Hướng dẫn cách quy đổi 1TB bằng bao nhiêu GB?

Hướng dẫn cách quy đổi 1TB bằng bao nhiêu GB?

1TB bằng bao nhiêu GB là câu hỏi được nhiều người đặt ra. TB hay GB đều là đơn vị đo dung lượng dữ liệu của các thiết bị như điện thoại, máy tính, thẻ nhớ,… Để giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Hà Mobile nhé!

TB là gì? GB là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu TB, GB là gì? TB được viết tắt từ thuật ngữ Terabyte để đo dung lượng lưu trữ của các thiết bị điện tử, ổ cứng,… TB được bắt đầu bằng tiền tố Tera với một dung lượng lưu trữ cực lớn. Theo bảng đơn vị đo lường SI quốc tế thì 1TB = 1.000.000.000.000 bytes. Vậy 1TB bằng bao nhiêu GB, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp.

GB là một thuật ngữ được viết tắt từ cụm từ Gigabyte – là một bội số của byte. GB được dùng để mã hoá các ký tự văn bản hay hiểu đơn giản là bộ nhớ được định dạng nhỏ nhất trong máy tính. Theo đơn vị đo lường SI thì 1GB = 1.000.000.000 byte.

Bảng quy đổi đơn vị dung lượng 1TB bằng bao nhiêu GB

Ngày nay, để bắt kịp xu thế phát triển chung, dung lượng lưu trữ của các thiết bị được nâng cấp lên tới 1TB. Đơn vị đo dung lượng của các thiết bị vô cùng đa dạng và phong phú. Thứ tự từ lớn đến bé của đơn vị đo dung lượng được sắp xếp như sau: GB, BB, YB, ZB, EB, PB, TB, GB, MB, KB, byte, bit. Các đơn vị đo được chuyển đổi như thế nào sẽ được chúng tôi cụ thể trong bảng sau:

Đơn vị

Ký hiệu Tương đương với đơn vị trước Tương đương với số byte byte b8 bits 1 byte kilobyte KB1024 bytes1024 bytesmegabyte MB1024 KB1 048 576 bytesgigabyte GB1024 MB1 073 741 824 bytesterabyte TB1024 GB1 099 511 627 776 bytespetabyte PB1024 TB1 125 899 906 842 624 bytesexabyte EB 1024 PB1 152 921 504 606 846 976 byteszetabyte ZB 1024 EB1 180 591 620 717 411 303 424 bytesyottabyteYB 1024 ZB1 208 925 819 614 629 174 706 176 bytesbrontobyte BB1024 YB1 237 940 039 285 380 274 899 124 224 bytesgeopbyte GB1024 BB1 267 650 600 228 229 401 496 703 205 376 bytes

Hướng dẫn đổi 1TB sang GB nhanh chóng, chính xác

Qua bảng hướng dẫn đổi 1TB bằng bao nhiêu GB chắc hẳn bạn đã tìm ra được đáp án. Theo tiêu chuẩn quốc tế SI thì 1TB = 100.000 GB còn theo hệ nhị phân bằng 1024GB. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng gặp con số lớn, không tính nhẩm được thì bạn có thể dùng các công cụ chuyển đổi sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa hiệu quả

Sử dụng Google

Cách đầu tiên, đơn giản nhất để đổi 1TB bằng bao nhiêu GB là sử dụng Google. Bạn chỉ cần nhập dữ liệu chuyển đổi trên thanh tìm kiếm, Google đưa ra kết quả chính xác. Các bước thực hiện chuyển đổi TB sang GB bằng Google như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở công cụ tìm kiếm Google.

1TB-bang-bao-nhieu-GB-3

Bước 2: Tiến hành nhập “Đổi 1TB bằng bao nhiêu GB” trên thanh công cụ tìm kiếm rồi nhấn “Tìm”.

Bước 3: Google sẽ hiển thị kết quả quy đổi chính xác cho bạn nắm được.

Ngoài việc đổi TB sang GB, bạn có thể dùng Google để đổi các đơn vị khác một cách linh hoạt, chính xác.

Sử dụng Convert Word

Bạn có thể đổi 1TB bằng bao nhiêu GB qua công cụ Convert Word. Công cụ Convert Word cho phép bạn quy đổi đơn vị hoàn toàn miễn phí, đảm bảo chính xác. Trong trường hợp cần thiết phải đổi dung lượng TB sang GB thì bạn nên sử dụng công cụ này. Các bước thực hiện quy đổi đơn vị đo lường trên công cụ Convert Word được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website của công cụ Convert Word.

1TB-bang-bao-nhieu-GB-5

Bước 1: Tiến hành điền con số, đơn vị đo lường mà bạn muốn chuyển đổi. Convert cho phép làm tròn đến số thập phân mà bạn mong muốn.

Bước 3: Chọn mũi tên màu vàng hướng sang phải để biết kết quả TB đổi thành bao nhiêu GB nhé!

1TB-bang-bao-nhieu-GB-7

Sử dụng CovertUnits.com

Ngoài 2 cách đổi 1TB bằng bao nhiêu GB trên, bạn có thể sử dụng CovertUnits.com. Đây là một website chuyển đổi đơn vị đo lường dung lượng hoàn toàn miễn phí. Các bước đổi dung lượng từ TB sang GB trên CovertUnits.com được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website quy đổi dung lượng CovertUnits.com.

Bước 2: Chọn vào thanh công cụ, tiến hành nhập số lượng, đơn vị đo lường muốn chuyển đổi từ TB – GB.

Bước 3: Cuối cùng, chọn “Convert” để xem kết quả chuyển đổi.

Câu hỏi thường gặp về đơn vị đo dung lượng 1TB bằng bao nhiêu GB?

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp 1TB bằng bao nhiêu GB đồng thời hướng dẫn cách quy đổi chuẩn xác nhất. Để giúp mọi người hiểu hơn về đơn vị đo dung lượng, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp như sau:

Dùng 1GB data truy cập internet lâu không?

Tuỳ vào cách sử dụng của bạn mà dung lượng 1GB sẽ có thời gian truy cập internet khác nhau. Sau đây là kết quả thử nghiệm dùng 1GB khi nghe nhạc, sử dụng email, lướt Facebook,… Bên cạnh đó, yếu tố tần suất sử dụng cũng có ảnh hưởng tới việc tiêu tốn dung lượng data ít hay nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1980 Canh Thân năm nay 2024 bao nhiêu tuổi? Người tuổi Canh Thân có những đặc điểm gì

Nghe nhạc

Khi sử dụng mạng di động để nghe nhạc, dung lượng 1GB lại phụ thuộc vào chất lượng âm thanh hay nền tảng bạn dùng nghe nhạc. Chẳng hạn như sử dụng Spotify hoặc Apple Music để nghe nhạc thì 1GB sử dụng trong khoảng 14 đến 17 giờ đồng hồ. Kết quả thử nghiệm này dựa trên chất lượng âm thanh tiêu chuẩn là 128 kbps. Tuy nhiên, khi nghe nhạc trên dịch vụ streaming, chất lượng âm thanh 320kbps thì 1GB nghe được trong khoảng 4 giờ.

1TB-bang-bao-nhieu-GB-9

Gửi – nhận thư điện tử

Nếu bạn dùng dữ liệu di động để phục vụ công việc, gửi – nhận thư cho khách hàng, đối tác thì 1GB sử dụng trong thời gian khác nhau. Thời gian sử dụng data phụ thuộc vào nội dung, tệp đính kèm trong email trong khoảng 10 đến 15MB. Trường hợp người dùng gửi tệp đính kèm có dung lượng lớn, tần suất sử dụng nhiều thì 1GB sẽ hết nhanh hơn. Qua đó, bạn hãy chủ động ước tính khối lượng công việc cần gửi email để đăng ký gói data tối ưu nhất.

Dùng Facebook

Mặc dù 1TB bằng bao nhiêu GB thì việc tiêu tốn dung lượng khi lướt Facebook vẫn diễn ra bình thường. Phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn, chỉ lướt hay xem video, live stream,… sẽ có thời gian sử dụng 1GB khác nhau:

 • Nếu chỉ lướt Facebook trên điện thoại thì bạn sẽ sử dụng 1GB data trong khoảng 5 đến 10 giờ tuỳ vào tần suất. Chắc chắn, khi bạn xem video sẽ tốn nhiều data hơn so với việc chỉ lướt đọc stt.
 • Trường hợp sử dụng 1GB data lướt Facebook trên máy tính sẽ tốn nhiều data hơn. Do đó, 1GB chỉ sử dụng trong khoảng 5 giờ đồng hồ và phụ thuộc vào nội dung bạn xem.

1TB-bang-bao-nhieu-GB-11

Khi xem video

Theo thử nghiệm, thời gian sử dụng 1GB data để xem video có sự khác nhau phụ thuộc vào chất lượng video. Dù 1TB bằng bao nhiêu GB thì kết quả đánh giá thời gian xem video như sau:

 • Sử dụng 1GB data để xem video chất lượng tiêu chuẩn kéo dài từ 4 đến 6 giờ đồng hồ.
 • Nếu sử dụng 1GB data để xem video chất lượng cao chỉ kéo dài từ 1 đến 2 giờ. Do đó, nếu bạn đăng ký gói cước ít dung lượng data thì cân nhắc lựa chọn chế độ xem video tiết kiệm.

Khi chơi game

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng chơi game cần kết nối mạng internet. Trong trường hợp đi ra ngoài, bạn có thể sử dụng dữ liệu di động để thoả mãn đam mê. Sau đây là ước lượng thời gian sử dụng 1TB bằng bao nhiêu GB tuỳ vào từng loại game cho bạn tham khảo:

 • Thông thường, khi bạn chơi game nhiều người, đối kháng trực tiếp như Liên Quân, Free Fly,… thì 1GB sử dụng trong khoảng 2 đến 4 giờ.
 • Trường hợp người dùng chơi game có dung lượng nhẹ và phụ thuộc vào tần suất sử dụng, 1GB đáp ứng nhu cầu của người chơi trong khoảng 1 đến 5 giờ.
Tham Khảo Thêm:  Tháng 12 cung gì? Giải mã những điều mà bạn chưa biết về người sinh tháng 12

1TB-bang-bao-nhieu-GB-13

Lưu trữ được bao nhiêu ảnh trong 1GB?

Dựa vào độ phân ảnh của ảnh mà dung lượng 1GB sẽ lưu trữ số lượng ảnh khác nhau. Nếu hình ảnh có độ phân giải 12MP thì có thể lưu trữ lên tới 277 tấm. Đối với hình ảnh có độ phân giải lớn thì số lượng lưu trữ trên 1GB sẽ ích hơn. Đây cũng là một căn cứ để bạn lựa chọn thiết bị lưu trữ ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Giới hạn dung lượng GB trên các thiết bị điện tử là bao nhiêu?

Hiện nay, các thiết bị điện tử phổ biến trong cuộc sống như điện thoại, máy tính,… có dung lượng lưu trữ đo bằng đơn vị GB. Dung lượng lưu trữ trên thiết bị phụ thuộc vào nhà sản xuất. Nhìn chung, dung lượng lưu trữ trên thiết bị khá lớn, người dùng thoải mái lưu trữ. Sau đây là mức giới hạn dung lượng GB trên thiết bị điện tử thường gặp mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Điện thoại di động được quy định đơn vị dung lượng bộ nhớ trong là GB. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, dung lượng được mở rộng lên tới TB. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc 1TB bằng bao nhiêu GB?

 • Máy tính bảng với bộ nhớ trong khoảng từ 32 – 512GB tuỳ thuộc vào hãng cung cấp.
 • Ổ cứng ngoài: Nếu bạn là người từng mua ổ cứng ngoài sẽ thấy nhân viên tư vấn mua loại bao nhiêu GB hay TB. Đây cũng chính là đơn vị giới hạn mặc định trên ổ cứng ngoài, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại phù hợp.
 • Thẻ nhớ và USB cũng là thiết bị được giới hạn dung lượng GB cho mức độ lưu trữ khác nhau.
 • Tốc độ truyền dẫn dữ liệu: Khi bạn có nhu cầu sử dụng mạng di động sẽ tìm gói cước có dung lượng GB nhiều hay ít phụ thuộc vào mục đích. 1GB sẽ sử dụng trong thời gian khác nhau như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, mời bạn tham khảo!

Tạm Kết

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp 1TB bằng bao nhiêu GB cho các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp bảng quy đổi giữa các đơn vị dung lượng. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn tự tính toán quy đổi hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ. Đây là kĩ năng cần thiết để bạn đưa ra lựa chọn khi mua thiết bị điện tử hay sử dụng mạng di động. Hãy theo dõi fanpage Hoàng Hà Mobile để biết thêm thông tin thú vị về công nghệ nhé!

XEM THÊM:

 • 1GB bằng bao nhiêu MB? Cách quy đổi nhanh như thế nào?
 • 1MB Bằng Bao Nhiêu KB Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.