ xây dựng nhiều mối quan hệ và được yêu mến. Mùi là người nhân ái, Hợi hài hước, Mão tài ngoại giao. Nhóm này linh hoạt, hợp tác và thể hiện sự lịch sự trong giao tiếp. Ưu điểm là có nhiều sự hỗ trợ và tin tưởng, nhược điểm là có thể quá dễ dãi và thiếu kiên định.

Khám phá về Tam hợp tứ hành xung và tuổi tam hợp 12 con giáp tại MytourNhóm giao tiếp linh hoạt, hợp tác và thể hiện sự lịch sự trong giao tiếp (Nguồn: Internet)

Cách hóa giải tứ hành xung trong phong thủy

Để hóa giải ảnh hưởng tiêu cực của tứ hành xung, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau trong phong thủy.

Hóa giải dựa trên Ngũ hành – âm dương

Theo Ngũ hành – âm dương, mỗi con giáp đều mang ngũ hành và âm dương riêng. Cân bằng âm dương tạo sự hài hoà và biến đổi. Hóa giải tứ hành xung bằng cách sử dụng nguyên tắc tìm yếu tố trung gian, tạo sự hòa hợp, cân bằng. Sử dụng ngũ hành tương sinh bổ trợ và tương khắc kiềm chế con giáp mạnh. Sử dụng âm dương làm cân bằng âm dương trong con giáp.

Ví dụ, hòa giải xung khắc bằng cách sinh con có tuổi ngũ hành cân bằng âm dương. Hỗ trợ tạo hòa thuận trong mối quan hệ gia đình.

Ví dụ, hòa giải xung khắc bằng cách sinh con có tuổi ngũ hành cân bằng âm dương. Hỗ trợ tạo hòa thuận trong mối quan hệ gia đình.

Sử dụng nguyên tắc tìm yếu tố trung gian để hòa hợp xung khắc (Nguồn: Internet)

Cách hóa giải theo cân bằng phương hướng

Theo phong thủy, mỗi con giáp trong tam hợp tứ hành xung đều có phương hướng may mắn và phương hướng xui xẻo. Chọn phương hướng thuận lợi cho con giáp và tránh phương hướng bất lợi khi xây nhà, thiết kế nội thất hoặc du lịch. Ví dụ: Người tuổi Tý gặp người tuổi Ngọ, chọn phương Bắc hoặc Nam để tạo sự giao tiếp; người tuổi Mão kết duyên với người tuổi Dậu, chọn phương Đông hoặc Tây để gần nhau.

Tham Khảo Thêm:  Người sinh tháng 2 là cung gì – Giải mã vận mệnh, tính cách

Chọn phương hướng thuận lợi và tránh phương hướng xui xẻo để hóa giải tứ hành xung trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Áp dụng phương hướng để kích thích sinh khí, cân bằng ngũ hành và mang lại may mắn cho ngôi nhà và cuộc sống. Biện pháp phong thủy thường được sử dụng trong thiết kế nơi làm việc.

Mỗi con giáp theo phong thủy có phương hướng thuận lợi và bất lợi riêng (Nguồn: Internet)

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Trong tam hợp tứ hành xung, sử dụng vật phẩm phong thủy có khả năng trừ tà, hóa sát và mang lại may mắn để hóa giải tứ hành xung.

  • Những linh vật phong thủy độc đáo: Đây là những hình tượng của các loài động vật và sinh vật thần thoại, mang theo ý nghĩa tích cực trong phong thủy. Những linh vật này giúp giải quyết sự xung đột giữa tứ hành, mang đến bình an, sự bảo vệ và thu hút may mắn. Ví dụ: Rồng, Phượng, Quan Công, Tam Đa,…
  • Các biểu tượng phong thủy độc đáo: Là những đồ vật hình tượng của các ký hiệu hay vật phẩm mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy. Những biểu tượng này hỗ trợ hóa giải xung đột tứ hành bằng cách mang lại thành công, giàu có và hạnh phúc. Ví dụ: Bát quái, Lục quý, Ngũ Phúc,…
  • Công cụ phong thủy độc đáo: Có khả năng điều chỉnh luồng sinh khí trong không gian sống hoặc làm việc, những công cụ này hỗ trợ hóa giải xung đột tứ hành bằng cách mang lại sự hài hòa, cân bằng và năng lượng tích cực. Ví dụ: Chuông gió, đèn hương, gương cầu,…

Theo quan niệm phong thủy, các vật phẩm phong thủy có thể xua đuổi tà ma, hóa giải ám khí và mang lại may mắn cho người sử dụng (Nguồn: Internet)

Mytour kỳ vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm “Tam hợp tứ hành xung” và cách nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của từng con giáp. Bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống để nâng cao mối quan hệ, tình duyên, sự nghiệp và may mắn của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết mới trên blog của Mytour để cập nhật nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.