Số 7 có phải số may mắn không? Luận giải chi tiết về số 7

Số 7 có phải số may mắn không? Luận giải chi tiết về số 7

Số 7 tưởng chừng như chỉ là một số tự nhiên, ngụ ý đơn giản như bao con số khác. Nhưng thực tế, trong phong thủy, tình yêu, cũng như cuộc sống, con số 7 mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt, rất thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Vậy số 7 có phải số may mắn không? Lựa chọn số hạt vòng trầm có nên chọn con số 7? Tất cả sẽ được Cung Trầm Gallery bật mí chi tiết qua bài viết dưới đây, bạn đừng vội bỏ lỡ.

Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian

Nhiều người thường cho rằng, số 7 là con số không may mắn, có thể mang đến điềm xui rủi, không may trong cuộc sống. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền, từng quốc gia, mà ý nghĩa con số 7 trong dân gian sẽ có những ngụ ý khác nhau, cụ thể:

1- Theo văn hóa phương Đông

Số 7 theo Hán Việt có nghĩa là “Thất”, ngụ ý cho thất bại, thất bát. Vì vậy, mà một số quan niệm dân gian cho rằng, số 7 là con số đen đủi, gắn liền với tang thương, mất mát. Ngược lại với suy nghĩ này, thì người Trung Hoa lại cho rằng, số 7 là một con số may mắn. Chỉ đơn giản là vì, tiếng phát âm của con số 7 tựa như chữ “Hồi Sinh”, đại điện cho những điều tốt đẹp, gắn kết trong cuộc sống.

Hay như quan niệm của người Nhật, thì số 7 là con số tượng trưng cho 7 vị thần may mắn, mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc. Còn đối với Ấn Độ, hay các quốc gia theo đạo Hindu, số 7 lại tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, mối nhân duyên kéo dài đến 7 kiếp.

2- Theo văn hóa phương Tây

Ở những nước phương Tây, thì số 7 được xem là đại diện của sức mạnh, quyền uy. Hoặc là người tìm kiếm sự thật ở một khía cạnh khác, ngụ ý chỉ những ai muốn khám phá những bí ẩn, tiềm thức và suy nghĩ vượt trội. Ngoài ra, số 7 cũng là con số gắn liền với 7 kỳ quan trên thế giới, thành tựu vĩ đại của nền văn minh nhân loại.

Như vậy, việc “số 7 có phải số may mắn” hay không, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào ý niệm, quan điểm, cũng như phong tục tập quán khác nhau của từng nền văn hóa. Đối với bạn, số 7 có thể là số không may mắn, xui rủi, nhưng với người khác, thì đó lại là con số gắn liền với những điều hạnh phúc, thành công và may mắn, một con số đặc biệt cùng nhiều điều thú vị.

Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian

Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tương tự, trong phong thủy, số 7 cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, ngụ ý sâu sắc mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những luận giải chi tiết về ý nghĩa con số 7 trong phong thủy bởi các chuyên gia bạn có thể tham khảo:

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi điện thoại không hiển thị bàn phím mà bạn nên biết

Ý nghĩa số 7 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 7 được luận quẻ tương ứng với Địa Sơn Khiêm – một quẻ Cát với nhiều ý nghĩa tốt lành, vạn sự hanh thông. Người gặp quẻ này thường sẽ có phúc, có lộc nếu biết khiêm nhường, tinh anh và sáng suốt sẽ giúp công danh, sự nghiệp phát triển, gia đạo an lành và hạnh phúc. Điều này là một thực tế rất rõ ràng, vì càng cao sẽ càng dễ đổ vỡ, phú quý càng lớn sẽ càng khiến con người tự đại, cho rằng mình luôn đúng.

Ý nghĩa số 7 theo âm dương

Xét về âm dương, thì những con số chẵn sẽ mang thuộc tính “âm”, còn số lẻ mang thuộc tính “dương”. Áp dụng quy luật này, thì số 7 sẽ là số lẻ, mang thuộc tính dương, con số tượng trưng cho nhiều điều biến động, nhưng cũng hứa hẹn mang đến nhiều triển vọng, thành công và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 7 theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, thì con số 7 thuộc hành Thổ. Vì Thổ sinh Kim, bổ trợ tốt cho ngũ hành này, nên với những người thuộc nạp âm mệnh Kim, số 7 có thể được xem là một con số rất may mắn, giúp công việc hanh thông, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Và cũng vì ý nghĩa tương trợ, nên người mệnh Kim có thể ưu tiên các dãy số, sim điện thoại, thẻ ngân hàng, hoặc biển số,…. liên quan đến số 7 để gặp nhiều may mắn. Ngược lại, vì Thổ khắc Thủy, mang lại sự tương khắc, không may mắn, nên những người thuộc nạp âm mệnh Thuỷ, nên hạn chế kết hợp với con số 7 nếu không muốn tiêu điều, công việc bị cản trở.

Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Số 7 có ý nghĩa gì trong Phật Giáo?

Trong Phật Giáo, số 7 có thể nói là gắn liền với cuộc đời của Đức Phật, từ khi người sinh ra, bước những bước đi đầu tiên, cho đến suốt cuộc đời hành đạo. Cụ thể:

1- Số 7 đại diện cho 7 bước chân đầu tiên của Đức Phật

Thực tế thì, không phải ngẫu nhiên mà Đức Phật lại chọn bước 7 bước chân, mà vì đó là sự ngụ ý, biểu thị cho sự ung dung, tự tại của một đấng Giác Ngộ, vào 6 nẻo luân hồi để giải thoát tâm niệm và bước ra khỏi đó. Bước thứ 7 thay vì bước thứ 8, hay thứ 9 là để khẳng định rằng, độ thoát khỏi 6 nẻo luân hồi là mục tiêu duy nhất mà Đức Phật hướng đến, giúp cho chúng sinh khi người thị hiện ở cõi Tà Bà.

2- Số 7 gắn liền với 49 ngày thiền định của Đức Phật dưới gốc cây bồ đề

49 ngày là một cột mốc quan trọng, gắn liền với sự ra đời của đạo Phật thiêng liêng. Tại đây, Đức Phật cũng đã có những lời dạy sâu sắc về sự tinh tấn trong quá trình tu hành, thiền định với lời đại nguyện sâu rộng “Cho dù thịt nát xương tan, nếu ta không thành đạo, quyết không rời khỏi gốc Bồ Đề này”.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo nút chọn lọc trong Excel và lưu ý trong quá trình sử dụng

Theo đó, 49 cũng là một con số gắn liền với số 7 (7×7 = 49 ngày), ngụ ý của cấp số nhân nhằm nhấn mạnh sự tinh tấn, quyết tâm của Đức Phật. Tinh tấn, càng tinh tấn hơn nữa, thì mới có thể đạt đạo đức hạnh mà ngài mong muốn.

3- Số 7 gắn liền với 7 ngày tinh tấn, niệm Phật về cõi Tịnh Độ của Đức Phật

Theo Kinh A Di Đà đã dạy “Khi sắp lâm chung, mau thì 1 ngày, chậm thì 7 ngày niệm Phật sẽ được vãng sinh Tịnh Độ”. Như vậy, niệm Phật 7 ngày với tâm bất loạn, điều ngự những dục vọng mà chúng ta đang có, nỗ lực điều chỉnh bản thân cho tâm thanh tịnh, không vướng mắc bất cứ điều gì, thì khi đó, ta sẽ được vãng sanh về thế giới chư Phật, thoát khỏi kiếp luân hồi.

Số 7 có ý nghĩa gì trong Phật Giáo

Giải mã ý nghĩa con số 7 trong thần số học

Số 7 có phải số may mắn trong thần số học không? Xét ở khía cạnh thần số học, thì 7 là con số đại diện cho sự huyền bí, thông minh, sâu sắc, nhưng đơn độc. Người có con số chủ đạo là 7 thường rất thông thái, có lý tưởng và thích được chia sẻ kiến thức với những ai thích cầu thị. Và thường thì, họ đơn độc là do có xu hướng cầu toàn và khá khắt khe, nhất là những thứ liên quan đến tri thức, khoa học và lý tưởng sống.

Họ cũng là những người sở hữu năng lực, trí tưởng tượng rất phong phú, trực giác nhạy bén và có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng có một nhược điểm khá lớn, đó là đôi khi hơi khác thường và khó hiểu. Tính cách thay đổi thất thường, khó nắm bắt, nên nếu chỉ tiếp xúc với họ một vài lần đầu, thì bạn khó có thể mà hiểu được suy nghĩ và mong muốn ở họ.

Ý nghĩa số 7 trong tình yêu

Trong tình yêu, số 7 thường được ngụ ý cho nụ hôn, một trong những con số được các cặp yêu nhau sử dụng khá phổ biến. Theo đó, việc số 7 xuất hiện trong tình yêu, đơn giản chỉ là mong ước, hy vọng mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai.

Một số dãy số có chứa con số 7 ngụ ý cho những thông điệp yêu thương, tình cảm chân thành bạn muốn gửi đến nửa kia đó là:

Ý nghĩa số 7 trong tình yêu

Mơ thấy số 7 là điềm cát hay hung?

Số 7 thể hiện cho tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, cho tài năng nghệ thuật, cũng như ngụ ý tâm linh, phong thuỷ sâu sắc. Theo đó, ý nghĩa của những giấc mơ về con số 7 sẽ được giải nghĩa ở từng tình huống cụ thể như sau:

  • Người đang mắc bệnh: Mơ số 7 là điềm báo may, ngụ ý tình trạng sức khỏe của bạn sẽ có sự cải thiện, chuyển biến tích cực hơn..

  • Người đang hoạt động nghệ thuật: Giấc mơ số 7 là điềm báo cho thấy, bạn sẽ được tỏa sáng trong sự nghiệp sắp tới của mình.

  • Giấc mơ số 7 bất thường: Biểu thị cho những tội lỗi bạn đã gây ra, hoặc những suy nghĩ xấu xa đang tồn tại bên trong bạn.

Tham Khảo Thêm:  Sống tử tế mỗi ngày

Có nên đeo vòng trầm 7 hạt không?

Số “7” tuy là một con số đặc biệt, nhiều ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh, phong thuỷ, nhưng thực tế thì, rất ít người lựa chọn đeo vòng trầm 7 hạt. Bởi, nếu xét theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, thì 7 hạt chia 4 sẽ dư 3, ngụ ý cho cung Bệnh, mang ý nghĩa bệnh tật, đau ốm và sức khỏe suy kiệt.

Theo quan niệm quái số, thì nếu lấy 7 trừ 5 sẽ dư 2 – tức Nhì bần tiện, thể hiện cho sự nghèo nàn, vất vả và khốn khó. Tuy nhiên, nếu xét theo ngũ hành âm dương, thì 7 lại là một con số lẻ, thuộc tính dương, ngụ ý cho những năng lượng tích cực, sự tươi sáng và đổi mới.

Chính vì vậy, việc có nên đeo vòng trầm 7 hạt hay không, điều đó còn phụ thuộc vào quan điểm và suy nghĩ ở bạn. Nếu là một người theo thuyết ngũ hành âm dương, bạn vẫn có thể cân nhắc đeo vòng trầm 7 hạt. Nhưng nếu không, thì Cung Trầm Gallery khuyên bạn, hãy lựa chọn những con số may mắn, mang ý nghĩa của sự tốt lành, an yên, hạnh phúc và gặp nhiều cát lợi như 14 hạt, 21 hạt, 42 hạt, 54 hạt, 108 hạt,…..

Có nên đeo vòng trầm 7 hạt không

Ý nghĩa số 7 hợp khắc với tuổi nào?

Theo thuyết ngũ hành, thì số 7 thuộc hành Thổ, mà Thổ thì sinh Kim, nên sẽ rất hợp với các tuổi Quý Mão (1963), Quý Dậu (1993), Ất Sửu (1985), Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim. Mặt khác, số 7 là số lẻ, thuộc tính dương, kết hợp với mệnh Kim (năm sinh Âm), thì lại càng cát lợi, giúp vận khí tốt lên, công việc và cuộc sống càng có nhiều biến chuyển tích cực.

Ngược lại, thì người mệnh Thuỷ nên hạn chế dùng số 7, con số xung khắc với các tuổi Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997), Ất Mão (1975),…. Điều này là bởi, Thuỷ khắc Thổ, cộng thêm việc người mệnh Thuỷ (năm sinh dương) khi sử dụng số 7 sẽ khiến năng lượng bị mất cân bằng, gây cản trở công việc và cuộc sống.

Tổng kết

Bài viết là những chia sẻ tổng quan, luận giải chi tiết về ý nghĩa của con số 7 trong phong thuỷ, tình yêu và cuộc sống. Và việc con số 7 có phải số may mắn không?, hay ngụ ý xui rủi, ám chỉ sự thất bại, mất mát, thì điều này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm và ý niệm của mỗi người. Vì vậy, hãy suy nghĩ lạc quan, tích cực, mọi việc rồi sẽ tốt đẹp.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.