Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023?

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023?
Video nhà tiên tri vanga
Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023? - 1

Nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2023 (Ảnh: Getty).

Vangeliya Pandeva Gushterova, hay còn gọi là Baba Vanga có lẽ là nhà tiên tri lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại.

Trong quá khứ, nhà huyền môn người Bulgaria đã trở nên nổi tiếng nhờ được cho là đã dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn, điển hình như thảm kịch Chernobyl (năm 1986), cái chết của Công nương Diana (1997), sự tan rã của Liên bang Xô Viết (1991), sự kiện 11/9 ở Mỹ (2001) và Brexit (2020).

Năm 2023 và những lời tiên tri “gây sốc”

Theo Nypost, nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2023. Dù thế giới đã trải qua một năm 2022 đầy thách thức với biến đổi khí hậu và cuộc xung đột tại Ukraine, nhưng những dự báo của bà Vanga cho năm nay có vẻ còn u ám hơn.

Bà cảnh báo về một vụ nổ hạt nhân, mà nhiều khả năng là tai nạn đến từ một nhà máy điện hạt nhân quy mô lớn nào đó có thể xảy ra vào năm 2023, khiến các đám mây độc hại bao trùm khắp châu Á.

Tham Khảo Thêm:  Điểm danh các loại sữa tốt cho bà bầu 3 tháng được tin dùng nhiều nhất

Một số nhà bình luận cho rằng các quốc gia khác trong khu vực có thể chịu những ảnh hưởng nhất định bởi vụ nổ do các đám mây độc hại tràn ngập không khí.

Ngoài thảm họa nêu trên, bà Vanga còn đưa ra 4 lời dự đoán lớn khác.

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023? - 2

Đã qua đời từ năm 1996, song nhà tiên tri mù Baba Vanga vẫn được người ta nhắc tới nhờ những lời sấm truyền của bà (Ảnh: AP).

Trong đó bao gồm việc quỹ đạo của Trái Đất thay đổi, khiến chúng ta chuyển dịch tới gần Mặt Trời hơn. Sự thay đổi này dù nhỏ, nhưng được xem là mang đến tác động mạnh mẽ cùng sức tàn phá lớn, khi có thể làm tan chảy các sông băng và khiến hành tinh ngập lụt.

Nhà tiên tri Baba Vanga cũng được cho là đã dự đoán về một cơn bão Mặt Trời mạnh mẽ sẽ làm thay đổi khí hậu vào năm 2023. Về dự đoán này, bà Vanga đã đúng, khi Trái Đất của chúng ta hứng chịu bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 6 năm vào tháng 3 vừa qua. Không chỉ vậy, một cơn bão khác diễn ra vào ngày 24/4.

Các nhà khoa học từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng ảnh hưởng từ các cơn bão Mặt Trời đã khiến tầng khí quyển của Trái Đất đạt kỷ lục mới về nhiệt độ, và có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong vài năm tới.

Tham Khảo Thêm:  11 cách đuổi sạch gián cực kì hiệu quả

Trong năm 2022, một số sự kiện đã xảy ra đúng theo lời dự đoán của bà Vanga. Thứ nhất, bà dự đoán đúng rằng trong năm 2022, một số nước châu Á và Australia sẽ phải chịu “lũ lụt nghiêm trọng”.

Ở một diễn biến khác, bà cũng dự đoán rằng nhiều thành phố sẽ gặp tình trạng thiếu nước do hạn hán, và đó là điều đã diễn ra ở châu Âu trong mùa hè 2022 được xem là nóng kỷ lục.

Nhà tiên tri Baba Vanga qua đời năm 1996. Nhiều người tin rằng những lời sấm truyền của bà sẽ tiếp tục trở thành sự thật. Tính đến nay, bà Vanga đã để lại những lời tiên tri cho đến tận năm 5079 – thời điểm mà bà cho rằng thế giới sẽ kết thúc.

Bất ngờ với tỷ lệ chính xác của những lời sấm truyền

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023? - 3

Bà Vanga thời trẻ (Ảnh: Nypost).

Mặc dù được xem là một trong những nhà tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử, song bà Vanga lại không được các nhà nghiên cứu khoa học đánh giá cao. Theo họ, chỉ có khoảng 68% lời tiên tri của bà Vanga là chính xác.

Trong đó, nhiều lời tiên tri được xem là vô căn cứ, hão huyền, và ít có khả năng trở thành hiện thực. Một trong số này là dự đoán về sự kết thúc của việc mang thai tự nhiên ở con người.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp giá vé tham quan các địa điểm du lịch tại Ninh Bình mới nhất

Bà cũng từng dự đoán Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khiến đất nước sụp đổ. Tuy nhiên trên thực tế, mặc dù ông Donald Trump đã đối mặt với một số thách thức to lớn khi còn đương nhiệm, nhưng nước Mỹ vẫn đứng vững.

Một dự đoán sai khác của bà Vanga, là khi bà cho rằng trận chung kết World Cup 1994 sẽ diễn ra giữa hai đội có tên bắt đầu bằng chữ “B”. Trong khi đó, hai đội vào chung kết kỳ thực là Brazil và Italy.

Lời tiên tri của bà Vanga từng cho rằng sẽ có một cuộc chiến tranh hạt nhân từ năm 2010 đến năm 2014. Nhưng rốt cuộc đã không có gì xảy ra.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.