Cách đề phòng rắn hổ đất vào nhà bằng bằng cửa lưới hiệu quả

Cách đề phòng rắn hổ đất vào nhà bằng bằng cửa lưới hiệu quả

rắn hổ đất đen vào nhà

Rắn hổ đất và cách nhận biết chúng

Rắn hổ đất có tên gọi khoa học là Naja kaouthia còn được gọi là rắn hổ mang một mắt kính, rắn hổ phì, rắn hổ sáp . Đây là loài động vật bò sát có vảy giống thằn lằn tắc kè nhưng không có chân. Sau đây là cách nhận biết, môi trường sinh sống và giá trị của loài rắn này.

Đặc điểm nhận dạng

Cách nhận dạng nhanh nhất của loài rắn hổ mang này là khi chúng bạnh cổ, phần mặt lưng cổ sau sẽ có một hình tròn sáng dạng như mắt kính và một vệt nâu đen ở chính giữa. Phần mặt trước cổ có một dải rộng nằm ngang mang nhiều màu sắc khác nhau từ nâm sẫm tới nâu xám. Lưng lại có các vệt ngang nhỏ hơi sáng, màu nâu hoặc vàng lục.

Môi trường sống và sinh thái

Môi trường sinh sống chủ yếu của rắn hổ mang đất là ở đồng bằng, trung du và miền núi. Ban ngày trú trong hang mối, hang chuột và hoạt động chủ yếu về đêm, thậm chí chúng sống ở rất gần với khu dân cư, nơi ở của con người. Thức ăn của loài rắn này chủ yếu là cóc, chim, chuột, rắn hoặc các loại thú nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Tick xanh Facebook là gì? Tài khoản tick xanh Facebook có tác dụng gì?

Giá trị

Rắn hổ mang đất sẽ có giá trị kinh tế nếu nuôi làm thương phẩm xuất khẩu. Đặc biệt là giá trị khoa học, nọc của rắn có thể dùng làm thuốc tê, chữa đau xương khớp, tê thấp.

>>> Gợi ý đọc: Tìm hiểu tuổi thọ của Rắn và cách ngăn chúng vào nhà

Rắn hổ đất đen có khác biệt gì không

Vì toàn thân rắn hổ mang đất có màu đen bóng, đen mốc nên có rất nhiều người gọi là rắn hổ đất đen, thật chất đều là cùng một loài. Màu trên thân chúng hầu như đồng đều chỉ có khác biệt ở những vệt sáng, mỗi con sẽ có màu sắc vệt ngang và độ sáng tối khác nhau.Thân ngoài của rắn hổ đất đen bọc một lớp vảy cứng và sẽ được thay da khoảng 2-3 tháng một lần.

Rắn hổ đất có độc hay không

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất chính là rắn hổ đất thường có độc không? Mặc dù có nhiều giá trị về mặt khoa học, kinh tế nhưng rắn hổ đất là một trong những loài rắn có độc tố rất mạnh. Trong nọc của loài rắn này chứa các chất gây tổn thương, cụ thể 2 chất chính là enzyme, polypeptide. Những biểu hiện hay gặp nhất trên người khi bị rắn hổ mang đất tấn công là hoại tử và sưng nề. Hoại tử sẽ xuất hiện rất nhanh và có thể để lại di chứng trên cơ thể là bị liệt hoặc tàn phế tại bộ phận đó.

Tham Khảo Thêm:  NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA TẾT NGUYÊN ĐÁN

Rắn hổ đất có nguy hiểm đến tính mạng không

Vậy thì bị rắn hổ đất cắn chết không? Là điều rất nhiều người thắc mắc. Những tổn thương thường thấy khi bị rắn hổ mang đất cắn khiến nhiều người nghĩ chúng cũng không gây ảnh hưởng được gì cho tính mạng. Tuy nhiên thực tế là độc tố của nó còn có khả năng tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của người và động vật. Sau khoảng 3 đến 20 giờ từ lúc bị cắn, bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng liệt cơ. Chính điều đó là nguyên nhân dẫn đến suy hô hấp và gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Đề phòng rắn hổ đất hiệu quả bằng cửa lưới

Đối với loạt câu hỏi rắn hổ đất thường có độc không? rắn hổ đất cắn chết không? Chắc chắn mọi người đã có câu trả lời và hiểu được tính chất nguy hiểm của loài vật này. Để tránh việc bị chúng tấn công gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới tính mạng thì các gia đình cần có biện pháp phòng tránh rắn hổ mang xâm nhập. Hiện nay giải pháp hiệu quả và được nhiều gia đình sử dụng nhất chính là lắp đặt cửa lưới. Do thiết kế của cửa là những tấm lưới có mắt xích rất nhỏ đan xen nhau phù hợp với nhiều vị trí trong gia đình. Nên việc lắp cửa lưới không chỉ chống được muỗi, chuột, các loại bọ, kiến mà cả các động vật nguy hiểm như rắn rết cũng không thể xâm nhập vào nhà.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 phần mềm Mindmap - phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiện lợi, đơn giản nhất năm 2024

Với rất nhiều công dụng và thời gian sử dụng lâu dài lại có thể bảo vệ gia đình khỏi những tình huống nguy hiểm thì số tiền bỏ ra để lắp đặt thật sự không đáng kể. Nhất là đối với những thương hiệu nổi tiếng như Sagowin thì chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, thiết kế hiện đại đẹp mắt. Cộng thêm nhiều ưu đãi, bảo hành chắc chắn sẽ giúp khách hàng giảm thiểu tối đa chi phí lắp cửa lưới tại nhà. Hi vọng sau khi đã hiểu hết về loài rắn hổ đất và những nguy hiểm có thể xảy ra khi bị tấn công thì mọi người sẽ tìm cách chủ động phòng tránh. Và lắp đặt cửa lưới tại gia đình chính là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Thương hiệu Sagowin cung cấp rất nhiều sản phẩm cửa lưới chất lượng, các bạn có thể truy cập https://cualuoichongmuoi.vn/ để tham khảo. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.