NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9: GIÁ TRỊ LỊCH SỬ, Ý NGHĨA THỜI ĐẠI CỦA BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP

Tuyên ngôn Độc lập là bản hùng ca viết tiếp những trang sử huy hoàng của ngàn năm về trước, đã đánh dấu thắng lợi của một thế kỷ ngoan cường chống Thực dân và Phong kiến và mở ra một kỷ nguyên mới trên đất nước ta. Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó, ngày 2 tháng 9 trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trải qua 78 năm đất nước độc lập, Đảng ta luôn quan tâm xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân, coi đó là nhiệm vụ trọng yếu. Hưởng ứng phong trào thi đua cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân phường Điện Biên đã và đang nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của thành phố và của tỉnh Thanh Hóa, phường Điện Biên vinh dự được tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2008 và 2014, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì. Ngày 07/6/2021 phường Điện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Nhiều năm liên tục được Chính phủ, UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cùng nhiều Bằng khen và danh hiệu “Phường kiểu mẫu” … Năm 2020, Đảng bộ phường được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm (2015-2020), … Đây là những phần thưởng cao quý, khẳng định sự phát triển, trưởng thành vượt bậc của phường Điện Biên trong hơn 40 năm qua.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11 đơn giản nhất

Với ý nghĩa đó, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Điện Biên đề nghị toàn thể cán bộ Đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân phát huy truyền thống cách mạng đoàn kết chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng của năm 2023 và những năm tiếp theo, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9; hưởng ứng, đăng ký các việc làm tốt cụ thể tham gia thực hiện phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” gắn liền với Cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, các phong trào thi đua, các hoạt động, các cuộc vận động các cấp Hội phát động, tạo sự chuyển biến rõ nét về nếp sống văn minh từ những việc nhỏ nhất, đời thường nhất, qua đó xây dựng hình ảnh người dân phường Điện Biên thân thiện, có lối sống, nếp sống tốt đẹp; thương yêu giúp đỡ nhau; có quan hệ giao tiếp, ứng xử văn hóa, thân thiện; hình thành thói quen và ý thức tốt, tôn trọng pháp luật, sống kỷ luật, kỷ cương; dũng cảm, sáng tạo, thẳng thắn, trung thực; giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm với gia đình và xã hội; có ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên, tạo được sức lan tỏa, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về hành động của các tầng lớp Nhân dân.

Tham Khảo Thêm:  TOP Ý Nghĩa Đầu Số 0773? Bật Mí Đầu Số 0773 Là Nhà Mạng Nào?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.