Mùa Bơ Vào Tháng Mấy: Kỷ Niệm Ngọt Ngào về Trái Bơ

Ảnh: Mùa bơ vào tháng mấy

Một kỷ niệm ngọt ngào về mùa bơ

Câu chuyện bắt đầu khi tôi được cô bé hàng xóm từ quê Đắk Lắk chia sẻ về những trái bơ chín cây đang ở trong túi nhỏ của cô. Cô bé vui vẻ kể rằng, “Bơ đầu mùa chưa thật ngon. Nhưng những trái chín cây ấy khi lượm sớm đã đủ để ăn rồi ạ”.

Lời của cô bé đã đánh thức kỷ niệm tuổi thơ của tôi về những ngày xa xưa tại miền cao nguyên Bảo Lộc. Mỗi sáng tôi thức dậy sớm, khoác áo len và cầm rổ ra vườn lượm những trái bơ chín cây rụng xuống đất lá ẩm ướt sương.

Một loại trái ngon được ưa thích

Bảo Lộc, vùng đất lạnh ẩm hơn Đà Lạt, nổi tiếng với trái bơ là đặc sản duy nhất. Với vỏ xanh tím chín, phần ruột vàng đậm nổi bật, trái bơ đã trở thành một món ngon tuyệt vời chỉ cần bỏ hạt, đổ sữa đặc hoặc đường lên và thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa xăm hình “dấu chấm phẩy” được nhiều người xăm

Dựa theo kinh nghiệm, tôi nhớ rằng trái bơ có vị “lạt” và chỉ thấy thật ngon khi kết hợp với những nguyên liệu “xa xỉ” như đường và sữa đặc.

Khoảng vườn đầy ắp hoa quả

Nhà cô bé có một khu vườn rộng lớn với đủ mọi loại cây như ổi, mận, điều, mãng cầu ta và mãng cầu xiêm, mít dai và mít ướt.

Còn từ khu vườn của trường Nông Lâm Mục gần đó, cô bé còn mang về những giống cây hiếm và được ông nội chăm sóc. Một trong những giống cây đó chính là cây bơ.

Mùa bơ chín và kỷ niệm thời thơ ấu

Khi tôi lớn lên, cậu con trai của cô bé thỉnh thoảng gửi xuống vài trái bơ trong giấy báo khi đi thành phố. Những ngày ấy, nhà tôi tràn đầy niềm vui với bữa cơm có món bơ chấm nước tương hoặc nước mắm, và khi dậy từ giấc ngủ trưa, sẽ có món bơ dầm đá và đường…

Tuy nhiên, theo thời gian trôi qua, số lượng trái bơ ngày càng ít đi và không còn ngon như trước. Cậu trai giải thích rằng bơ là loại cây dễ thoái hóa, mặc dù được chăm sóc kỹ càng.

Mùa bơ tươi ngon đang trở lại

Bơ chín thường rộ vào tháng 4, nhưng nhờ các phương pháp chăm sóc hiện đại, nhiều cây bơ có thể ra trái quanh năm. Theo cô bé hàng xóm, tháng 12 là tháng các vườn bơ quanh nhà cô bắt đầu đua nhau nở hoa. Tháng giêng và tháng hai, đã thấy trái bơ non mọc lên. Tháng ba là mùa bơ chín.

Tham Khảo Thêm:  Cách nào để xóa danh bạ trên iPhone nhanh chóng

Tuy nhiên, hiện tại rất hiếm những vườn để bơ chín. Thay vào đó, trái bơ thường được hái sớm và giao cho thương lái. Những trái bơ lúc đó cứng và dễ vận chuyển, nhưng nếu để chín, chúng sẽ nhanh hỏng.

Thông tin thêm về bơ tại Hobbiton Mộc Châu

Các loại bơ được nhập khẩu từ Mexico và đã phát triển thành nhiều giống mới, bao gồm cả các giống nhập khẩu từ Mỹ và Úc. Tuy nhiên, loại bơ được ưa thích và có giá cao nhất vẫn là loại bơ sáp, bơ dẻo.

Nếu bạn muốn thưởng thức những trái bơ ngon nhất, hãy ghé thăm Hobbiton Mộc Châu – nơi chúng tôi cung cấp những trái bơ tươi ngon nhất từ vùng đất Tây Nguyên.

Mùa bơ Tây Nguyên đã trở lại và đang chờ đón bạn!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.