Netflix là gì? Các gói cước phí sử dụng Netflix tại Việt Nam

Netflix là gì? Các gói cước phí sử dụng Netflix tại Việt Nam

Netflix là gì mà được nhiều người sử dụng tới vậy. Hiện nay, Netflix đang trở thành một dịch vụ phổ biến để người dùng thoả sức đắm chìm trong các bộ phim hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn những ưu, nhược điểm và các gói cước phổ biến của Netflix, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Hà Mobile nhé!

Netflix là gì?

Netflix là một nền tảng của Mỹ cung cấp các nội dung đa dạng từ chương trình truyền hình đến các bộ phim bom tấn. Netflix chính là một kho tàng nội dung đa dạng cho phép người dùng thưởng thức trên mọi thiết bị. Tới thời điểm hiện tại, nền tảng này đã xuất hiện trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Netflix tự hào là nền tảng cung cấp nội dung chất lượng, đa dạng bản quyền và người dùng có thể xem trên thiết bị điện thoại, máy tính hay smart TV. Để sử dụng Netflix chỉ cần thiết bị kết nối mạng internet và đăng ký gói cước theo quy định. Không chỉ vậy, Netflix còn được biết đến là hệ thống phát sóng trực tuyến các chương trình truyền hình và phim truyện. Nền tảng này không ngừng phát triển, sản xuất hàng loạt các bộ phim thu hút sự quan tâm của công chúng.

Đánh giá ưu, nhược điểm của nền tảng Netflix là gì?

Mỗi nền tảng, ứng dụng đều tồn tại những ưu, nhược điểm nhất định và Netflix cũng vậy. Nền tảng xem phim trực tuyến này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, Netflix vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá khách quan về ưu, nhược điểm của Netflix cho các bạn tham khảo:

Ưu điểm

Theo chương trình truyền hình, bộ phim hấp dẫn ngay trên thiết bị điện thoại, máy tính, smart TV mà không cần tải xuống. Người dùng chỉ cần tiến hành đăng ký tài khoản thành viên, lựa chọn gói cước phí là có thể xem phim trên Netflix mọi lúc, mọi nơi.

Trên nền tảng Netflix, người dùng có nhiều sự lựa chọn từ những bộ phim ngắn, phim hành động, phim hoạt hình,… phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Chất lượng của các bộ phim sắc nét, đường truyền mượt mà, ổn định được người dùng đánh giá cao.

Netflix-la-gi-3

Ngoài ra, Netflix còn có hệ thống phân tích sâu dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng để gợi ý những nội dung phù hợp. Đây là một điểm cộng lớn dành cho Netflix giúp người dùng không tốn thời gian tìm kiếm. Để xem phim trên Netflix, người dùng chỉ cần bỏ ra mức phí từ 200.000 đồng/ tháng. So với mặt bằng chung thì cước phí Netflix hơi cao nhưng đổi lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, nhược điểm của Netflix là gì cũng được nhiều người quan tâm. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cước phí để sử dụng Netflix có hơi cao một chút so với mặt bằng chung. Do đó, nền tảng xem phim trực tuyến này chưa được nhiều người lựa chọn mặc dù rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, để đăng ký Netflix, người dùng cần có tài khoản quốc tế. Chính điều này là rào cản để người Việt sử dụng Netflix.

Về cơ bản, kho phim trên nền tảng Netflix đa dạng, phong phú tuy nhiên tốc độ cập nhật phim mới còn chậm. Netflix cần khắc phục nhược điểm này để lấy lòng người dùng.

Các gói cước sử dụng Netflix tại Việt Nam

Sau khi biết Netflix là gì mọi người sẽ tìm hiểu đến các gói cước của nền tảng này xem có phù hợp với mình không? Tại Việt Nam, Netflix có ba gói cước cơ bản, tiêu chuẩn và cao cấp cho người dùng lựa chọn. Thông tin chi tiết về từng gói cước Netflix như sau:

  • Gói cước cơ bản có mức giá 180.000 đồng/ tháng với video độ phân giải ở mức cơ bản. Người dùng chỉ được sử dụng trên một thiết bị và có thể xem trên điện thoại, TV, laptop, máy tính bảng,…
  • Gói cước tiêu chuẩn có mức giá 220.000 đồng/ tháng với chất lượng video HD, độ phân giải HD. Người dùng có thể sử dụng Netflix cùng lúc trên hai thiết bị và sử dụng trên TV, laptop, điện thoại, máy tính bảng đều được.
  • Gói cước cao cấp có mức giá 260.000 đồng/ tháng với chất lượng video HD, độ phân phải Ultra HD. Người dùng cùng lúc sử dụng Netflix trên bốn thiết bị và xem được trên điện thoại, laptop, TV, máy tính bảng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Netflix trên TV, máy tính, điện thoại

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, Netflix hoạt động trên đa nền tảng laptop, điện thoại, máy tính bảng hoặc smart TV. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Netflix là gì trên từng thiết bị cho các bạn tham khảo:

Thiết lập tài khoản Netflix trên TV

Bước 1: Trước tiên, người dùng hãy mở ứng dụng Netflix trên TV -> tiếp theo nhập địa chỉ Email cá nhân để đăng ký tài khoản.

Netflix-la-gi-5

Bước 2: Lúc này, bạn hãy mở email trên điện thoại và nhấn tiếp tục để xác nhận tài khoản Netflix.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng hãy chọn gói cước Netflix phù hợp với nhu cầu sử dụng -> chọn tiếp tục.

Netflix-la-gi-7

Bước 4: Tiến hành chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Bước 5: Người dùng cần điền thông tin như họ tên, số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật,…Tiếp theo người dùng hãy tích chọn vào ô tôi đồng ý và chọn kích hoạt tư cách thành viên để hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên liệu làm món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc ngon tại nhà

Netflix-la-gi-9

Thiết lập tài khoản Netflix trên máy tính

Bước 1: Tại trình duyệt máy tính, mọi người hãy truy cập vào địa chỉ https://www.netflix.com/vn/

Bước 2: Tương tự như trên, bạn hãy điền địa chỉ Email đăng ký và nhấn bắt đầu.

Bước 3: Bạn hãy chọn mục tiếp theo và điền thông tin email, mật khẩu -> chọn tiếp theo.

Netflix-la-gi-13

Bước 4: Xuất hiện giao diện chọn gói dịch vụ -> nhấn tiếp theo sau đó chọn gói cước Netflix phù hợp với nhu cầu của người dùng -> nhấn tiếp theo một lần nữa.

Netflix-la-gi-15 Bước 5: Cuối cùng, người dùng hãy điền thông tin để thiết lập thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đồng thời tích chọn tôi đồng ý. Sau khi hoàn tất các thao tác trên, người dùng hãy bấm kích hoạt tư cách thành viên Netflix là gì thành công.

Thiết lập tài khoản Netflix trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập trang chủ của Netflix theo địa chỉ https://www.netflix.com/vn/. Tiếp theo, bạn hãy nhập địa chỉ email -> chọn bắt đầu -> nhập mật khẩu email -> chọn tiếp theo.

Netflix-la-gi-17

Bước 2: Người dùng hãy chọn tiếp theo ở bước 2/3 sau đó chọn gói cước Netflix phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chọn phương thức thanh toán thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Netflix-la-gi-19

Bước 4: Tiến hành điền thông tin của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà bạn dùng để thanh toán Netflix. Cuối cùng, tích chọn mục tôi đồng ý và bấm kích hoạt tư cách thành viên để hoàn tất thao tác đăng ký tài khoản Netflix trên điện thoại.

Câu hỏi thường gặp về Netflix

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp Netflix là gì đồng thời chia sẻ các gói cước sử dụng nền tảng này. Để giúp mọi người tin tưởng, sử dụng Netflix chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp như sau:

Sử dụng Netflix trên những thiết bị nào?

Hiện tại, Netflix tương thích với các thiết bị, nền tảng khác nhau từ điện thoại, máy tính, TV, máy tính bảng,… Người dùng dễ dàng truy cập vào Netflix bằng trình duyệt hoặc ứng dụng. Người dùng Netflix hoàn toàn yên tâm khi nền tảng cung cấp các đề xuất về tốc độ internet đồng thời có khả năng tương thích với trình duyệt. Do đó, trải nghiệm xem phim của người dùng được mượt mà, ổn định.

Netflix-la-gi-21

Thanh toán Netflix có rườm rà không?

Thanh toán Netflix là gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi đây là ứng dụng của Mỹ nên thủ tục thanh toán gây khó khăn cho người dùng. Hiện nay, Netflix hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng và ghi nợ, thẻ ảo nhưng chỉ áp dụng cho một số thị trường và thẻ trả trước. Người dùng Netflix hãy lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất. Và cước phí của Netflix được tính từ ngày đăng ký tới ngày cuối cùng của tháng đó hoặc dựa vào trạng thái thành viên.

Tham Khảo Thêm:  Máy giặt LG báo lỗi LE? Cách xử lý nhanh nhất tại nhà

Được dùng thử Netflix không?

Trước thời gian 02/2020, Netflix cho phép người dùng sử dụng Netflix trong vòng một tháng. Tuy nhiên, kể từ 02/2020 trở đi chính sách này đã bị xoá bỏ, người dùng không được trải nghiệm trước khi mua gói cước. Vì vậy, để sử dụng Netflix, bắt buộc người dùng phải đăng ký gói cước cơ bản, tiêu chuẩn hoặc tiêu cấp được chúng tôi chia sẻ ở trên.

Trên Netflix có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt không?

Nếu người dùng băn khoăn Netflix là gì và có hỗ trợ tiếng Việt không thì hãy yên tâm nhé! Nhìn chung, các bộ phim trên Netflix đều có phụ đề tiếng Việt để giúp người dùng hiểu về nội dung. Trường hợp người dùng xem bộ phim trên Netflix không có phụ đề tiếng Việt thì hãy bấm vào hộp thoại ở góc dưới màn hình. Tiếp theo, lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để có trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Có sử dụng Netflix trên TV được không?

Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm Netflix trên TV thông minh. Tuy nhiên, người dùng cần đảm bảo đã cài đặt tài khoản Netflix trên TV. Hiện nay, một số hãy tivi nổi tiếng như LG, Sony hay TCL tích hợp tính năng chuyển sang Netflix trên điều khiển. Vì vậy, người dùng thoải mái trải nghiệm bộ phim bom tấn, hấp dẫn trên màn hình TV rộng và hệ thống âm thanh chất lượng.

Huỷ gói cước Netflix được không?

Trước khi đăng ký, mọi người cần tìm hiểu các gói cước của Netflix là gì để có lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp người dùng đăng ký gói cước cơ bản nhưng có trải nghiệm không tốt thì hoàn toàn có thể huỷ. Để huỷ gói cước Netflix đang sử dụng bằng cách bấm vào nút huỷ tư cách thành viên tại trang chủ. Lưu ý, khi huỷ gói cước Netflix trước thời hạn thì gói cước vẫn tiếp tục cho phép người dùng trải nghiệm đến khi hết hạn. Bên cạnh đó, khi huỷ gói cước sử dụng, Netflix sẽ bảo lưu hoạt động của người dùng trong thời gian mười tháng. Người dùng có thể đăng ký lại Netflix trong thời gian này để không bỏ lỡ những bộ phim hấp dẫn.

Tạm Kết

Bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp Netflix là gì đồng thời đánh giá ưu nhược điểm của nền tảng này cho các bạn tham khảo. Tóm lại, Netflix là một nền tảng xem phim đa dạng, sống động xứng đáng để người dùng trải nghiệm. Cách đăng ký tài khoản Netflix rất đơn giản đã được chúng tôi hướng dẫn phía trên. Hãy bấm theo dõi fanpage Hoàng Hà Mobile và kênh Youtube Hoàng Hà Channel để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

XEM THÊM:

  • OTT là gì? Tại sao OTT là xu hướng truyền hình hiện nay
  • Cách đăng nhập tài khoản FPT Play trên Smart tivi đơn giản

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.