Tổng hợp kích thước bếp ga âm tiêu chuẩn trên thị trường

Bếp gas âm đã trở thành lựa chọn thiết bị gia dụng hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy vậy, việc lựa chọn kích thước bếp ga sao cho vừa phù hợp, vừa đạt tiêu chí cao về thẩm mỹ lại không hề đơn giản. Hãy cùng FPT Shop khám phá những kích thước bếp ga âm phổ biến trong bài viết sau, giúp bạn sở hữu chiếc bếp đa năng, hoàn hảo.

Tổng hợp kích thước bếp ga âm trên thị trường

Kích thước bếp ga âm tiêu chuẩn

Bếp gas âm tiêu chuẩn thường có 2 dạng kích thước cho bạn lựa chọn đó là:

• Kích thước 600 x 380 mm: Loại bếp này phù hợp lắp đặt trong không gian vừa và nhỏ, thường có bố trí 2 bếp.
  • Kích thước 750 x 450 mm: Thường gồm 2 – 3 bếp nấu, dùng thoải mái trong các ngôi nhà có diện tích bếp lớn.

Kích thước bếp ga âm 2 lò

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi và vẻ đẹp tinh tế, bếp ga âm 2 lò đã trở thành lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Cách luộc trứng cút lòng đào ngon, không tanh, dễ bóc vỏ

Bếp ga âm 2 lò cỡ nhỏ:

• Kích thước bề mặt bếp: 580 – 620 mm (chiều dài) và 380 – 400 mm (chiều rộng).
  • Kích thước khi khoét mặt đá: 540 – 570 mm (chiều dài) và 335 – 375 mm (chiều rộng).

Bếp ga âm 2 lò cỡ to:

• Kích thước bề mặt bếp: 720 – 780 mm (chiều dài) và 410 – 480 mm (chiều rộng).
  • Kích thước khi khoét mặt đá: Dài 680 – 720 mm (chiều dài) và 390 – 620 mm (chiều rộng).

Kích thước bếp ga âm 3 lò

Bếp gas âm 3 lò rất được ưa chuộng, sử dụng trong các ngôi nhà rộng rãi, nhà hàng sang trọng hay khách sạn đẳng cấp. Sử dụng loại bếp này cho phép bạn tận hưởng không gian nấu ăn chuyên nghiệp, hiện đại và tiện nghi.

• Kích thước bề mặt bếp: 370 mm (chiều dài) và 430 mm (chiều rộng).
  • Kích thước khi khoét mặt đá: 680 mm (chiều dài) và 380 mm (chiều rộng).

Kích thước bếp ga âm 4 lò

Với thiết kế thông minh và tiện ích, bếp ga âm 4 lò giúp bạn thỏa sức sáng tạo nhiều món ngon, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ tốn công sức vào bếp.

• Kích thước bề mặt bếp: 710 mm (chiều dài) và 750 mm (chiều rộng).
  • Kích thước khi khoét mặt đá: 680 mm (chiều dài) và 470 mm (chiều rộng).
Tham Khảo Thêm:  Ăn đậu rồng suốt 9 tháng bầu bì, mẹ kinh ngạc bởi điều kỳ diệu đến với thai nhi

Kích thước bếp ga âm 5 lò

Loại bếp gas âm 5 lò thường chỉ xuất hiện ở các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn mua nếu như không gian bếp rộng rãi và có nhu cầu nấu nướng thường xuyên.

• Kích thước bề mặt bếp: 720 mm (chiều dài) và 760 mm (chiều rộng).
  • Kích thước khi khoét mặt đá: 715 mm (chiều dài) và 475 mm (chiều rộng).

Mẹo sử dụng bếp gas âm an toàn

• Luôn kiểm tra trước và sau khi sử dụng: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi nấu nướng xong, bạn hãy kiểm tra kỹ xem bếp đã được tắt hoàn toàn chưa. Đừng quên khóa gas chặt để tránh hiện tượng rò rỉ có thể gây cháy nổ, nguy hiểm.
  • Không nấu nướng liên tục: Trường hợp sử dụng bếp liên tục trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ nứt vỡ, biến dạng bề mặt bếp, chân kiềng và đầu đốt. Nếu cần nấu các món ăn ninh nhừ trong nhiều giờ đồng hồ, nên dùng nồi áp suất chuyên dụng.
  • Chọn kích cỡ nồi, chảo phù hợp: Một cách giúp tiết kiệm năng lượng tốt nhất đó là chỉ sử dụng các loại nồi, chảo chống dính có kích cỡ vừa bằng kiềng bếp.
  • Hạn chế có gió trong khu vực bếp: Nếu đặt bếp ở nơi có gió lùa vào nhiều sẽ khiến ngọn lửa không cháy đều, làm tiêu hao năng lượng vô ích, chưa kể còn tăng nguy cơ cháy nổ.
  • Thay dây dẫn và van gas định kỳ: Giúp kéo dài tuổi thọ cho bếp và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Vệ sinh bếp thường xuyên: Chú ý vệ sinh bếp ga 1 lần/tuần bằng chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch mặt kính. Ngoài ra, nên dùng tăm bông để làm sạch khe hở của đầu đốt, tránh khí gas bị tắc nghẽn.
Tham Khảo Thêm:  Học phí UEH năm học 2023-2024 bao nhiêu một năm được cập nhật chính xác, nhanh chóng

Trên đây là tổng hợp kích thước bếp ga âm phổ biến hiện nay giúp bạn dễ dàng mua sắm và chọn lựa kích cỡ bếp phù hợp, đem đến trải nghiệm nấu nướng tốt nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn nhé.

Bếp ga âm loại nào tốt? Mẹo hay lựa chọn bếp ga âm chất lượng cho gia đình

So sánh bếp ga hồng ngoại và bếp ga thường