Kích thước tivi 43 inch có quá bé không? Phù hợp với phòng nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kích thước tivi 43 inch có quá bé không, kích thước tivi 43 inch phù hợp với phòng nào các bạn nhé!

1. Kích thước tivi 43 inch tương đương bao nhiêu cm?

Rất dễ để bạn tính toán và chuyển đổi kích thước tivi 43 inch tương đương bao nhiêu cm. Để chuyển đổi kích thước từ inch sang cm, bạn có thể sử dụng tỷ lệ chuyển đổi thông thường là 1 inch ≈ 2.54 cm.

Với tỷ lệ này thì kích thước tivi 43 inch sẽ tương đương khoảng 109cm. Nhưng bạn cần chú ý rằng đây không phải kích thước chiều ngang của màn hình tivi 43 inch, mà là kích thước đường chéo màn hình, thường được đo từ góc này đến góc kia của màn hình.

Kích thước tivi 43 inch (quy đổi sang 109cm) là một kích thước khá phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Họ không thích 40 inch vì quá bé và không thích 45 inch vì quá to.

Tham Khảo Thêm:  Lịch nghỉ tết Dương lịch 2024 của học sinh & gợi ý hoạt động nghỉ lễ

Do đó, kích thước tivi 43 inch được xem là “kích thước vàng”. Hàng loạt hãng sản xuất cũng nghiên cứu ra các sản phẩm có kích thước tivi 43 inch để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách tốt nhất!

kích thước tivi 43 inch - hình 1

2. Kích thước tivi 43 inch có quá bé không?

Kích thước tivi 43 inch không phải là quá bé, bởi lẽ trên thị trường còn có hàng loạt tivi có kích thước nhỏ hơn, chẳng hạn như tivi 40 inch, tivi 32 inch, tivi 27 inch,… Nhiều mẫu smart tivi chỉ có 43 inch nhưng gần như được tích hợp đầy đủ các chức năng, công nghệ mới nhất với giá thành rất hấp dẫn.

Kích thước tivi 43 inch là lựa chọn an toàn vì nó có thể phù hợp cho đủ loại không gian. Bạn hoàn toàn có thể đặt tivi vào phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng khách hoặc thậm chí là phòng ăn. Nếu bạn thường xem tivi từ khoảng cách gần, thì kích thước này có thể cung cấp trải nghiệm xem tốt với độ phân giải đủ để thưởng thức nội dung.

Ngoài ra, nếu bạn hay đi siêu thị, nhà sách, bệnh viện hoặc các nơi công cộng,… sẽ thấy kích thước tivi 43 inch được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có một phòng khách lớn hoặc mong muốn trải nghiệm xem phim hấp dẫn và sống động hơn, bạn có thể xem xét các kích thước lớn hơn như tivi 55 inch, tivi 65 inch hoặc to hơn nữa.

Tham Khảo Thêm:  Dấu hiệu của tình yêu chân chính: Bạn đã phát hiện được bao nhiêu tín hiệu từ "một nửa" của mình?

Một số người có sở thích mua kích thước tivi 43 inch về làm màn hình phụ trong khi đã sẵn có một chiếc tivi màn hình lớn (trên 65 inch). Thế nên, việc xem xét có nên mua kích thước tivi 43 inch hay không cần dựa trên nhu cầu cá nhân và điều kiện của không gian sử dụng.

kích thước tivi 43 inch - hình 2

Tivi Xiaomi Mi TV A2 43 inch

3. Khoảng cách tốt nhất để đặt kích thước tivi 43 inch?

Sau khi chuyển đổi kích thước tivi 43 inch tương đương bao nhiêu cm, các bạn cũng nên biết được khoảng cách tốt nhất để đặt tivi 43 inch sao cho không gây hại cho mắt.

Khoảng cách lý tưởng để đặt kích thước tivi 43 inch cách mắt người thường dao động từ khoảng 150cm đến 200cm. Khoảng cách này giúp đảm bảo bạn có trải nghiệm xem tốt nhất, vừa không cần nhìn quá xa màn hình, cũng không gần đến mức gây mỏi mắt.

Khi bạn ngồi quá gần màn hình TV, bạn có thể cảm thấy mất cân đối và khó tận hưởng toàn bộ hình ảnh. Không những thế, ngồi gần tivi còn gây hại cho mắt và khiến bạn cận thị nhanh hơn, mau khô mắt hơn. Tương tự, nếu bạn ngồi quá xa, hình ảnh có thể trở nên nhỏ và mất đi sự chi tiết. Ngồi xa thì xem tivi cũng không thực sự đã nếu kích thước màn hình quá bé.

Tham Khảo Thêm:  Vé Xe Tuấn Tú

Tuy nhiên, khoảng cách thực tế có thể thay đổi dựa trên sở thích cá nhân và điều kiện không gian. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách đặt kích thước tivi 43 inch với các khoảng cách khác nhau để tìm ra vị trí phù hợp nhất cho không gian của mình.

kích thước tivi 43 inch - hình 3

Hy vọng qua bài viết của FPT Shop, các bạn đã biết được kích thước tivi 43 inch có quá bé không, kích thước tivi 43 inch phù hợp với phòng nào rồi nhé!

Tivi 50 inch kích thước bao nhiêu cm? Cách xác định ra sao?

Đánh giá TV Skyworth: Có nên sử dụng tivi Skyworth không?