Học phí và ưu điểm của Học viện Ngoại giao Việt Nam 2023

Năm học 2023-2024, mức học phí Học viện Ngoại Giao sẽ tăng từ 500.000 đến 1.500.000 đồng mỗi học kỳ so với năm học trước.

• Tên trường: Học viện Ngoại giao
  • Tên tiếng Anh: Diplomatic Academy of Vietnam (DAV)
  • Địa chỉ: 69 P. Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Mã trường: HQT

Học phí Học viện Ngoại giao

Mức học phí DAV hiện đang áp dụng cho các ngành đào tạo như sau:

Học phí của ngành Luật thương mại quốc tế và Châu Á – Thái Bình Dương học:

Stt Ngành đào tạo Mức học phí(đồng/tháng) 1 Châu Á – Thái Bình Dương học 1.900.000 2 Luật thương mại quốc tế 1.900.000

Hàng năm học phí tăng không quá 10%.

Cơ sở vật chất đội ngũ giảng viên

Đội ngũ cán bộ

Học viện Ngoại giao tự hào về môi trường đào tạo văn hoá và môi trường sư phạm cao cấp. Đội ngũ giảng viên tại trường không chỉ sở hữu trình độ chuyên môn xuất sắc mà còn tạo ra môi trường vui vẻ, khích lệ sự tham gia tích cực của sinh viên trong quá trình học tập.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xóa comment trong word 2010, 2013, 2016

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại Học viện Ngoại giao được thiết kế khang trang và tiện nghi, tạo điều kiện tốt cho việc học tập và phát triển cá nhân của sinh viên. Trường liên tục đầu tư để nâng cấp và hiện đại hóa các phòng học và hệ thống thiết bị dạy học, từ các trang thiết bị hỗ trợ trực quan đến công nghệ thông tin tiên tiến, để mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

Điểm nổi bật của Học viện Ngoại Giao

• Đào tạo về Ngoại giao và Quan hệ quốc tế: Trường là một địa điểm hàng đầu cho việc đào tạo về ngoại giao và quan hệ quốc tế. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên học tập và nghiên cứu về các khía cạnh liên quan đến sự giao tiếp và hợp tác quốc tế.
  • Đội ngũ giảng viên xuất sắc: Học viện Ngoại giao tự hào về đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực ngoại giao. Những người thầy này không chỉ chia sẻ kiến thức mà còn hỗ trợ và tạo động lực cho sinh viên phát triển.
  • Môi trường học tập thân thiện: Trường tạo ra môi trường học tập thú vị và thân thiện, tạo điều kiện cho sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Sự giao lưu và hợp tác trong môi trường này thúc đẩy sự phát triển cá nhân và kiến thức của sinh viên.
  • Cơ hội quốc tế: Học viện thường xuyên hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi và học tập ở nước ngoài. Điều này mở rộng tầm nhìn và tạo điều kiện cho việc học hỏi từ các quốc gia và văn hóa khác nhau.
  • Mạng lưới liên kết và cơ hội việc làm: Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên tương tác với các chuyên gia trong ngành và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Hoạt động ngoại khóa và văn hóa: Học viện thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sự kiện văn hóa và thể thao, giúp sinh viên thư giãn, giao lưu và xây dựng mối quan hệ trong một môi trường đa dạng và thú vị.
Tham Khảo Thêm:  TOP 20 bài hát về Việt Nam hay nhất

Những điểm nổi bật này tạo ra một trải nghiệm học tập toàn diện tại Học viện Ngoại giao, giúp sinh viên phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy quốc tế.

Quyền và lợi ích của sinh viên theo học tại Học viện Ngoại Giao

• Nhập học theo ngành, nghề đăng ký trúng tuyển: Sinh viên sẽ được nhập học theo ngành, nghề mà họ đã đăng ký dự tuyển, đáp ứng đủ các điều kiện trúng tuyển theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với quy định của Nhà trường.
  • Tiếp cận ký túc xá và thông tin chính sách: Sinh viên sẽ được xem xét và tiếp nhận vào ở ký túc xá theo quy định, phù hợp với điều kiện thực tế của trường. Họ cũng sẽ được thông tin về các chế độ và chính sách của Nhà nước liên quan đến học sinh và sinh viên trong quá trình tham gia các chương trình giáo dục nghề nghiệp.
  • Lựa chọn học nhiều chương trình đồng thời và phát triển cao hơn: Sinh viên có cơ hội học hai chương trình đồng thời, chuyển trường, tham gia các chương trình đào tạo ở nước ngoài, cũng như học lên trình độ cao hơn theo quy định của pháp luật. Họ cũng được nghỉ hè, nghỉ tết và các ngày lễ theo quy định.
  • Tham gia tổ chức Đảng, Đoàn, Hội và hoạt động xã hội: Sinh viên có thể tham gia vào tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức tự quản của học sinh và sinh viên. Họ cũng có thể tham gia vào các hoạt động xã hội liên quan đến học sinh và sinh viên trong và ngoài trường theo quy định của pháp luật.
Tham Khảo Thêm:  24 đặc sản Thanh Hóa nhất định phải thử

Tóm lại, đây chính là một cơ sở giáo dục đào tạo tuyệt vời, một lựa chọn tiềm năng nếu các thí sinh thích và muốn theo đuổi các khối ngành liên quan đến Ngoại giao và Kinh tế.

XEM THÊM: Điểm chuẩn Học viện Ngoại Giao

Đào Ngọc