Tổng hợp điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng [Mới nhất]

Tổng hợp điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng [Mới nhất]

Bạn quan tâm thông tin về điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng? Bài viết này sẽ giúp ích! Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp chi tiết. Xem ngay!

Nội dung bài viết

1. Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng: Cao hay thấp?

2. Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học?

3. Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng Đại học FPT Cần Thơ

4. Kết

Ngành Quan hệ công chúng (PR) đang ngày càng trở nên phổ biến và được quan tâm hơn bởi các bạn trẻ. Đây là ngành học được đào tạo về các kỹ năng liên quan đến truyền thông, tiếp thị, quảng cáo có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Vậy, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng như thế nào? Có cao hay thấp? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  2 cách bật, tắt chế độ ngủ đông Win 10 (Hibernate) và chế độ ngủ (Sleep) đơn giản và hiệu quả

điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng

Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng: Cao hay thấp?

Điểm chuẩn của ngành Quan hệ công chúng ở các trường đại học thay đổi hàng năm tùy theo số lượng thí sinh đăng ký, chất lượng thí sinh và các yếu tố khác. Tuy nhiên, nhìn chung, điểm chuẩn của ngành Quan hệ công chúng vẫn được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung của các ngành học khác.

Theo thống kê, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng của các trường đại học top đầu trên cả nước năm 2023 dao động từ 26,5 đến 28,5 điểm, tùy từng tổ hợp xét tuyển. Trong đó, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng của Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đều trên 27 điểm.

Tuy nhiên, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng cũng có sự khác biệt giữa các trường đại học. Các trường đại học top đầu thường có điểm chuẩn cao hơn các trường ở các khu vực khác. Ngoài ra, điểm chuẩn của ngành Quan hệ công chúng cũng phụ thuộc vào tổ hợp xét tuyển. Các tổ hợp xét tuyển có môn Ngữ văn, Tiếng Anh thường có điểm chuẩn cao hơn các tổ hợp xét tuyển có môn Toán, Lý, Hóa.

Với mức điểm chuẩn như hiện nay, các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Quan hệ công chúng cần phải chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, các bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về năng lực bản thân và nhu cầu thị trường lao động để lựa chọn trường đại học phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các công thức tính diện tích tam giác đầy đủ, chi tiết

>> Xem thêm:

  • Ngành PR là gì? Khái niệm và cơ hội việc làm
  • Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt? [TOP 10]

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học?

Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng là một trong những điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành Truyền thông – Quan hệ công chúng. Năm 2023, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng của các trường đại học dao động từ 15 – 38 điểm, tùy theo tổ hợp xét tuyển.

Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng Đại học FPT Cần Thơ

Điểm chuẩn năm 2023 của Đại học FPT Cần Thơ là 21 điểm, theo phương thức xét tuyển tổ hợp Ax (Toán và 2 môn bất kỳ) dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng của Đại học FPT Cần Thơ được xây dựng theo chuẩn quốc tế, được cập nhật liên tục để theo kịp với tốc độ phát triển của ngành truyền thông, quan hệ công chúng. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về truyền thông, quan hệ công chúng, marketing để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Ngoài ra, Đại học FPT Cần Thơ còn có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng.

Tham Khảo Thêm:  Gói V50C

>> Xem thêm:

  • Tổng hợp mã ngành Quan hệ công chúng [Mới nhất]
  • Ngành Quan hệ công chúng học khối nào?

Kết

Trên là bài viết tổng hợp điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng của các trường đại học đào tạo uy tín ở Việt Nam. Hy vọng bạn đã có sự lựa chọn thích hợp.

Nếu muốn tìm hiểu về chương trình chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Đại học FPT, thí sinh hãy liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.