Uống nước gạo rang có tác dụng gì?

Nếu bị bệnh tiêu chảy, nước gạo rang là 1 trong những phương pháp điều trị tiêu chảy tại nhà hiệu quả nhất. Bản thân gạo là một dạng tinh bột ít chất xơ và hấp thụ nước tốt, do đó khi uống nước gạo rang sẽ giúp hạn chế việc nhu động ruột gia tăng. Điều này giúp cho quá trình hình thành phân được diễn ra trọn vẹn, thay vì cơ chế tống phân liên tục. Nước gạo rang giúp tạo sự liên kết bên trong đường tiêu hóa, giúp quá trình tạo phân thành khối phục hồi.

Hơn nữa, nước gạo rang uống cũng là một trong số các loại thức uống bù điện giải tốt, phù hợp với các bệnh nhân điều trị tiêu chảy tại nhà hay tại bệnh viện.

Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị tiêu chảy, nước gạo rang còn có tác dụng bù điện giải trong trường hợp sốt do nhiễm virus khi bệnh nhân mất nước và nôn mửa nhiều.

Tham Khảo Thêm:  NẰM LÒNG 3 QUY TẮC PHÁT ÂM ĐUÔI S/ES TRONG TIẾNG ANH

3. Nước gạo rang có giảm cân không?

Nước gạo rang có giảm cân không chính là thắc mắc của không ít người trước khi dùng loại nước này. Trên thực tế, để sử dụng nước gạo rang với mục đích giảm cân thì người ta thường sẽ dùng gạo lứt. Đây là loại gạo có hàm lượng carbohydrate phức tạp và giàu chất xơ, do đó nếu dùng nước gạo rang làm từ gạo lứt thì người dùng sẽ có cảm giác no lâu và ít thèm ăn hơn so với dùng nước gạo rang làm từ gạo trắng bình thường.

4. Lưu ý khi sử dụng nước gạo rang

Ngoài những công dụng trả lời cho câu hỏi gạo rang uống có tác dụng gì, thì người dùng cũng lần lưu ý một số điều dưới đây khi sử dụng nước gạo rang trong cuộc sống hàng ngày

  • Khi bị tiêu chảy, tuyệt đối không sử dụng nước gạo rang làm từ gạo lứt, vì gạo lứt chứa nhiều chất xơ không hòa tan, thúc đẩy nhu động ruột và làm bệnh tiêu chảy nghiêm trọng hơn. Chỉ nên sử dụng gạo trắng rang lấy nước để điều trị tiêu chảy.
  • Nước gạo rang làm từ gạo trắng đã có một hàm lượng đường nhất định từ tinh bột trong gạo, do đó nếu sử dụng cho người bị tiểu đường thì không cần thêm đường.
  • Khi sử dụng nước gạo rang uống mà tình trạng tiêu chảy không thuyên giảm, rất có thể bạn đang bị ngộ độc thực phẩm. Lúc này nên ngưng dùng nước gạo rang và đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán đúng bệnh.
  • Người dùng có thể rang gạo sẵn và bảo quản ở nơi có độ ẩm thấp, khi cần chỉ việc nấu gạo với nước sôi và chắt lọc là có thể dùng được.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách huỷ follow trên TikTok đơn giản, hiệu quả

Hy vọng những thông tin trên đây mà Vinmec cung cấp về nước gạo rang đã giải đáp được các thắc mắc cho vấn đề uống nước gạo rang có tác dụng gì nước gạo rang có giảm cân không. Hiện nay ngoài việc tự chế biến nước gạo rang thì người dùng cũng có thể lựa chọn các sản phẩm nước gạo rang chất lượng khác ở siêu thị.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.