Google Play Store APK 40.3.31 Tải CH Play APK mới nhất và cách cài đặt trên Android

Google Play Store APK  40.3.31 Tải CH Play APK mới nhất và cách cài đặt trên Android

Google Play hay CH Play (tên gọi cũ: Android Market) là kho ứng dụng cửa hàng Play chạy trên hệ điều hành Android được rất nhiều người yêu thích và cung cấp bởi chính Google. Với Google Play, bạn có thể tải về miễn phí rất nhiều ứng dụng, game yêu thích về điện thoại của mình.

CH Play là kho ứng dụng cửa hàng Play chạy trên hệ điều hành Android

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu thiết bị Android đều có file cài đặt CH Play đi kèm, nhất là những thiết bị có bản ROM không chính thống; đó chính là lý do chúng tôi xin giới thiệu tới bạn phiên bản Google Play APK hay CH Play APK. Phiên bản Play APK được cung cấp từ chính Google này sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt CH Play lên điện thoại Android của mình.

Giới thiệu Google Play APK

Google Play là cửa hàng chính thức của Google dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, phân phối phim, trò chơi, sách, nhưng chủ yếu là ứng dụng và game.

Giao diện của Google Play được thiết kế rất dễ nhìn, giúp việc xem các danh mục trở nên dễ dàng và liền mạch. Nếu bạn đang tìm sách, chỉ cần một lần nhấn nhanh vào biểu tượng “Sách” để xem tên sách, hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim nào đó, một lần nhấn nhanh vào “Phim” sẽ giúp bạn có toàn bộ danh sách phim. Sau khi đăng nhập, bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm của mình theo thể loại, “Bán chạy nhất”, “Bảng xếp hạng hàng đầu”,…

Mặc dù Google Play là một cửa hàng tuyệt vời cho những ai muốn tải phim hoặc sách, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho những ai muốn tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi Android. Trong phần ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy một kho app và game phong phú. Tất nhiên, nhiều ứng dụng Google Play, ví dụ như một số trò chơi đột phá nhất hoặc các ứng dụng uy tín nhất, đều phải trả phí, nhưng phần lớn game và app được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Giao diện của Google Play Store thường xuyên được cập nhật và cải tiến
Giao diện của Google Play Store thường xuyên được cập nhật và cải tiến

Google Play APK còn có cơ chế tự động cập nhật phiên bản các game, ứng dụng đã được cài đặt trên máy của bạn, giúp bạn luôn được trải nghiệm những gì mới nhất, tốt nhất từ các game và ứng dụng đó. Vậy hãy tải CH Play APK về và cài đặt để có thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Lợi ích của Google Play trên thiết bị là hỗ trợ tìm kiếm ứng dụng, quản lý và tự động cập nhật ứng dụng…

Tính năng mới Play Protect thường xuyên kiểm tra các ứng dụng và thiết bị của bạn để nhận biết và cảnh báo các hoạt động có hại. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nếu ứng dụng phát hiện một số rủi ro bảo mật. Với dịch vụ Play Protect, bạn có thể định vị thiết bị của mình bằng cách tìm ứng dụng thiết bị của tôi hoặc bằng cách đăng nhập vào android.com.

Sau khi cài đặt Google Play Store trên điện thoại của mình, bạn có thể tìm kiếm từ hàng trăm nghìn trò chơi và ứng dụng miễn phí để tải về và cài đặt sử dụng. Các ứng dụng liên tục được làm mới và cập nhật mỗi ngày, đừng bỏ lỡ bất kỳ App miễn phí và hấp dẫn nào bằng cách tải Google Play Apk miễn phí.

Lưu ý: Cửa hàng Google Play chỉ hoạt động khi bạn cài đặt Google Play Services (Dịch vụ Google Play) trong thiết bị của mình.

Khám phá Google Play Store

Cá nhân hóa đề xuất

Google Play hiển thị bộ sưu tập ứng dụng, game theo sở thích người dùng, dựa trên các tiêu chí như hoạt động trong quá khứ, nhiệm vụ họ đang cố gắng hoàn thành, vị trí và các sự kiện chính. Bộ sưu tập này được tuyển chọn tự động và do đội ngũ biên tập Google Play kiểm soát nhằm đảm bảo chúng cung cấp ứng dụng, game tốt nhất.

Google Play Instant

Với Google Play Instant, mọi người chỉ cần chạm để thử ứng dụng hoặc game mà không cần cài đặt nó trước. Các trải nghiệm Google Play Instant có sẵn trên Google Play Store, Google Play Games và liên kết chia sẻ bất kỳ.

Early Access

Nhiều người muốn đi trước đám đông và trải nghiệm ứng dụng, game mới nhất đầu tiên. Bằng cách chạy thử nghiệm mở trước khi phát hành, bạn có thể cho phép người dùng truy cập trước để họ giúp bạn cải tiến chất lượng ứng dụng, game trước khi ra mắt chính thức. Bạn cũng có thể bày tỏ sự quan tâm khi trở thành một phần của bộ sưu tập các ứng dụng, game “Early Access”.

Editors’ choice

Dù dự kiến là một siêu phẩm lớn hay phân phối tới đối tượng nhất định, ứng dụng/game trong danh sách Editors’ choice luôn giới thiệu tới người dùng những tên tuổi tốt nhất về sự sáng tạo, đổi mới và thiết kế trên Android. Phần này hiện đã được cải tiến với nhiều tuyển chọn và bài báo đánh giá ứng dụng, trò chơi yêu thích hơn.

Biểu đồ và danh mục

Mọi người có thể khám phá các ứng dụng, game đang tạo xu hướng từ biểu đồ hoặc qua hơn 40 danh mục phổ biến. Đối với các bậc phụ huynh, Google Play Store cũng cung cấp trải nghiệm gia đình, nơi họ có thể dễ dàng tìm thấy chương trình, trò chơi gia đình, thân thiện trẻ nhỏ đáng tin cậy. Ngoài việc tìm các ứng dụng mới, thuật toán xu hướng cũng làm nổi bật các chương trình hiện đang gây “sốt” nhờ cải tiến chất lượng.

Các hình thức tiếp cận khách hàng mới

 • Auto
 • Chrome OS
 • Daydream & VR
 • Enterprises & organizations
 • Families & kids
 • TV
 • Wear
Nhiều nội dung đa dạng để khám phá và cài đặt
Nhiều nội dung đa dạng để khám phá và cài đặt

Hình thức thanh toán

Bạn có quyền kiểm soát chi phí, sản phẩm bên trong và các gói dịch vụ đăng ký. Việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và an toàn qua nhiều hình thức khác nhau ở khắp 135 quốc gia.

Thẻ tín dụng & ghi nợ

Mọi người khắp thế giới có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ trên Play Store. Sau khi thêm thông tin thẻ vào tài khoản Google, bạn có thể mua ứng dụng, game sản phẩm liên quan và đăng ký dịch vụ cùng lúc.

Thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp

Nhiều tùy chọn thanh toán bổ sung và khu vực không hỗ trợ thẻ tín dụng/ghi nợ, người dùng có thể thanh toán trực tiếp cho nhà mạng di động.

Thẻ quả tặng

Có sẵn trên quầy tại các đại lý bán lẻ thông dụng, thẻ quà tặng Google Play Gift là món quà hay cách nói lời cảm ơn phổ biến. Người nhận chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản, sử dụng mã duy nhất trên thẻ và tiền để mua hàng. Bạn cũng có thể cung cấp cho người dùng mã khuyến mại dùng trên Play Console.

Google Pay

Người dùng có thể sử dụng Google Pay để trả tiền hàng hóa, dịch vụ mua từ ứng dụng, web hay trực tiếp từ cửa hàng.

PayPal

Mang tới người dùng trải nghiệm tuyệt vời trên hàng loạt thiết bị. Tìm kiếm, lọc và lưu các tùy chọn tìm kiếm, trên dữ liệu thiết bị thích hợp cho mỗi thiết bị được Google chứng nhận.

Dễ dàng tìm kiếm thông tin về các ứng dụng bạn muốn cài đặt
Dễ dàng tìm kiếm thông tin về các ứng dụng bạn muốn cài đặt

Cài đặt Google Play APK trên điện thoại của bạn

Để cài đặt Google Play APK, bạn không cần phải root điện thoại và cũng không cần kết nối điện thoại qua ADB. Chỉ đơn giản làm theo các bước sau:

 1. Download Google Play APK và lưu nó vào thẻ SD của điện thoại di động.
 2. Trong phần thiết lập điện thoại, vào Applications và kích vào tùy chọn Unknown Sources.
 3. Mở trình quản lý file (ví dụ như Astro File Manager) và tab vào file Google Play APK.
 4. Chờ quá trình cài đặt Google Play hoàn tất.
Tham Khảo Thêm:  Tính từ là gì? Cách dùng và vị trí của các tính từ trong câu cũng như trong ngữ pháp tiếng Việt

Hoặc xem bài viết: Hướng dẫn cài đặt file APK cho Android cực chi tiết.

Cách Google Play hoạt động

Kết nối an toàn với nhiều ứng dụng và trò chơi để lựa chọn

Google Play giúp người dùng dễ dàng khám phá các ứng dụng và trò chơi có chất lượng cao. Google đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng bằng cách tích hợp các biện pháp bảo vệ vào Google Play, đồng thời yêu cầu nhà phát triển phải tuân theo những tiêu chuẩn cao về an toàn.

Cho phép người tiêu dùng lựa chọn

Nhờ Play mà Google có thể cung cấp Android dưới dạng một hệ điều hành mở và miễn phí. Các nhà sản xuất thiết bị có thể đổi mới một cách linh hoạt, cho phép người tiêu dùng lựa chọn trong số hơn 24.000 mẫu thiết bị Android với giá chỉ từ 50 USD. Vì Android là hệ điều hành mở và miễn phí nên người tiêu dùng có thể chọn nơi tải ứng dụng và trò chơi. Trên thực tế, hơn một nửa số thiết bị Android có trên 2 cửa hàng ứng dụng trở lên.

Giúp nhà phát triển mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu

Google Play kết nối nhà phát triển với hàng tỷ người trên khắp thế giới, đồng thời đầu tư vào các nền tảng, công cụ, dịch vụ và cơ hội tiếp thị hỗ trợ hoạt động kinh doanh ứng dụng và trò chơi trên toàn cầu.

Thành công khi nhà phát triển gặt hái thành công

Các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi là những người duy trì hoạt động cho Google Play. Google duy trì mức chi phí thấp để hỗ trợ họ tăng trưởng và đổi mới.

Các cách cập nhật Google Play Store

Cách 1: Cài đặt Play Store

Mặc dù Play Store tự động cập nhật nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn cập nhật thủ công trong trường hợp có sự cố. Mặc dù không có nút trực tiếp để bắt đầu cập nhật nhưng việc mở Google Play Store sẽ tự động bắt đầu cập nhật ứng dụng của bạn. Dưới đây là cách update Google theo cách thủ công:

 • Khởi chạy Google Play trên thiết bị Android của bạn.
 • Nhấn vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải.
 • Trong menu, chạm vào Settings.
 • Chọn About.
 • Nhấn Update Play Store.
 • Nếu đã có phiên bản Play Store mới nhất, bạn sẽ thấy thông báo Google Play Store is up to date trên màn hình.

Cách 2: Xóa dữ liệu Play Store

Nếu muốn kích hoạt Play Store cập nhật, bạn có thể xóa dữ liệu của nó. Khi bạn xóa dữ liệu Cửa hàng Play, dữ liệu đó sẽ được kiểm tra bản cập nhật mới nhất. Cách làm như sau:

 • Đi tới mục Settings trên thiết bị của bạn.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Apps.
 • Nhấn vào App management và chọn Google Play Store.
 • Nhấn vào Storage usage.
 • Nhấn vào Clear data.
 • Khởi động lại thiết bị của bạn.

Cách 3: Tải file APK (Nguồn của bên thứ ba)

Trước khi cài đặt ứng dụng từ một nguồn khác với Cửa hàng Play, bạn sẽ cần cấp quyền để nới lỏng các điều kiện bảo mật trên thiết bị. Để cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đi tới mục Settings trên điện thoại của bạn.
 • Nhấn vào Password & security.
 • Nhấn vào System security.
 • Nhấn vào Installation sources.
 • Từ danh sách này, hãy bật nút bật tắt bên cạnh trình duyệt mà bạn muốn tải file APK. Ví dụ như Google.
 • Nhấn vào Allow trong lời nhắc
 • Truy cập bài viết này.
 • Chọn phiên bản Play Store mới nhất từ ​​danh sách trong bài viết này và tải xuống.
 • Sau khi tải, hãy nhấn vào tệp APK trên điện thoại của bạn và nhấn vào Settings để cài đặt.

Tổng hợp các lỗi Google Play Store và cách sửa lỗi

Google Play Store là cầu nối giúp các nhà phát triển ứng dụng kết nối với người dùng và đây cũng là cách mà chúng ta tải về những tiện ích tốt nhất để trải nghiệm. Tuy nhiên, không ít trường hợp trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải những vấn đề như Google Play không thể mở, không thể download, cài đặt App…. và thật phiền phức nếu không biết cách sửa. Vậy làm thế nào để nhận biết các lỗi và cách khắc phục sự cố như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lỗi khi sử dụng Google Play Store

1. Google Play – Lỗi DF-BPA-09 “Error Processing Purchase”

Nhận biết vấn đề: Lỗi này thường xảy ra mỗi khi chúng ta cố gắng tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Đây không phải là lỗi riêng cho từng thiết bị mà xuất phát từ chính hệ thống Google Play. Để khắc phục, bạn có thể đi tới phần cài đặt (Settings) trên thiết bị => Chọn Apps hoặc Applications Manager (Quản lý ứng dụng, tên mục này tùy thuộc thiết bị) => Chọn tất cả ứng dụng (All) và vuốt xuống cho tới khi bạn nhìn thấy Google Play Services (Google Service Framework – Khung dịch vụ của Google) => Chọn Clear Data => OK.
 • Nếu không thành công, bạn có thể truy cập vào trang Google Play trên máy tính và chọn cài đặt ứng dụng bạn muốn từ đây.

2. Google Play – Lỗi 194

Nhận biết vấn đề: Lỗi này xảy ra khi cố gắng tải xuống trò chơi hoặc ứng dụng từ Google Play Store.

Cách sửa lỗi: Cách giải quyết lúc này là xóa dữ liệu của Google Play ServicesGoogle Play Store.

 • Đi tới cài đặt (Settings) => Chọn Apps hoặc Application Manager => Chọn tất cả ứng dụng (All) và vuốt xuống cho tới khi nhìn thấy Google Play Store (Cửa hàng của Google) => Chạm để mở xem thông tin chi tiết và chạm vào nút “buộc dừng” (Force), sau đó chọn tiếp Clear Data (xóa dữ liệu).
 • Tiếp tục với các bước này nhưng lần này bạn sẽ thực hiện với Google Play Service (dịch vụ của Google) thay vì Google Play Store.
 • Nếu không thành công thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy truy cập vào đây để tải về file Google Play APK và cài đặt lại.

3. Google Play – Lỗi 495

Nhận biết vấn đề: Lỗi này xảy ra khi tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng từ Play Store.

Cách sửa lỗi:

 • Xóa dữ liệu Google Play Store trong Cài đặt (Settings) => Ứng dụng (Apps/Application Manager) => Tất cả ứng dụng (All) => Cửa hàng ứng dụng (Google Play Store) => Xóa dữ liệu (Clear Data). Thực hiện điều này tương tự với Google Play Services.
 • Xóa tài khoản Google trên thiết bị, khởi động lại máy và thêm lại tài khoản Google bằng cách đi tới Settings => Accounts => Add Account => Google Account.

4. Google Play – Lỗi 941

Nhận biết vấn đề: Quá trình cập nhật bị gián đoạn.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) và xóa dữ liệu (Clear Data). Sau đó, tại màn hình tất cả ứng dụng (All), vuốt xuống và chọn Download Manager (Quản lý tải xuống hoặc tương đương, tùy thuộc thiết bị sẽ có tên gọi khác), chọn xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) và xóa dữ liệu (Clear Data). Sau đó, thử cập nhật lại ứng dụng.

Xóa dữ liệu Google Play

5. Google Play – Lỗi rh01

Nhận biết vấn đề: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ (Error retrieving information from server).

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ đệm. Thực hiện điều này tương tự với Google Play Services.
 • Cách 2: Xóa tài khoản Gmail, khởi động lại thiết bị và sau đó đăng nhập lại tài khoản.

6. Google Play – Lỗi rpc:s-5:aec-0

Nhận biết vấn đề: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa bộ nhớ đệm và gỡ bỏ cập nhật. Làm điều này tương tự với Download ManagerGoogle Play Services.

Tham Khảo Thêm:  Cách sơ cứu ong đốt: Hướng dẫn xử trí đúng cách ngay tại nhà

7. Google Play – Lỗi 504

Nhận biết vấn đề: Ứng dụng không thể tải xuống.

Cách sửa lỗi:

 • Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu. Thực hiện tương tự với Google Play Services.
 • Xóa và thêm lại tài khoản Gmail.

8. Google Play – Lỗi 505

Nhận biết vấn đề: Có ít nhất hai ứng dụng tuyên bố quyền truy cập với cùng một tên gọi (duplicate permission). Chẳng hạn như phiên bản miễn phí và trả phí của một ứng dụng cùng có tag <permission> giống nhau khiến quá trình cài đặt xảy ra mâu thuẫn.

Cách sửa lỗi: Tìm kiếm file APK của ứng dụng mà bạn đang cố gắng cài đặt và khôi phục nó bằng cách sử dụng công cụ sao lưu Lucky Patcher. Lucker Patcher sẽ hiển thị một cửa sổ cảnh báo bạn ứng dụng nào đang tạo ra mâu thuẫn và hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó.

9. Google Play – lỗi 491

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống và cập nhật.

Cách sửa lỗi:

 • Bước 1: Xóa tài khoản Google bằng cách đi tới Settings, sau đó, reboot lại thiết bị và thêm lại tài khoản.
 • Bước 1: Trong phần Settings, chọn Apps => All => Google Play Services => xóa dữ liệu và buộc dừng.

10. Google Play – lỗi 498

Nhận biết vấn đề: Quá trình tải xuống bị gián đoạn.

Cách sửa lỗi: Lỗi này xảy ra do bộ nhớ đệm của thiết bị đã đầy và bạn cần xóa các ứng dụng cũng như tập tin không cần thiết. Hãy khởi động thiết bị ở chế độ phục hồi bằng cách chạm giữ nút giảm âm lượng, nút nguồn và nút Home (đối với các thiết bị Samsung) hoặc nút giảm âm lượng và nút nguồn (đối với hầu hết các thiết bị khác). Chế độ này có một vài tùy chọn và lệnh bạn cần chọn là Wipe cache partition (Xóa bộ nhớ đệm).

Khắc phục sự cố Google Play

11. Google Play – lỗi 919

Nhận biết vấn đề: Không thể mở ứng dụng sau khi đã tải xuống.

Cách sửa lỗi: Lỗi này xảy ra là do thiết bị của bạn không còn bộ nhớ trống. Cách khắc phục đơn giản là xóa các dữ liệu không cần thiết như nhạc, video hay các ứng dụng có kích thước lớn.

12. Google Play – Lỗi 413

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng. Nếu đang sử dụng Proxy thì điều này có thể tác động xấu tới hoạt động của Google Play.

Cách sửa lỗi: Trong phần cài đặt => Apps (hoặc Application Manager) => All => Google Play Services => chọn xóa dữ liệu và buộc dừng. Thực hiện tương tự điều này với Google Play Store và xóa bộ nhớ đệm từ trình duyệt Internet.

13. Google Play – Lỗi 921

Nhận biết vấn đề: Không thể tải ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa bộ nhớ đệm của Google Play Store. Nếu không thành công, hãy xóa tất cả các dữ liệu, tài khoản Google, reboot thiết bị và thêm lại tài khoản.

Tài khoản Google Play

14. Google Play – Lỗi Package File Invalid

Nhận biết vấn đề: Lỗi hệ thống Play Store.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => All => xóa bộ nhớ đệm, xóa dữ liệu của Google Play StoreGoogle Play Services. Nếu không thành công, bạn có thể thử các cách khác như (1) cài đặt ứng dụng từ website, (2) vô hiệu hóa WiFi và tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng bằng cách sử dụng 3G/4G, (3) hãy xóa tất cả các dữ liệu, tài khoản Google, reboot thiết bị và thêm lại tài khoản.

15. Google Play – lỗi 403

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống và yêu cầu “bị cấm” (forbidden), thường xảy ra khi hai tài khoản Google được sử dụng để mua ứng dụng trên cùng một thiết bị.

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Đăng nhập Google Play Store bằng tài khoản chính, gỡ cài đặt ứng dụng đó và thử tải lại một lần nữa, sau đó, chọn nút mua ứng dụng.
 • Cách 2: Xóa Proxy đã thiết lập bằng cách đi tới Settings => chọn Wireless and Networks (hoặc More Networks) => Mobile Network => chọn APN (Access Point Name) => Clear Proxy Option.
 • Cách 3: Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Play Store bằng cách chọn nút Settings trong ứng dụng => chọn Clear History.
 • Cách 4: Tạo một tài khoản Google mới và sử dụng nó để đăng nhập Play Store.

Sửa lỗi Google Play Store

16. Google Play – Lỗi 923

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống. Lỗi này xảy ra khi đồng bộ tài khoản Google hoặc bộ nhớ đệm không đủ.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản Google và xóa các ứng dụng không cần thiết chiếm dụng bộ nhớ. Sau đó, reboot lại thiết bị ở chế độ phục hồi (Recovery), chọn Wipe Cache Partition, khởi động lại máy như bình thường và bắt đầu thêm lại tài khoản.

17. Google Play – Lỗi 492

Nhận biết vấn đề: Không thể cài đặt ứng dụng vì Dalvik cache.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => chọn All => Google Play Services => chọn xóa dữ liệu và buộc dừng. Thực hiện điều này tương tự với Google Play Store.

Lưu ý quan trọng: Nếu không thành công, bạn có thể xóa Dalvik cache bằng cách truy cập vào chế độ phục hồi tùy biến (yêu cầu root). Giải pháp khác là xóa toàn bộ dữ liệu/đưa máy về trạng thái mới xuất xưởng (factory mode). Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn mất dữ liệu nên hãy đảm bảo đã sao lưu mọi thứ trước khi thực hiện.

18. Google Play – Lỗi 101

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng vì hiện tại đã cài đặt quá nhiều ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Gỡ cài đặt các ứng dụng cũ hoặc không còn sử dụng.

19. Google Play – Lỗi 481

Nhận biết vấn đề: Lỗi xảy ra với tài khoản Google Play Store của bạn.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản và đăng nhập bằng một tài khoản khác.

20. Google Play – Lỗi 927

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng vì Play Store đang được cập nhật.

Cách sửa lỗi: Chờ cho đến khi quá trình nâng cấp hoàn thành. Nếu vẫn gặp lỗi này, hãy thực hiện tương tự như các cách ở trên là xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm của Google Play Store Google Play Services. Tuy nhiên, hãy sao lưu toàn bộ thông tin để đảm bảo bạn không bị mất các dữ liệu quan trọng.

Thiết lập tài khoản Google Play

21. Google Play – Lỗi 961

Nhận biết vấn đề: Lỗi xảy ra khi cài đặt ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Google Play Services trong phần cài đặt.

22. Google Play – Lỗi 911

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Xóa dữ liệu của Google Play Services.
 • Cách 2: Thử kết nối bằng một mạng WiFi khác hoặc mạng 3G/4G.

23. Google Play – Lỗi 920

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Tắt WiFi và kết nối trở lại, sau đó thử tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.
 • Cách 2: Xóa tài khoản Google, khởi động lại thiết bị và thêm lại tài khoản đó hoặc tài khoản mới trong phần cài đặt.
 • Cách 3: Xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm và tạm dừng Google Play Store. Sau đó, khởi động lại thiết bị, mở Play Store và thử tải lại ứng dụng.

Sửa lỗi cửa hàng ứng dụng Google

24. Google Play – Lỗi 24

Nhận biết vấn đề: Lỗi không xác định (unknown).

Cách sửa lỗi: Bạn cần một trình quản lý file root (Root Explorer/Root Manager) để khắc phục sự cố này. Nếu đã có, hãy đi tới Data/Data, xác định tên của ứng dụng gây ra lỗi (bạn có thể tìm thấy bằng cách nhìn vào URL của ứng dụng trên trang web Play Store), xóa toàn bộ thư mục chứa nó và cài đặt lại.

25. Google Play – Lỗi rpc:aec:0

Nhận biết vấn đề: Không thể tải ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản Google, xóa tất cả các tài khoản đã đồng bộ, đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store và chọn xóa dữ liệu. Khởi động lại thiết bị, thêm lại tài khoản và đăng nhập cửa hàng.

Tham Khảo Thêm:  Có nên dùng Biogaia cho trẻ sơ sinh? Các loại Biogaia cho trẻ sơ sinh tốt nhất

26. Google Play – Lỗi RPC:S-3

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản Google, reboot thiết bị, thêm lại tài khoản hoặc thử một tài khoản mới.

27. Google Play – Lỗi 924

Nhận biết vấn đề: Lỗi xảy ra khi tải một ứng dụng có kích thước lớn.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => All => Google Play Store => chọn Uninstall updates (gỡ bỏ cập nhật) và sau đó tải lại ứng dụng.

Gỡ bỏ cập nhật Google Play

28. Google Play – Lỗi 110

Nhận biết vấn đề: Không thể cài đặt ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa dữ liệu của Google Play trong phần cài đặt. Nếu không thành công, hãy tải ứng dụng từ website Play Store.

29. Google Play – Lỗi 940

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Khởi động lại thiết bị hoặc nếu không thành công, hãy xóa dữ liệu của Google Play Store, Downloads/Download Manager, Google Play Services, Google Apps, Google Hangouts, Checking ServiceChrome (nếu cần) trong phần cài đặt.

30. Google Play – Lỗi 906, 907 và 963

Nhận biết vấn đề: Lỗi này thường xảy ra trên các thiết bị HTC One M8M9 khi cố gắng tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Xóa dữ liệu của Google Play Store, Downloads/Download Manager trong phần cài đặt.
 • Gỡ bỏ cập nhật của Google Play Store và xóa dữ liệu của Google Play Services.
 • Vô hiệu hóa thẻ nhớ SD, sau đó, đi tới Settings => Storage (bộ nhớ) => Unmount SD Card => OK. Quay trở lại Play Store và tải xuống hoặc cập nhật lại ứng dụng. Nếu thành công, hãy trở lại Storage và chọn Mount SD Card.

31. Google Play – Lỗi “Error Checking for Updates”

Nhận biết vấn đề: Có nhiều lý do khiến bạn thấy thông báo lỗi trên ứng dụng, các nguyên nhân phổ biến là: Không gian lưu trữ không đủ, bộ đệm của cửa hàng Google Play bị hỏng, dữ liệu cửa hàng Google Play bị hỏng, kết nối mạng yếu.

Cách sửa lỗi:

Xóa bộ nhớ đệm (cache)

 • Mở ứng dụng Settings.
 • Đi đến Apps > Google Play Store.
 • Sau đó nhấn vào Storage.
 • Tiếp theo, chạm vào “Clear cache” và “ Clear data” .
 • Tương tự, xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Google Play Services với các bước trên.
 • Xem vấn đề của bạn đã được giải quyết hay chưa.

Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn có kết nối mạng yếu, nó có thể gây ra lỗi cập nhật như thế này. Do đó, bạn cần có kết nối Internet ổn định để quá trình cập nhật mượt mà hơn.

Kiểm tra xem máy sắp hết dung lượng chưa

Một trong những lý do chính để hiển thị thông báo lỗi trên là không đủ dung lượng lưu trữ. Do đó, bạn cần tạo một số chỗ cho các bản cập nhật để giải quyết vấn đề của mình.

Gỡ cài đặt cập nhật

Gỡ cài đặt bản cập nhật Play Store sẽ khôi phục Cửa hàng Play về phiên bản ban đầu có thể giải quyết vấn đề của bạn. Dưới đây là cách gỡ cài đặt cập nhật CH Play:

 • Chạm và giữ ứng dụng Play Store.
 • Sau đó, nhấn biểu tượng “i” nhỏ để mở App info.
 • Tiếp theo, chạm vào “Uninstall updates”.
 • Nhấn Ok để xác nhận và nhấn vào Uninstall.

Cập nhật Android

Cập nhật hệ thống Android của bạn cũng là một giải pháp tuyệt vời có thể áp dụng cho sự cố này. Dưới đây là cách cập nhật hệ thống Android:

 • Mở ứng dụng Settings.
 • Chạm vào Software update.
 • Một lần nữa chạm vào “Download and install” .
 • Đợi quá trình tải xuống bản cập nhật có sẵn hoàn tất.
 • Sau khi cập nhật, hãy mở CH Play và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Các lỗi phổ biến và cách sửa lỗi xảy ra khi sử dụng Google Play Store trên đây được tổng hợp bởi Tạp chí AndroidPIT. Nếu bạn biết thêm những sự cố và cách giải quyết khác thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Cập nhật Google Play Store cho Android

Các bản cập nhật hệ thống của Google sẽ giúp thiết bị Android của bạn an toàn và đáng tin cậy hơn, đồng thời cung cấp cho bạn các tính năng mới và hữu ích từ cửa hàng Google Play.

Google Play Store cập nhật mới tháng 3/2024 (ver. 39.8 – 40.2)

 • Google Play Protect sẽ thông báo cho bạn về những ứng dụng không vượt qua được quy trình xác minh của Google Play Protect.
 • Giờ đây, bạn có thể cài đặt đồng thời một tập hợp ứng dụng thiết yếu.
 • Người dùng sẽ thấy định dạng mới cho nội dung xuất hiện trong mục “Sự kiện và ưu đãi” trên trang chi tiết và trang kết quả tìm kiếm.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng đối với phần thưởng, nhiệm vụ và ưu đãi mua hàng trên Google Play.
 • Tính năng chia sẻ dữ liệu giữa Google Play và hệ sinh thái rộng hơn của Google có sẵn ở khu vực EU.
 • Bạn có thể cho phép các ứng dụng trên Google Play tự động cập nhật bằng một lượng dữ liệu di động hạn chế.
 • Với thanh điều hướng liên tục, bạn có thể truy cập nhiều trang hơn trên Google Play Store một cách dễ dàng, chẳng hạn như trang kết quả tìm kiếm và thông tin chi tiết về ứng dụng.
 • Xem thông tin nổi bật của các ứng dụng/trò chơi ở nhiều vị trí trên Cửa hàng Google Play.
 • Sửa một số lỗi và cải thiện ứng dụng.

Google Play Store 39.2 – 39.7

 • Giờ đây, bạn có thể yêu cầu xóa dữ liệu và tài khoản khỏi trang Chi tiết ứng dụng bằng cách nhấp vào liên kết trực tiếp đến trang web dành cho Nhà phát triển.
 • Bây giờ bạn có thể xem và khởi chạy các trò chơi bạn đã chơi gần đây.
 • Tính năng mới – bạn sẽ thấy những cải tiến về giao diện tìm kiếm cho các thiết bị màn hình lớn.
 • Tính năng mới – bạn sẽ nhận được đề xuất tức thì dựa trên danh mục trò chơi mà bạn quan tâm cho Google Play.
 • Với các huy hiệu chính phủ mới, bạn có thể dễ dàng khám phá các ứng dụng từ các cơ quan chính phủ chính thức. Ban đầu tính năng này có sẵn ở 12 quốc gia và sẽ có thêm nhiều quốc gia khác trong tương lai.
 • Với các bản cập nhật cho Google Play Protect, bạn sẽ nhận được các thông báo đã được cải thiện.

Google Play Store 38.8

 • Theo mặc định, bạn có thể xem video của ứng dụng ở chế độ toàn màn hình để cải thiện trải nghiệm xem.
 • Trong phần “Quảng cáo” của kết quả tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng có nhiều nhà quảng cáo hơn đã cung cấp thông tin về ứng dụng của họ.
 • Thêm tính năng mới giúp bạn gỡ cài đặt ứng dụng trên các thiết bị được kết nối.
 • Giờ đây, bạn sẽ thấy phiên bản biểu tượng nhỏ hơn trên một số danh sách ứng dụng trên tab Apps & Games để xác định rõ hơn các ứng dụng cần cài đặt.

Google Play Store 38.4 – 38.7

 • Giờ đây, bạn có thể cài đặt ứng dụng trực tiếp từ thẻ danh sách xuất hiện trên trang chủ.
 • Giờ đây, bạn có thể thấy phần thưởng hàng tuần của Play Points trên trang chủ Play Store.
 • Khám phá thêm ngay sau khi bạn cài đặt ứng dụng. Bây giờ bạn sẽ thấy các đề xuất ứng dụng dựa trên ứng dụng bạn vừa cài đặt ở các địa điểm mới tron Google Play Store.
 • Hỗ trợ các nút mới để giúp các trang biên tập trở nên tương tác hơn.
 • Google Play Protect cung cấp thêm khả năng bảo vệ chống lạm dụng quyền.
 • Giờ đây, người dùng có thể tự động cài đặt ứng dụng trên các thiết bị được kết nối từ quảng cáo khi tìm kiếm trong ứng dụng Play Store.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.