Hướng dẫn 2 cách reset OPPO, khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Sau một thời gian sử dụng, người dùng điện thoại OPPO thường gặp tình trạng máy chạy chậm, giật lag, đặc biệt là khi chơi game, xem phim hay nghe nhạc. Đây là hiện tượng khá phổ biến, thường gặp không chỉ trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và cách tốt nhất để khắc phục là reset máy.

Để giúp điện thoại chạy mượt mà hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn, bạn hãy thử cách reset OPPO đơn giản sau đây nhé!

Khi nào cần reset OPPO?

Reset OPPO (hay khôi phục cài đặt gốc) là thao tác chạy lại chương trình để đưa máy về hiện trạng ban đầu như một chiếc điện thoại mới, và không làm ảnh hưởng đến phần mềm hoặc phần cứng của máy.

cách reset OPPO

Bạn cần reset OPPO trong các trường hợp như:

• Điện thoại chạy với tốc độ quá chậm, thường xuyên xảy ra hiện tượng giật lag, đơ hay treo máy. Dù bạn đã khởi động lại OPPO nhiều lần mà không thể khắc phục.
  • Sau thời gian dài sử dụng, điện thoại bị xung đột phần mềm.
  • Quên mật khẩu điện thoại.
Tham Khảo Thêm:  TÊN CÁC LOÀI HOA TIẾNG ANH QUEN THUỘC HÀNG NGÀY

Hướng dẫn cách reset OPPO chi tiết nhất

Có 2 cách khôi phục cài đặt gốc cho OPPO đơn giản mà bạn có thể thực hiện để đưa máy về trạng thái ban đầu.

Cách 1: Reset OPPO trong Cài đặt

Trên giao diện chính của điện thoại, bạn truy cập phần Cài đặt > Cài đặt bổ sung. Tại đây bạn chọn Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc.

cách reset OPPO

Lúc này, nhấn chọn Xóa toàn bộ dữ liệu, hệ thống tiến hành xóa tất cả các dữ liệu bao gồm ảnh, nhạc,… để đưa máy về trạng thái ban đầu như mới. Chọn Xóa dữ liệu để xác nhận reset OPPO. Sau khi đã thực hiện thành công, máy vẫn sẽ chạy hệ điều hành hiện tại.

Cách 2: Sử dụng chế độ Recovery

Trên OPPO có sẵn chế độ Recovery, cho phép người dùng sử dụng để chạy lại phần mềm điện thoại một cách nhanh chóng mà không phải thao tác quá nhiều. Cách này không áp dụng trong trường hợp máy bị hư hỏng nút nguồn hoặc nút âm lượng vật lý.

Để khởi động chế độ này, bạn nhấn giữ đồng thời phím nguồnphím tăng/giảm âm lượng. Khi màn hình hiển thị giao diện chọn ngôn ngữ, bạn có thể chọn English (Tiếng Anh) hoặc một trong 2 ngôn ngữ còn lại nếu bạn hiểu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đổi tiền từ Indonesia sang Việt Nam

cách reset OPPO

Chọn Wipe data > Wipe all data and removable application. Lưu ý, thao tác này đồng nghĩa với việc tất cả mọi thông tin cá nhân, từ danh bạ đến hình ảnh, video và mọi ứng dụng, thiết lập của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn. Nhấn OK để xác nhận, vậy là bạn đã reset OPPO và xóa dữ liệu thành công. Nhấn Reboot để khởi động lại điện thoại và cài đặt lại mọi thứ.

cách reset OPPO

Một số lưu ý khi reset điện thoại OPPO

Trước khi tiến hành reset và khôi phục cài đặt gốc cho OPPO, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo quá trình diễn ra nhanh chóng và chuẩn nhất.

Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu cần thiết

Khi áp dụng các cách reset OPPO trên sẽ đưa máy về cài đặt gốc, đồng nghĩa với việc mọi dữ liệu như hình ảnh, video, liên lạc, nhạc và ứng dụng,… đều bị xóa hoàn toàn. Vì thế, bạn hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng lên bộ nhớ đám mây trước khi tiến hành reset máy nhé.

Lưu lại mật khẩu điện thoại và các tài khoản

Nhiều người thường có thói quen lưu đăng nhập tài khoản Google hay các ứng dụng, mạng xã hội trên điện thoại. Khi reset OPPO, cài đặt lại toàn bộ các ứng dụng, thói quen này vô tình khiến cho bạn không nhớ chính xác mật khẩu dẫn đến không thể đăng nhập ứng dụng trở lại.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa danh bạ trùng lặp trên điện thoại siêu đơn giản và nhanh chóng

Trước khi khôi phục cài đặt gốc OPPO, hãy ghi lại mật khẩu điện thoại cũng như các tài khoản mạng xã hội khác.

cách reset OPPO

Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Thời gian reset điện thoại OPPO thường mất khoảng 40 – 60 phút, tùy số lượng dữ liệu trên thiết bị của bạn. Mạng chập chờn, không ổn định là nguyên nhân khiến quá trình reset máy gặp vấn đề hoặc không thể thực hiện thành công. Luôn đảm bảo điện thoại đã được sạc đầy pin và kết nối mạng Wifi ổn định, tránh tình trạng sập nguồn hoặc mất mạng khi đang reset.

Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách reset OPPO nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu điện thoại thường xuyên giật lag, treo máy, bạn hãy cân nhắc khôi phục cài đặt gốc cho OPPO để có trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn nhé!

Tham khảo mẫu điện thoại OPPO Find N2 Flip mới đang được mở bán tại FPTShop với nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm giá bán cực tốt, số lượng có hạn!

Xem thêm: Tổng hợp các cách quay màn hình OPPO chi tiết, đơn giản nhất