1 Phút Plank Đốt Bao Nhiêu Calo? Tập Mấy Phút Một Ngày?

1 Phút Plank Đốt Bao Nhiêu Calo? Tập Mấy Phút Một Ngày?

Plank là một bài tập quen thuộc với những ai muốn có một thể hình săn chắc và không chút mỡ thừa. Vậy tập 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Chúng ta nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày? Một số thông tin sau đây sẽ giúp mọi người trả lời những câu hỏi này.

Plank đốt mỡ thừa rất tốt

Plank đốt mỡ thừa rất tốt

1. 1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Một số nghiên cứu được tiến hành đã cho thấy, mỗi phút tập plank có thể đốt cháy từ 3-4 calo. Mức độ đốt cháy calo cao nhất là ở những người trưởng thành. Hơn nữa, lượng calo đốt cháy cũng còn tùy thuộc thể trạng hay cân nặng từng người. Nếu cân nặng của chúng ta cao thì khả năng đốt calo khi tập plank sẽ cao hơn.

Ngoài ra, tập plank cũng giúp tăng cơ rất hiệu quả. Vậy nếu tập plank 5 phút đốt bao nhiêu calo? Theo ước tính, chúng có thể đốt cháy từ 15-20 calo. Và cũng như những bài tập khác, thời gian tập càng lâu thì lượng calo đốt càng nhiều. Ví dụ, 10 phút plank đốt bao nhiêu calo? Câu trả lời là khoảng 30-40 calo. Plank 30 phút giảm bao nhiêu calo? Con số sẽ là 90-120 calo. Với nhiều người, con số này là tương đối thấp. Tuy nhiên, plank có tác dụng chính là siết và làm săn chắc cơ. Do đó, nếu muốn giảm cân, chúng ta cần kết hợp plank với các bài tập khác.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách cố định tiêu đề trong excel chi tiết nhất

2. Chúng ta nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Khi đã biết 1 phút plank đốt bao nhiêu calo thì hẳn chúng ta sẽ quan tâm đến vấn đề nên tập plank bao nhiêu lần trong 1 ngày. Theo các huấn luyện viên, chúng ta nên tập khoảng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần tối đa 2 phút. Chúng ta có thể nâng dần thời gian tập plank lên tùy theo thể trạng. Tuy nhiên, đây cũng không phải là con số cố định mà chúng sẽ thay đổi tùy theo đối tượng tập.

Ví dụ, người mới tập thì nên áp dụng plank khoảng 20 giây/lần, sau đó nghỉ 15 giây và lặp lại cho đủ 2 phút. Khi đã quen dần, chúng ta sẽ tăng số giây lên cho quen dần.

Nên tập plank khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 2 phút

Nên tập plank khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 2 phút

3. Plank bao lâu thì có cơ bụng?

Dù plank là một bài tập tuyệt vời cho cơ bụng nhưng khi biết 1 phút plank đốt bao nhiêu calo hẳn nhiều người sẽ cảm thấy thất vọng bởi con số tương đối thấp. Tuy nhiên, đây lại được coi là phương pháp tuyệt vời để làm nổi cơ bụng. Điều duy nhất chúng ta cần làm là kiên trì thực hiện đúng cách. Ước tính, nếu tập plank đều đặn khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy vòng bụng thon gọn hơn và có thể giảm từ 2-3cm. Nếu kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh, hợp lý thì khoảng 2-3 tháng sau bạn sẽ thấy cơ bụng nổi lên. Để đạt hiệu quả tốt hơn, chúng ta nên kết hợp với một số bài tập khác. Điều này vừa giúp tác động đồng đều đến cơ thể, vừa giúp tối đa hiệu quả của plank.

Tham Khảo Thêm:  Các gói cước Viettel 50k/tháng không giới hạn cho sinh viên

4. 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

Bên cạnh bài tập plank, gập bụng cũng là một cách tập luyện hiệu quả và giúp cơ bụng săn chắc. Tuy nhiên, hiệu quả của plank thường được đánh giá cao hơn. Ước tính 1 phút plank tương đương 2-3 cái gập bụng. Do vậy, chúng ta có thể áp dụng plank nếu muốn có vòng bụng săn chắc như ý muốn.

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn thông tin giải đáp vấn đề này tại đây: https://abcsport.com.vn/1-phut-plank-bang-bao-nhieu-cai-gap-bung.html

1 phút plank bằng 2-3 cái gập bụng

1 phút plank bằng 2-3 cái gập bụng

Xem thêm thông tin về plank:

  • Bật Mí Cách Plank Lâu Và Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
  • Plank Bị Đau Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nên Tập Plank Bao Nhiêu Lần 1 Ngày Là Tốt Nhất?

5. Nên tập plank vào thời gian nào trong ngày?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào thời gian tập trong ngày của mỗi chúng ta. Theo các huấn luyện viên, buổi sáng và buổi tối là thời điểm tốt nhất để chúng ta thực hiện bài tập này. Vào buổi sáng tập plank sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời giúp chúng ta khởi động một ngày mới thật hiệu quả.

Ngược lại, tập vào buổi chiều khi cơ bắp đã quen với vận động và đạt đỉnh thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả của bài tập. Ngoài ra, một số thời điểm mà chúng ta không nên tập bao gồm: khi bụng quá đói hoặc quá no hay tập sau 21 giờ.

Tham Khảo Thêm:  Cách khóa màn hình iPhone cực nhanh không cần nút nguồn

Bên cạnh việc tập plank mỗi ngày, bạn nên kết hợp vận động mỗi ngày với những thiết bị tập như: máy chạy bộ hay giàn tạ đa năng, xe đạp tập… Kết hợp hiệu quả những bài tập với nhau sẽ giúp bạn sở hữu thân hình và vóc dáng vạn người mê!

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 phút plank đốt bao nhiêu calo. Đây là một bộ môn tác động đến nhiều nhóm cơ, hiệu quả cao và dễ tập luyện, bạn có thể cân nhắc để ứng dụng hàng ngày nhé. Đừng quên áp dụng thêm một chế độ ăn lành mạnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.