4 bộ phim hay nhất sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh, mỹ nhân đang gây sốt màn ảnh Hoa ngữ hiện tại

Video phim mới của triệu lệ dĩnh

Những ngày qua, Triệu Lệ Dĩnh đã chứng tỏ cho tất cả thấy vì sao mình lại là một trong những nữ hoàng trên màn ảnh nhỏ. Xuyên suốt sự nghiệp, nàng hoa đán 8x tham gia nhiều tác phẩm nổi bật. Thế nhưng nếu phải chỉ ra 4 bộ phim xuất sắc nhất, đó có lẽ là những cái tên dưới đây:

Dữ phượng hành

“Dữ phượng hành” chứng kiến màn tái hợp của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân. Bộ phim hiện đang gây bão màn ảnh Hoa ngữ.

Cái tên đầu tiên trong danh sách là “Dữ phượng hành”, bộ phim đang khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ hiện tại. Ngay từ khi ra mắt, tác phẩm này đã liên tục lập nên những kỷ lục ấn tượng chưa từng thấy. Nội dung phim kể về mối tình giữa Hành Chỉ thần quân (Lâm Canh Tân), vị thượng cổ thần quân cuối cùng còn sót lại ở Tam giới và Bích Thương vương Thẩm Ly.

Tham Khảo Thêm:  Tác phẩm: Sang thu

Hành Chỉ ban xuống mối hôn sự cho Thẩm Ly, muốn cô kết hôn với Phất Dung. Vì trốn chạy cuộc hôn nhân này, Thẩm Ly chạy đến nhân giới trong cảnh bị trọng thương, may mắn được Hành Vân cứu giúp. Trong những ngày tháng ngắn ngủi ở bên nhau, Thẩm Ly và Hành Vân đã nảy sinh tình cảm. Dẫu vậy, Thẩm Ly không biết rằng Hành Vân là phàm nhân chuyển kiếp của Hành Chỉ.

Tác phẩm mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận lời khen về nội dung, diễn xuất và cả kỹ xảo.

Câu chuyện tình yêu của họ đối mặt với nhiều thử thách, sóng gió, nhất là khi Hành Chỉ mang trên mình trọng trách nặng nề với thiên hạ thương sinh. Sau tất cả, liệu người có tình có thể được ở bên nhau?

Sở Kiều truyện

Cái tên tiếp theo trong danh sách là “Sở Kiều truyện”. Giống như “Dữ phượng hành”, tác phẩm này cũng do Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đóng chính. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Sở Kiều, người vốn phải được kế thừa tổ chức gián điệp giang hồ Phong Vân Lệnh nhưng vì lý do nào đó mà phải sống như một nô tịch.

Cô bị đưa đến trường săn của giới quý tộc, may mắn thoát nạn nhờ được Yến Tuân (Đậu Kiêu), Thế tử Yến Bắc cứu giúp. Sau đó, Sở Kiều bị đưa vào Vũ Văn phủ, một đại gia tộc quyền khuynh triều dã. Tại đây, cô nhận được sự chú ý của công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân).

Tham Khảo Thêm:  Cách gộp ô trong Excel nhanh chóng mà bạn nên biết

Biến cố thực sự bắt đầu khi gia đình Yến Tuân bị thảm sát trong cuộc chiến môn phiệt khốc liệt. Chỉ sau một đêm, chàng thế tử phóng khoáng, hài hước hoàn toàn thay đổi thành một con người khác. Để báo mối huyết hải thâm thù mà không từ thủ đoạn nhằm gây dựng, bành trướng thế lực. Yến Tuân còn nhẫn tâm lợi dụng Sở Kiều, người con gái anh yêu để hại chết Vũ Văn Nguyệt.

Sở Kiều từng thích Yến Tuân, nhưng về sau trái tim cô lại dành cho Vũ Văn Nguyệt. Chỉ là lúc cô nhận ra âm mưu của Yến Tuân, mọi thứ dường như đã quá muộn màng.

Minh Lan truyện

Tiếp theo, chúng ta có thêm một bộ phim tình cảm nữa mang tên “Minh Lan truyện”. Tác phẩm này được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình “Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phải xanh thắm” của Quan Tâm Tắc Loạn, kể về cuộc đời nhiều thăng trầm của nàng Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh).

Thịnh Minh Lan từ nhỏ đã thông minh hơn người, nhưng mồ côi mẹ và không nhận được tình thương từ các thành viên khác trong gia đình. Cô giấu đi thiên phú của bản thân, chịu đựng mọi sự chèn ép để nhẫn nhục trưởng thành.

Cuộc đời Thịnh Minh Lan thay đổi từ khi gặp gỡ Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Khi triều đình xảy ra biến cố, Cố Đình Diệp tiêu diệt phản tặc, bảo vệ xã tắc, trở thành nhân vật khiến ai nấy kính trọng. Cố Đình Diệp và Thịnh Minh Lan thành hôn. Thịnh Minh Lan giúp Cố Đình Diệp quản lý hầu phủ. Tình cảm giữa hai người dù có lúc phải đối mặt với sóng gió, nhưng sau cùng vẫn đi tới một cái kết hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Học cách phát âm ed chuẩn nhất, đơn giản mà chính xác

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan truyện”.

Gió thổi bán hạ

Khác với “Dữ phượng hành”, “Sở Kiều truyện” hay “Minh Lan truyện”, “Gió thổi bán hạ” là một tác phẩm chính kịch, lấy bối cảnh vào thập niên 90. Nữ chính Hứa Bán Hạ (Triệu Lệ Dĩnh) dám nghĩ dám làm, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng trong giới sắt thép vốn luôn được xem là ngành của đàn ông.

Theo sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế lúc bấy giờ, Hứa Bán Hạ đã cùng những người chiến hữu của mình xông pha thương trường, vượt qua mọi định kiến, khó khăn, chèn ép để thực hiện lý tưởng.

“Gió thổi bán hạ” là bộ phim chính kịch hay xuất sắc của Triệu Lệ Dĩnh.

“Gió thổi bán hạ” là một bộ phim thương trường, đồng thời cũng là một tác phẩm đề cao nữ quyền, mang đến những thông điệp đáng suy ngẫm thông qua câu chuyện của nhân vật. Hiện tại trên Douban, tác phẩm này đạt 8,2 điểm – một con số rất ấn tượng.