Diện tích của 1 công đất ở miền Nam bộ là bao nhiêu mét vuông?

Diện tích của 1 công đất ở miền Nam bộ là bao nhiêu mét vuông?

Với người dân ở miền Bắc và miền Trung, công đất ít được sử dụng như ở miền Nam. Nhưng công đất là gì? Diện tích của 1 công đất ở miền Nam bộ bằng bao nhiêu mét vuông? Cách chuyển đổi công đất sang sào của người miền Bắc như thế nào? Cùng Mytour.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

Để giúp người dân ở miền Bắc và miền Trung hiểu rõ hơn về khái niệm công đất ở miền Nam và biết cách chuyển đổi 1 công đất ra m2, Mytour.vn đã biên tập bài viết: ‘Diện tích của 1 công đất Nam bộ bằng bao nhiêu m2’. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Diện tích của 1 công đất ở miền Nam bộ là bao nhiêu mét vuông?

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi diện tích từ công đất sang mét vuông và ngược lại.

Diện tích của 1 công đất Nam bộ là bao nhiêu mét vuông?

1. 1 công đất tương đương với bao nhiêu mét vuông.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 đồng hồ thông minh giá rẻ đầy đủ chức năng tốt nhất

Theo quy định thông thường, 1 công đất là đơn vị đo diện tích ruộng đất ở miền Tây Nam bộ. 1 công đất tương đương với 1000m2 hoặc 1/10 ha (1 công đất bằng 0.1ha)

Như vậy, thuật ngữ ‘công đất‘ ở miền Nam tương ứng với ‘sào đất‘ của người miền Bắc, miền Trung. Tuy nhiên, tỷ lệ diện tích tương ứng theo quy ước của từng vùng miền sẽ khác nhau. Cụ thể:

– 1 sào đất miền Bắc = 1 công đất miền Bắc = 360m2 = 0,036 ha- 1 sào đất miền Trung = 1 công đất miền Trung = 500m2 = 0,05 ha

Diện tích của 1 công đất ở miền Nam bộ là bao nhiêu mét vuông?

2. Khám phá thêm về công đất ở Nam Bộ

Trong các đơn vị đo lường diện tích truyền thống của Việt Nam, khi người dân miền Bắc, miền Trung sử dụng sào, mẫu đất, người miền Nam lại ưa chuộng công đất. Điều này thường xuyên xảy ra, đặc biệt ở các tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ của đất nước.

– Công đất là đơn vị đo diện tích ruộng đất, thường được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ Việt Nam

Dựa theo nghị định 86/2012/ND-CP, diện tích tương ứng với 1 công đất được xác định như sau: 1 công đất Nam bộ = 1268 m2 = 1/10 mẫu

Theo quy định này, 1 công đất =1000 m2 được gọi là công tầm nhỏ, còn công tầm lớn có giá trị cao hơn, tương đương với 1269 m2

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ cách luộc ốc ngon giòn và bí quyết sơ chế ốc hết sạch nhớt, không tanh

Sào đất: là đơn vị đo lường diện tích ruộng đất của người dân các tỉnh miền Bắc, miền Trung. Quy ước diện tích đất ruộng tương ứng với 1 sào cũng thay đổi theo từng địa phương thuộc các vùng miền khác nhau. Nếu bạn muốn biết cách chuyển đổi 1 sào thành m2, ha theo quy ước của miền Bắc, miền Trung, miền Nam, hãy đọc bài viết 1 sào bằng bao nhiêu m2 mà Mytour.vn vừa tổng hợp.

https://Mytour.vn/1-cong-dat-nam-bo-bang-bao-nhieu-m2-25711n.aspx Được liệt kê trong danh sách các bài viết giới thiệu về công cụ đo lường, Mytour.vn cũng sẽ giới thiệu cho bạn về đơn vị đo lường thể tích và cách chuyển đổi 1 lít nước bằng bao nhiêu m3. Nhờ những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi m3 sang dm3, cm3, từ đó giải quyết các bài tập và tính toán thể tích của bể, bình chứa trong gia đình.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.