Học Kế Toán Có Khó Không? – Lý Do Nhiều Người Bỏ Ngang

Học Kế Toán Có Khó Không? – Lý Do Nhiều Người Bỏ Ngang

Cảm ơn Hoài đã gửi câu hỏi tới phòng đào tạo tại trung tâm tâm VinaTrain, trong quá trình tổ chức các lớp dạy nghề kế toán thực tế cho người mới bắt đầu chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự về ngành Kế toán.

Phần lớn các bạn học nghề đều là người mới bắt đầu hoặc sinh viên chuyên ngành chưa có nhiều cơ hội va chạm thực tế. Việc chưa từng trải công việc và nghe ngóng từ những câu chuyện khác nhau trong nghề sẽ khiến bạn hoang mang về cơ hội và thách thức khi theo đuổi công việc này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn học kế toán có khó không, ngành kế toán có dễ xin việc? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết.

Học kế toán có khó không mà nhiều người bỏ ngang? (Ảnh minh họa)
Học kế toán có khó không mà nhiều người bỏ ngang? (Ảnh minh họa)

Trước khi trả lời câu hỏi “Học kế toán có khó không?” VinaTrain xin được giải thích cụ thể với bạn đọc thông tin về nghề kế toán bạn nên biết.

I. Bản Chất Kế Toán Là Gì?

Kế toán là những công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Đây là bộ phận không thể thiếu trong tất cả doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp công.

Tham Khảo Thêm:  Bảng giá vàng 9999 24K 18K SJC DOJI PNJ hôm nay 26/3/2024

Đối tượng của kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị. Theo chế độ kế toán hiện hành thì kế toán được chia thành 2 loại:

Kế toán là làm gì vẫn còn xa lạ với nhiều người
Kế toán là làm gì vẫn còn xa lạ với nhiều người

II. Học Kế Toán Có Khó Không?

Về câu hỏi của bạn học kế toán có khó không, Kế Toán VinaTrain xin được trả lời như sau:

Thực tế, nếu so với các ngành nghề phổ biến hiện tại như: Kỹ thuật, lập trình, marketing thì ngành kế toán được đánh giá là dễ học hơn do không quá phức tạp và thời gian ra nghề tương đối nhanh.

Trung bình một người chưa biết gì về kế toán để biết làm kế toán cơ bản sẽ mất từ 1- 3 tháng, mức độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào khả năng nhận thức và kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản của người học.

Học kế toán có khó không?

Nhiều người không nghĩ sẽ học kế toán vì học rất kém các môn tự nhiên nhưng sau này lại trở thành kế toán giỏi. Vì vây, bạn không nên lo lắng mình học ngành xã hội có làm được kế toán không.

2.1 Vì Sao Nhiều Người Nghĩ Học Kế Toán Rất Khó?

Vì sao nhiều người cho rằng học Kế Toán khó?

Sau khi tìm hiểu và nhận được chia sẻ từ nhiều người đã từng học kế toán nhưng chưa thành công chúng tôi thấy các nguyên nhân chủ yếu như sau:

Tham Khảo Thêm:  13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ
Học kế toán có khó không, làm kế toán lương có cao không là thắc mắc bạn đang quan tâm?
Học kế toán có khó không, làm kế toán lương có cao không là thắc mắc bạn đang quan tâm? (minh họa)

2.2 Dân Kế Toán Cũng Không Ngoại Lệ

Rất nhiều người học đúng chuyên ngành kế toán – kiểm toán trong các trường đại học đào tạo đầu ngành về lĩnh vực này nhưng khi tốt nghiệp cũng không làm được việc. Chia sẻ từ bạn Linh – Đang làm kế toán tại Đống Đa:

Cùng quan điểm trên, chị Hương – một người học chuyên ngành kế toán, kiểm toán trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ:

“Mình học chuyên ngành tài chính kế toán, nhưng khi học đại học chưa được bám sát thực tế công việc, vào việc thấy hoàn toàn khác. Coi như 4 năm đại học lấy chứng chỉ và biết ít kiến thức về nguyên lý “.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.