3D Touch trên iPhone là gì? Có tính năng nào và sử dụng ra sao?

Công nghệ 3D Touch đã được thương hiệu Apple tích hợp trên các dòng điện thoại iPhone đem đến những trải nghiệm khá thú vị cho người dùng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn xem 3D Touch là gì, cũng như cách sử dụng và các lợi ích của công nghệ này dưới đây nhé.

1. 3D Touch là gì?

3D Touch được biết đến là một tính năng cảm ứng trên điện thoại iPhone, công nghệ này cho phép thiết bị có 2 cách thức phản ứng khác nhau tùy vào mức lực chạm lên trên màn hình. Tính năng của công nghệ này về cơ bản sẽ bao gồm có trải nghiệm đa chạm thú vị là Pop và Peek.

 • Nếu người dùng chỉ chạm nhẹ – Peek trên màn hình của thiết bị thì sẽ mở ra các ứng dụng hình ảnh, tính năng, theo cách chạm sử dụng bình thường hàng ngày.
 • Nếu bạn sử dụng một lực chạm lớn hơn là Pop thì sẽ hiển thị ra toàn bộ thông tin hoặc 1 bảng tùy chỉnh để người dùng có thể dễ dàng thao tác nhanh với các tùy chọn này mà không cần phải thực hiện bước truy cập vào ứng dụng.

2. Cách thức hoạt động của 3D Touch

Màn hình với công nghệ 3D Touch trên điện thoại iPhone sẽ được phân thành 3 lớp đầy tinh tế. Thương hiệu Apple đã thực sự rất tỉ mỉ trong việc thiết kế mặt kính điện thoại để có thể tạo ra được một đô đàn hồi rất chính xác.

Khi người dùng chạm mạnh lên trên mặt màn hình, điểm tiếp xúc lúc này sẽ kích hoạt cảm biến, hiển thị các tùy chọn khác nhau trên ứng dụng. Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ phản hồi lại chính xác lực chạm của người dùng để có thể hiển thị được những tùy chọn phù hợp với mức độ của lực chạm.

Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Hơn nữa thì điện thoại còn rung lên để xác định được cường độ lực nhấn khi chạm mạnh vào màn hình. Với công nghệ này thì thiết bị sẽ phản hồi rất nhanh và có độ chính xác cao, tạo ra những trải nghiệm vô cùng chân thật và rõ ràng.

3. 3D Touch được hỗ trợ trên iPhone nào?

3D Touch được xem là một tính năng rất hữu dụng mà nhà Táo đã tích hợp trên thiết bị iPhone của mình. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua các dòng iPhone đã được hỗ trợ tính năng này dưới đây nhé.

 • iPhone 6S, 6S Plus.
 • iPhone 7, 7 Plus.
 • iPhone 8, 8 Plus.
 • iPhone X, XS, XS Max.

Kể từ dòng điện thoại iPhone 11 trở về sau này thì công nghệ 3D Touch đã bị loại bỏ trên các dòng iPhone mới thế hệ sau.

4. Các lợi ích khi mở 3D Touch

Công nghệ 3D Touch sẽ giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn trong việc xem thông báo, điều hành được các ứng dụng từ Control Center. Điều này sẽ giúp người dùng thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Các lợi ích nổi bật nhất có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ đọc nhanh và xoá đi tất cả các nội dung thông báo tiện lợi.
 • Có thể bật tắt 3G, 4G một cách nhanh chóng.
 • Xem trước được những hình ảnh ở trong thư viện ảnh.
 • Biến bàn phím của điện thoại iPhone thành rê chuột.
 • Chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng.
 • Có thể xem trước được nội dung ở trên ứng dụng Safari.

5. Cách bật và tắt 3D Touch trên iPhone

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các bước bật tắt 3D Touch iPhone dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào mục Cài đặt > chọn tiếp vào phần Trợ năng > tại giao mục này bạn hãy tìm và bấm vào Cảm ứng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung nhanh chóng

Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn vào 3D Touch & Haptic Touch > tiến hành gạt nút qua màu xanh để có thể bật tính năng 3D Touch lên > điều chỉnh lại độ nhạy của tính năng và chọn vào Khoảng thời gian chạm là xong.

6. Bật mí mẹo hay khi dùng 3D Touch iPhone

Tiếp theo, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số mẹo hay dùng với 3D Touch tiện lợi dưới đây nhé.

6.1. Nhanh chóng mở cửa sổ đa nhiệm

Nếu như bạn chạm lên mép phía bên trái của màn hình rồi kéo sang phía bên phải thì sẽ xuất hiện cửa sổ đa nhiệm nhanh chóng. Lúc này bạn có thể bỏ được thao tác bấm 2 lần liên tục lên nút home để mở cửa sổ.

6.2. Bật và tắt 3G/4G/5G nhanh

Bạn có thể sử dụng 3D Touch để tắt 3G/4G một cách nhanh chóng bằng cách nhấn giữ vào mục Cài đặt rồi bấm chọn vào mục Dữ liệu di động là đã có thể tắt/bật nhanh chóng.

6.3. Khóa màn hình không cần nút nguồn

Để có thể sử dụng tính năng khoá màn hình không cần thông qua bấm nút nguồn của 3D Touch thì người dùng cần vào Cài đặt > bấm chọn tiếp vào mục Cài đặt chung và chọn tiếp vào phần Assistive Touch. Sau khi đã tiến hành bật thành công tính năng này thì bạn hãy chọn vào Tùy chỉnh menu cao nhất và tiếp tục bấm vào mục Tác vụ 3D Touch thì bạn hãy bấm chọn tiếp vào mục Khoá màn hình. Lúc này thì bạn đã có thể thao tác khoá màn hình chỉ thông qua một nút chạm vào phím Home.

6.4. Trả lời tin nhắn nhanh

Tính năng 3D Touch còn hỗ trợ người dùng có thể trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng mà không cần mở ứng dụng lên. Bạn chỉ cần giữ chạm ở biểu tượng tin nhắn thông báo dưới dạng biểu ngữ hoặc là xuất hiện ở trung tâm thông báo, lúc này giao diện bàn phím sẽ hiện ra để bạn có thể nhập tin nhắn trả lời nhanh.

6.5. Xóa các thông báo nhanh chóng

Thông qua tính năng 3D Touch thì người dùng sẽ không còn mất thời gian để đi xóa từng các thông báo hiển thị trên màn hình nữa. Thay vào đó chỉ cần bấm giữ vào dấu X rồi chọn Xóa tất cả những thông báo này là xong.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1992 mệnh gì? Tuổi con gì? Màu sắc may mắn

6.6. Thực hiện cuộc gọi nhanh

Để tiến hành thao tác các cuộc gọi nhanh thông qua 3D Touch thì bạn cần thêm các số liên lạc thường xuyên của mình vào mục yêu thích. Kế đến, bạn chỉ cần nhấn giữ vào mục Điện thoại lúc này sẽ các số liên lạc thường gọi sẽ xuất hiện.

6.7. Đổi tên của thư mục

Chỉ với một bước chạm giữ vào thư mục rồi sau đó bấm chọn vào đổi tên là người dùng đã có thể đặt tên cho thư mục nhanh chóng theo ý mình.

6.8. Những phần tiện ích khác hấp dẫn

Ngoài các tính năng nổi bật được kể ở trên, thì 3D Touch còn mang đến nhiều tiện ích khá thú vị khác như là xem nhanh thông báo, điều chỉnh được độ sáng của Flash, mở tab trình duyệt,…

7. Tổng kết

Mong rằng các thông tin được tổng hợp, giới thiệu trong bài viết “Công nghệ 3D Touch là gì trên iPhone? Cách dùng 3D Touch” sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về tính năng độc đáo này trên các dòng iPhone của nhà Táo. Hãy theo dõi kênh Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều bài viết kiến thức công nghệ mới hấp dẫn, thú vị với đa dạng các chủ đề khác nhau mỗi ngày nhé.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” là mục tiêu phát triển toàn diện mới của thương hiệu trong năm 2023. Mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội, độc nhất chỉ có ở Di Động Việt.

Xem thêm:

 • Scam là gì? Các loại Scam hay gặp, cách nhận ra và phòng tránh chuẩn nhất
 • PM là gì? Ý nghĩa PM trên Facebook, chỉ các đơn vị, chức vụ,…
 • Google Docs là gì? Có tính năng nào? Cách sử dụng chi tiết ra sao?
 • Bảo hành mở rộng là gì? Các gói bảo hành mở rộng dành riêng cho khách hàng tại Di Động Việt

Di Động Việt

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.