Chặn nội dung người lớn bằng Tìm kiếm An toàn hoặc chặn Chat

Video tắt tìm kiếm an toàn

Safesearch: Nếu bạn muốn đảm bảo kết quả Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt cho tất cả người dùng trên mạng của mình, trong bộ định tuyến hoặc bản đồ máy chủ proxy www.bing.com kết strict.bing.com. Strict.bing.com đảm bảo rằng kết quả Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt được trả về cho tất cả các truy vấn vào IP này và các tùy chọn kiểm soát Tìm kiếm An toàn đều bị vô hiệu hóa. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Microsoft Edge, có một ứng dụng tìm kiếm trong thanh bên của trình duyệt. Để đảm bảo tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt trong thanh bên Edge, hãy ánh xạ edgeservices.bing.com tìm strict.bing.com.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này làm cách tốt nhất cho các trường học không tham gia bing trong chương trình Lớp học để đảm bảo kết quả Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt. Người dùng gia đình hoặc doanh nghiệp cũng muốn đảm bảo kết quả Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt cũng được hoan nghênh sử dụng phương pháp này.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1993 nệnh gì? Cách phối đồ cho nam Quý Dậu 1993 đẹp và hợp mệnh nhất

Để buộc Tìm kiếm An toàn cho mạng của bạn, bạn sẽ cần cập nhật cấu hình DNS của mình. Đặt mục nhập DNS cho www.bing.com là CNAME cho người strict.bing.com. Bạn sẽ muốn sử dụng một CNAME thay vì IP strict.bing.com vì CNAME sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi IP cho các thay strict.bing.com đổi. Bằng cách thực hiện thay đổi DNS, kết quả sẽ tiếp tục xuất hiện với người dùng của bạn như là kết quả bình thường từ www.bing.com kết quả Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt được đảm bảo. Tương tự, đặt edgeservices.bing.com là CNAME cho strict.bing.com buộc Tìm kiếm An toàn trong thanh bên Edge.

Chat: Nếu bạn muốn đảm bảo đã tắt Trò chuyện cho tất cả người dùng trên mạng của mình, trong bộ định tuyến hoặc bản đồ máy chủ proxy www.bing.com để nochat.bing.com. Nếu bạn muốn đảm bảo đã tắt Trò chuyện cho tất cả người dùng trên mạng của mình, cộng với tất cả người dùng được đặt thành Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt, trong bộ định tuyến hoặc bản đồ máy chủ proxy của chúng tôi www.bing.com kết nochatstrict.bing.com. Cài đặt ở trên sẽ đảm bảo rằng các kết quả Tìm kiếm An toàn nghiêm ngặt và/hoặc Trò chuyện, nếu có, sẽ được trả về hoặc tắt cho tất cả các truy vấn đối với IP này và các tùy chọn kiểm soát Tìm kiếm An toàn bị vô hiệu hóa. Tương tự như vậy, edgeservices.bing.com lập bản đồ tới cùng một tên miền con buộc các chính sách tương tự trong thanh bên Edge. Thực hiện mục nhập DNS bằng cách sử dụng CNAME, như giải thích ở trên, sẽ đảm bảo rằng cuộc trò chuyện vẫn sẽ bị chặn, ngay cả khi IP cho các nochat.bing.com hoặc nochatstrict.bing.com đổi.

• Lưu ý: Chặn này chỉ áp dụng cho phiên bản công khai của Trò chuyện Bing. Bing Chat Enterprise sẽ vẫn khả dụng nếu phiên bản công khai của Trò chuyện Bing bị chặn. Để chặn Bing Chat Enterprise, hãy sử dụng gói dịch vụ, như được nêu chi tiết tại đây: Tắt Bing Chat Enterprise

Tham Khảo Thêm:  12 App hẹn hò Miễn phí, Bảo mật & nhiều người dùng nhất 2022

Trong cả hai trường hợp, chúng tôi không khuyên bạn nên chặn IP www.bing.com vì điều này có thể có tác động bất lợi của việc chặn các miền Microsoft khác.