Những thực phẩm giàu vitamin B2

3.1. Có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư

Ung thư là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Trên thực tế, ước tính có khoảng 1,7 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở Hoa Kỳ và hơn 600.000 người sẽ chết vì căn bệnh này chỉ trong năm 2018. Mặc dù rõ ràng rằng việc nạp nhiều thực phẩm chống ung thư có thể có tác động lớn đến việc giảm nguy cơ ung thư, một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn một vài loại thực phẩm chứa vitamin B2 quan trọng cũng có thể bảo vệ chống lại sự phát triển và tăng trưởng của ung thư.

Ví dụ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều vitamin B2 hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là ở những người có kiểu gen methylenetetrahydrofolate (MTHFR) TT, là một gen cụ thể liên quan đến việc chuyển đổi folate. Trong khi đó, một nghiên cứu nhỏ khác đã phân tích sức hút của người dân ở một số vùng nhất định của Iran và kết luận rằng sự thiếu hụt vitamin B2 có thể liên quan đến gần gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư thực quản.

Tham Khảo Thêm:  How to restart, force restart, or reset any iPhone model

3.2. Cung cấp Thuốc giảm đau nửa đầu

Đau nửa đầu là một loại đau đầu tái phát thường kèm theo các triệu chứng như đau, chóng mặt, khó chịu và nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh. Mặc dù thường được điều trị bằng thuốc không kê đơn và thay đổi lối sống, một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin B2 hơn cũng có thể giúp làm dịu và giảm thời gian cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Một đánh giá của 11 bài báo đã kết luận rằng việc bổ sung vitamin B2 có hiệu quả trong việc giảm thời gian và tần suất của các triệu chứng đau nửa đầu với nguy cơ tác dụng phụ tối thiểu. Một nghiên cứu khác cũng có những phát hiện tương tự, cho thấy rằng dùng liều lượng cao vitamin B2 làm giảm một nửa tần suất đau nửa đầu và giảm nhu cầu dùng thuốc chỉ sau khoảng ba tháng điều trị.

3.3. Duy trì tóc và da khỏe mạnh

Là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, collagen chiếm một phần lớn trong cơ, da, xương, khớp, tóc và móng tay của bạn. Bởi vì vitamin B2 đóng một vai trò trong việc điều chỉnh mức độ collagen trong cơ thể, bao gồm nhiều thực phẩm giàu vitamin B2 trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giữ cho tóc và da của bạn khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  SỐ ĐIỆN THOẠI TAXI HUẾ CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

Các nghiên cứu cho thấy collagen có thể giúp cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm của da. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng collagen cũng có thể có lợi cho sức khỏe của tóc, với một mô hình động vật báo cáo rằng collagen có hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc ở chuột.

3.4. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một trong những lợi ích ấn tượng nhất của vitamin B2 là tác dụng mạnh mẽ của nó đối với sức khỏe tim mạch. Vitamin B2 hoạt động bằng cách điều chỉnh mức độ homocysteine, một axit amin được tìm thấy khắp cơ thể. Khi homocysteine ​​tích tụ trong máu, nó có thể khiến động mạch thu hẹp và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, điều quan trọng là giữ cho mức homocysteine ​​được kiểm soát.

Một số nghiên cứu đã chứng minh tác động trực tiếp mà vitamin B2 có thể có đối với sức khỏe tim mạch. Ví dụ, một mô hình động vật được công bố trên tạp chí Heart International cho thấy điều trị bằng vitamin B2 giúp cải thiện chức năng tim ở chuột bị suy tim do tiểu đường. Trong khi đó, các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng sự thiếu hụt vitamin B2 phổ biến hơn ở những người bị bệnh tim và sự thiếu hụt này có thể liên quan đến nguy cơ mắc các khuyết tật tim bẩm sinh cao hơn.

Tham Khảo Thêm: 

3.5. Hoạt động như chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp trung hòa các gốc tự do và bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chất chống oxy hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.

Mặc dù các vi chất dinh dưỡng như vitamin C được biết đến nhiều hơn với đặc tính chống oxy hóa, vitamin B2 cũng có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa và tăng cường sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin B2 ngăn ngừa quá trình peroxy hóa lipid và tổn thương oxy hóa tái tưới máu, cả hai đều có thể làm hỏng tế bào của bạn và góp phần gây ra bệnh mãn tính.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.