Trân châu bao nhiêu calo? Ăn trân châu có làm tăng cân không?

Trân châu bao nhiêu calo? Ăn trân châu có làm tăng cân không?

Sự du nhập của thức uống trà sữa trân châu vào Việt Nam những năm gần đây tạo nên một cơn sốt ẩm thực đường phố. Người ta không chỉ mê mẩn bởi vị béo của sữa, vị thơm của trà mà còn vì cảm giác trân châu giòn dai trong miệng. Ngoài ra, hạt trân châu còn là topping có thể kết hợp với nhiều món ăn ngon lạ miệng khác.

Nhưng liệu rằng việc ăn trân châu có tốt không? Trân châu bao nhiêu calo? Liệu đang theo chế độ ăn giảm cân thì có nên ăn trân châu hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những câu hỏi nói trên nhé.

1. Trân châu là gì?

Hạt trân châu là một trong những loại topping ra đời sớm của trà sữa – thức uống được nhiều người yêu thích. Người ta cho rằng trước trà sữa thì hạt trân châu đã được sử dụng như một món bánh của người dân Đài Loan. Hạt trân châu phổ biến nhất là loại có màu đen bóng có vị ngọt nhờ ngâm trong nước đường với độ dẻo và dai cảm giác ngon, rất lạ miệng.

Giờ đây, hạt trân châu dần trở thành một loại topping có thể kết hợp với đa dạng thức uống và nhiều món ăn khác nhau. Hạt trân châu “cổ điển” nhất là trân châu đen. Thứ nguyên liệu tạo nên đổ dẻo dai ngon miệng của trân châu được kết hợp từ bột năng và bột ca cao.

trân châu
Trà sữa trân châu thức uống được nhiều người yêu thích

Để tạo sự mới lạ, bên cạnh trân châu đen truyền thống người ta cũng sáng tạo thêm hạt trân châu trắng, trân châu hoàng kim, trân châu sợi, trân châu bắp,…. Sự đa dạng của trân châu giúp trà sữa luôn giữ được sức hút của mình. Bên cạnh những món ngon của trân càng ngày trở nên đa dạng, tạo thành làn sóng ẩm thực từ giới trẻ cho đến người lớn tuổi.

Tham Khảo Thêm:  Skinship là gì? Mách bạn 3 bí kíp giúp skinship đốn tim crush và mọi đối tượng

2. 100g trân châu bao nhiêu calo?

Hạt trân được làm chủ yếu từ bột năng và đường. Trong đó bột năng là nguyên liệu được xếp vào danh sách có chỉ số đường huyết và hàm lượng glucose khá cao. Hai loại trân châu phổ biến nhất hiện nay là trân châu trắng và trân châu đen. Vậy trong 100g trân châu bao nhiêu calo?

Trong 100g trân châu trắng trung bình cung cấp khoảng 358 calo. Trân châu trắng mặc dù xuất hiện sau trân châu đen nhưng được khá nhiều bạn yêu thích bởi vị ngọt thanh và độ giòn giòn dai dai đặc trưng

Đối với trân châu đen bao nhiêu calo thì lượng calo chắc chắn sẽ cao hơn so với trân châu trắng khá nhiều bởi kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như đường đen. Trung bình cứ 100g trân châu đen sẽ cung cấp khoảng 370 calo.

Như vậy, ước tính một ly trà sữa trân châu đen hoặc trắng có hàm lượng calo giao động khoảng 350 – 500 calo.

trân châu chứa bao nhiêu calo
100g trân châu bao nhiêu calo là vấn đề rất được quan tâm

3. Ăn trân châu có mập không?

Hẳn bạn đó có được đáp án cho câu hỏi trân châu bao nhiêu calo ở phía trên. Nhiều người vẫn băn khoăn liệu loại topping này có làm thay đổi thay đổi cân nặng hay không?

Xét theo hàm lượng calo của trân châu giao động mức từ 350 – 370 đây là mức calo khác cao. Chưa kể uống cùng trà sữa và cộng lượng calo từ những bữa ăn bạn nạp vào cơ thể. Chắc chắn khi bạn ăn quá nhiều trân châu trong một thời gian dài rất dễ khiến bạn bị béo phì, tăng cân mất kiểm soát. Đặc biệt với những người không thường xuyên vận động, ít luyện tập thể thao. Lượng calo nạp vào không được đốt cháy thì sẽ chuyển hóa dưới dạng mỡ tích tụ trong cơ thể.

trân châu đen bao nhiêu calo
Ăn nhiều trân châu trong thời gian dài có thể gây béo phì

Với một người trưởng thành thì hàm lượng calo cần thiết để duy trì hoạt động trong ngày là từ 1800 – 2000 calo. Trung bình mỗi bữa ăn cần cung cấp khoảng 667 calo. Nếu bạn chỉ ăn trân châu một lượng vừa phải không quá 100g/ngày thì vẫn có thể duy trì được vóng dáng ổn định.

Tham Khảo Thêm:  Khâu nhục Lạng Sơn - Tinh hoa ẩm thực vùng biên

Việc ăn trân châu có ảnh hưởng tới cân nặng không sẽ tùy thuộc vào chế độ ăn uống, luyện tập. Để có một vóc dáng đẹp, cân đối cần lưu ý trong việc ăn trân châu và các thức uống đi kèm.

4. Lưu ý khi dùng trân châu để không bị tăng cân?

Để có thể thưởng thức trân châu ngon mà không gây ảnh hưởng đến cân nặng hãy lưu ý một số điều dưới đây:

  • Khi dùng kèm với trà sữa thì bạn hãy tiết chế lại lượng sữa hoặc trân châu để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Không nên dùng nhiều trân châu lúc gần đi ngủ, việc này khiến cơ thể bạn nạp quá nhiều calo. Thời điểm gần ngủ đồng nghĩa với việc lượng calo không được tiêu thụ. Điều này có thể dẫn tới tăng cân.
  • Nên duy trì chế độ luyện tập thể dục để duy trì vóc dáng mong muốn.
  • Cân đối lượng calo đưa vào cơ thể, nếu ngày hôm đó bạn đã dùng quá nhiều trân châu thì hãy hạn chế các loại thực phẩm khác. Tránh việc dư thừa lượng calo một ngày mà cơ thể cần.

5. Cách làm trân châu đen đơn giản ít ngọt tại nhà

5.1 Nguyên liệu cần có

  • Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được.
  • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan
  • Nước sạch
  • Đường ăn kiêng
  • Đá lạnh

5.2 Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn
  • Nồi, bếp, ấm đun nước siêu tốc
  • Găng tay nilon
  • Hộp đựng thực phẩm
trân châu trắng bao nhiều calo
Làm trân châu tại nhà ngon và đảm bảo sức khỏe

5.3 Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu nước sôi

  • Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

Bước 2: Trộn bột

  • Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau.
  • Nếu bạn là người thích ngọt nhưng sợ tăng cân có thể thêm vào một ít đường ăn kiêng cho vừa miệng.
Tham Khảo Thêm:  Tất Tần Tật Cách nói Cảm ơn bằng tiếng Hàn

Bước 3: Pha bột

  • Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay.
  • Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không.
  • Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn).
  • Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

Bước 4: Nặn hạt trân châu

  • Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn kích thước bạn có thể tùy chỉnh to nhỏ theo ý muốn, hạt trân châu cỡ hạt lạc/đậu phộng là phù hợp.
  • Sau khi nặn xong bạn hãy nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau nhé. Bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

Bước 5: Luộc trân châu

  • Chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp.
  • Dùng vợt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh (có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.
trân châu có bao nhiêu calo
Ly trà sữa trân châu thơm ngon đơn giản tại nhà

Lưu ý: nếu bạn lỡ tay nặn quá nhiều hạt trân châu mà không sử dụng hết, hãy an tâm chúng sẽ không bị hư khi bạn cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Mùi vị khi nấu lên sẽ không thua kém gì hạt trân châu vừa mới làm đâu nhé.

>> Xem thêm:

  • Sữa tươi trân châu đường đen bao nhiêu calo? Uống nhiều có dễ gây béo?
  • Bánh bao bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh bao có béo không?

Trên đây là thông tin về trân châu bao nhiêu calo? Và những cách làm trân châu đơn giản, ít calo siêu đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích và thú vị.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.