Ngành quan hệ công chúng ra trường làm gì

Cập nhật lần cuối vào 25/02/2022

Bạn đang thắc mắc ngành quan hệ công chúng ra trường làm gì, và cơ hội việc làm cho ngành quan hệ công chúng. Để quyết định chọn ngành học cho tương lai, bạn phải có lượng thông tin đầy đủ của các ngành. Bạn bên biết rõ các chương trình học, việc làm trong ngành và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về học ngành quan hệ công chúng ra làm gì.

Rất nhiều bạn trẻ năng động nhiệt huyết thích các hoạt động xã hội nên chọn ngành quan hệ công chúng để học. Vậy bạn đã hiểu được những gì về ngành quan hệ công chúng và những việc làm thuộc ngành này. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề bạn nhé.

Ngành quan hệ công chúng là gì?

Ngành quan hệ công chúng viết tắt là PR, tên tiếng anh Public Relations. Ngành quan hệ công chúng đào tạo người trẻ có khả năng lập kế hoạch, triển khai và phát triển mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh đẹp cho thương hiệu, công ty, doanh nghiệp, tổ chức trong mắt cộng đồng.

Tham Khảo Thêm: 

Người học ngành quan hệ công chúng không chỉ làm việc ở các công ty doanh nghiệp mà còn làm ở các tổ chức, hội nhóm, trường học, bệnh viện… Nhằm góp phần tạo dựng hình ảnh thương hiệu tốt đẹp. Mang lại giá trị hình ảnh truyền thông tốt trong mắt công chúng. Với mục đích giữ vững vai trò và vị thế của doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến các lợi ích kinh tế.

Ngành quan hệ công chúng ra làm những việc gì?

Nghe qua thì có vẻ ngành quan hệ công chúng có điểm tương đồng đối với quảng cáo hay marketing. Mặc dù đều liên quan đến truyền thông thương hiệu nhưng mục đích của hai ngành này hoàn toàn khác nhau. Quan hệ công chúng giúp doanh nghiệp có một hình ảnh nhân văn liên quan đến các hoạt động dành cho cộng đồng, giúp mọi người yêu mến doanh nghiệp. Còn đối với Marketing thì chủ yếu truyền thông sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được lượng lớn khách hàng mục tiêu, nhằm thúc đẩy họ mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Vì vậy công việc của hai ngành này có những vị trí khác nhau.

Chuyên gia tư vấn quan hệ công chúng.

Giảng viên dạy quan hệ công chúng ở các trường đại học, trung tâm.

Nhân viên làm các công việc xây dựng hình ảnh thương hiệu tại các công ty doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu mà ít ai biết đến

Nhân viên phát triển thương hiệu tại công ty quảng cáo.

Nhân viên tổ chức sự kiện.

Chuyên viên PR làm việc ở các tại các cơ quan nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận.

Cơ hội việc làm cho ngành quan hệ công chúng

Mặc dù học ngành quan hệ công chúng, nhưng sinh viên ra trường có khả năng làm mọi công việc liên quan đến truyền thông bao gồm: Sáng tạo nội dung truyền thông, truyền thông media, nghiên cứu phát triển thương hiệu, marketing… Vì vậy bạn sẽ không lo phải “đói việc làm” sau khi ra trường đâu nhé.

Cơ hội việc làm cho ngành quan hệ công chúng rộng mở hơn tại Việt Nam. Nước là một nước đang phát triển, có nền kinh tế cạnh tranh mạnh mẽ. Tạo cơ hội hình thành những công ty startup, nhu cầu tuyển dụng cao. Vì vậy sinh viên ngành quan hệ công chúng sau khi ra trường dễ dàng tìm được việc làm sớm.

Lợi thế khi học ngành quan hệ công chúng tại HIU

Mỗi một trường học sẽ có những lợi thế riêng cho cho sinh viên và các ngành học. Đối với HIU, một trường Đại học Quốc tế với với chương trình đào tạo đề cao tính ứng dụng thực hành. Nhà trường luôn cố gắng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, làm việc, cọ xát ở môi trường thực tế.

Tham Khảo Thêm:  Top 35+ bộ phim Hàn Quốc 2022 bạn nhất định phải xem

Trường ký kết hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp tập đoàn, lập ra hội đồng cố vấn doanh nghiệp. Nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội được kiến tập, thực hành kiến thức trong sách vở ra ngoài thực tiễn. Tạo ra dữ liệu ngân hàng việc làm cho các em sinh viên sau khi ra trường.

Đặc điểm là một trường quốc tế, có yêu cầu đầu ra cao cho tiếng anh. Sinh viên học quan hệ công chúng tại đây có kiến thức cũng như kỹ năng ngoại ngữ cao. Giúp cho các bạn có khả năng hòa nhập và làm việc trong môi trường quốc tế dễ dàng.

Đội ngũ giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy.

Mỗi năm nhà trường luôn có các suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên, và các sinh viên có thành tích học tập cao.

Đăng ký học ngành quan hệ công chúng tại HIU bằng phương thức xét tuyển học bạ ngay tại đây.

Tìm hiểu thêm về ngành quan hệ công chúng của HIU hãy nhấp vào đây.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.