Sao La Hầu là gì? Những điều cần biết về sao La Hầu

Trong nền văn hóa Á Đông, ngoài khái niệm thiên văn sao La Hầu còn là một phần quan trọng của niềm tin tâm linh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ sao La Hầu là gì? Sao La Hầu 2024 tốt hay xấu? Để giải đáp các thắc mắc trên, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sao La Hầu (hay Khẩu Thiệt Tinh) là một hung tin thuộc hành Kim. Đây là ngôi sao nằm trong 9 sao Cửu Diệu của niên hạn. Người ta tin rằng nếu bị sao La Hầu chiếu mệnh, vận xui sẽ theo đuổi kể cả nam và nữ. Đặc biệt, vì thuộc hành Kim nên những người mệnh Kim và Mộc sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ sao La Hầu so với các mệnh khác.

Sao La Hầu là một trong 9 sao Cửu diệu của một niên hạn.

Trong tử vi, sao La Hầu đại diện cho những biến cố xui xẻo trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, như sức khỏe, danh tiếng, tài chính và mối quan hệ gia đình bên cạnh sao Thái Bạch và Kế Đô. Do đó, người bị sao La Hầu chiếu mệnh cần cẩn thận khi đầu tư lớn, tránh rủi ro kiện tụng, nghi ngờ và xung đột.

Cụ thể, vào tháng 1, tháng 7 âm lịch thì sao La Hầu sẽ khiến người nam bị hao tốn tiền của, bệnh tật, bài bạc, rượu chè, gia đạo bất hoà,… Còn mệnh nữ thì hay mang trong mình nhiều muộn phiền, buồn bực, cãi vã, mang tiếng xấu,… Tuy nhiên, nếu đàn ông gặp mệnh này có vợ mang thai thì sẽ gặp nhiều điều may mắn, làm ăn phát đạt, vợ cũng sinh con bình an.

Thông thường, tính sao chiếu mệnh sẽ dựa vào tuổi âm lịch của nam và nữ. Cụ thể, với sao La Hầu Giáp Thìn 2024 sẽ chiếu mệnh:

 • Nam giới độ tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91.

 • Nữ giới độ tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96.

Tham Khảo Thêm:  Những loài động vật có thể tự do thay đổi giới tính của chúng nếu muốn!

Cụ thể hơn là những người có năm sinh như sau sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh:

 • Nam sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn), 1961 (Tân Sửu), 1970 (Canh Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1997 (Đinh Sửu), 2006 (Bính Tuất), 2015 (Ất Mùi).

 • Nữ sinh năm: 1956 (Bính Thân), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân), 2001 (Tân Tỵ), 2010 (Canh Dần).

Theo ngũ hành, sao La Hầu thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thổ, bình hoà với chính nó, tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa và sinh xuất với mệnh Thuỷ. Do đó, muốn giải sao thì người bị sao la Hầu chiếu mệnh cần sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa và Thủy, đồng thời tránh màu thuộc ngũ hành Thổ và Kim, cụ thể:

 • Màu sắc hợp thuộc ngũ hành Hỏa và Thủy: Đen, đỏ, xanh nước biển, hồng, tím, cam.

 • Màu sắc kỵ thuộc hành Thổ và Kim: Vàng, nâu, ghi, xám, trắng.

Màu sắc hợp và kỵ với người bị sao La Hầu chiếu mệnh.

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh trong năm 2024 có thể gặp phải những hạn sau:

 • Hạn về sức khỏe: Trong năm Giáp Thìn 2024, người gặp Khẩu Thiệt Tinh có sức khỏe không tốt, đặc biệt về tai, mắt và màu huyết.

 • Hạn thị phi: Người bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ gặp nhiều hạn thị phi xung quanh, bị nói xấu ảnh hưởng đến thể diện và danh tiếng.

 • Gặp quan tụng: Năm bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ gặp nhiều chuyện liên quan đến kiện tụng, tranh chấp,…

 • Gặp nhiều phiền muộn: Những người có tuổi bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ gặp nhiều chuyện buồn, lo âu từ phương xa hoặc xuất phát ngay từ chính gia đình.

Sao La Hầu là một hung tinh gây nhiều điều xấu về công việc, sức khỏe và tinh thần cho mệnh chủ. Do đó, để giải vận hạn của ngôi sao này bạn cần làm và tránh những việc sau:

 • Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, nhẫn nhịn để tránh xảy ra mâu thuẫn, xung đột với các mối quan hệ làm ăn, bạn bè, gia đình,…

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc tai, mắt và màu huyết.

 • Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, luôn bình tĩnh đón nhận mọi vấn đề và tìm hướng giải quyết tối ưu nhất.

 • Làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh bằng chính sự chân thành, tận tâm,…

Tham Khảo Thêm:  Hình xăm Hồ Ly 9 đuôi – Có ý nghĩa gì và hợp tuổi nào?

Cúng giải hạn sao La Hầu cũng là một cách được nhiều mệnh chủ áp dụng. Để thực hiện cũng giải hạn Khẩu Thiệt Tinh đúng chuẩn, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Khi cúng giải hạn sao La Hầu, chủ mệnh nên lưu ý ngày giờ như sau:

 • Ngày cúng sao La Hầu tốt: Chủ mệnh nên cúng vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng trong năm, tốt nhất là ngày mùng 8 tháng Giêng.

 • Thời gian cúng giải hạn: Bắt đầu từ 21 giờ đến 23 giờ.

 • Cách cúng: Chủ mệnh hướng về chính Bắc và lạy 9 lạy để bắt đầu làm lễ giải hạn.

Lễ vật và bài vị để cúng sao La Hầu gồm:

 • Lễ vật cúng sao: Bài vị, đinh tiền vàng, mũ vàng, 9 ngọn đèn hoặc nến, gạo, trầu cau, muối, nhang, trái cây, hương hoa, phẩm oản (bánh oản), chai nước.

 • Bài vị cúng sao: Viết dòng chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” trên giấy màu vàng và lạy về hướng chính Bắc. Sau 23 giờ, chủ mệnh mang bài vị vào nhà và đốt đi.

Lưu ý: Khi cúng, mệnh chủ xếp 9 ngọn nến/đèn giống hình sao La Hầu.

Chủ mệnh xếp nến/đèn theo hình sao La Hầu.

Văn khấn cúng giải hạn sao La Hầu như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính bái chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ của con là:……………………..

Ngày hôm nay là ngày…………. Tháng…………. Năm……………….

Tâm thành tín chủ sắm lễ, hương hoa trà quả, và đốt nén tâm hương để thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. nhằm cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Kính mong chư vị linh thiêng ban phúc, giải trừ vận hạn, và mang đến an khang thịnh vượng cho gia đình chúng con.

Trước linh án, tín chủ con kính lễ, và hết lòng mong được sự phù hộ và độ trì.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 taxi Lạng Sơn chất lượng tốt, giá cả hợp lý

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

“Nam Mô A Di Đà Phật!”

Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc liên quan đến sao La Hầu, bạn hãy tham khảo để có thêm các kiến thức hữu ích:

Trong năm gặp sao La Hầu chiếu mệnh, gia chủ vẫn có thể xây nhà. Tuy nhiên, hãy tránh khoảng thời gian sao La Hầu ảnh hưởng mạnh mẽ (tháng 1, tháng 7 âm lịch) để quá trình thi công suôn sẻ, thuận lợi.

Sao La Hầu kỵ các tháng 1 và 7 âm lịch. Vào 2 tháng này, sao La Hầu gây họa mạnh nhất cho chủ mệnh.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chi tiết các vấn đề liên quan đến sao La Hầu 2024. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về sao La Hầu và cách cúng giải hạn để năm mới suôn sẻ hơn.

Điện Máy Chợ Lớn – Địa chỉ mua sắm sản phẩm uy tín, giá siêu tốt

Hiện nay, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn là địa chỉ mua sắm sản phẩm điện máy – điện lạnh – nội thất được nhiều người tiêu dùng Việt tin chọn bởi các ưu điểm sau:

 • Hàng chính hãng: Tất cả sản phẩm được bán tại siêu thị là hàng 100% chính hãng của thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Panasonic, TCL, Funiki, LG, Samsung, Electrolux,…

 • Mức giá ưu đãi: Siêu thị cung cấp sản phẩm với mức giá tốt, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt vào dịp năm mới, siêu thị tổ chức chương trình khuyến mãi lì xì đầu năm, giảm giá đến 70% giúp khách hàng mua sắm thả ga mà không lo về giá.

 • Giao hàng toàn quốc: Điện Máy Chợ Lớn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo: Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp giúp khách hàng an tâm khi mua sắm tại chuỗi siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

 • Chế độ hậu mãi tốt: Chế độ Bảo hành – Bảo trì đúng quy trình, đáng tin cậy giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

>> Mời quý khách đến chi nhánh Điện Máy Chợ Lớn gần nhất (tìm địa chỉ tại đây) hoặc truy cập https://dienmaycholon.vn/ để mua sắm sản phẩm tiện nghi, thiết thực cho gia đình.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.