Giờ Tỵ Là Mấy Giờ? Lá Số Tử Vi Của Người Sinh Giờ Tỵ Là Phúc Hay Họa?

Giờ Tỵ Là Mấy Giờ? Lá Số Tử Vi Của Người Sinh Giờ Tỵ Là Phúc Hay Họa?

Ông bà ta thời xưa thường dùng 12 con giáp để nói về thời gian, giờ, ngày, tháng, năm theo âm lịch. Người đời cũng dựa vào đó để suy ra lá số tử vi về vận mệnh đời người. Vậy giờ Tỵ là mấy giờ? Lá số tử vi của người sinh vào giờ Tỵ là họa hay phúc? Hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Giờ Tỵ là mấy giờ?

Giờ Tỵ là mấy giờ trong ngày? Theo đó, giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ trưa. Thời điểm chính Tỵ là lúc 10 giờ. Trong thời gian này loài rắn vô cùng hiền, không làm hại đến con người.

Giờ Tỵ là mấy giờ?
Giờ Tỵ là mấy giờ?

Khác với cách tính 24 giờ/ngày theo dương lịch, người xưa chia một ngày thành 12 canh giờ. Mỗi canh giờ tương đương với 2 tiếng đồng hồ và được gọi tên theo thứ tự của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cách gọi này dựa vào đặc điểm tập quán hoặc truyền thuyết về các con vật. Đây đều là những loài vật rất quen thuộc trong cuộc sống và tín ngưỡng của dân gian.

Bên cạnh đó, người ta còn chia giờ Tỵ thành đầu, giữa và cuối giờ:

 • Đầu giờ: Từ 9 giờ đến 9 giờ 40 phút.
 • Giữa giờ: Từ 9 giờ 40 phút đến 10 giờ 20 phút.
 • Cuối giờ: Từ 10 giờ 20 phút đến 11 giờ.
Giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ trưa
Giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ trưa

>>> Giờ Sửu Là Mấy Giờ? Số Mệnh Sướng Hay Khổ Của Người Sinh Giờ Sửu

Cách xác định giờ Tỵ

Theo canh trong ngày

Người đời còn xác định giờ Kỷ Tỵ là mấy giờ bằng cách tính giờ theo khắc: Khắc có nghĩa là cách mà các cụ gọi cho thời gian vào ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5 giờ đến 19 giờ).

 • Khắc 1: 5 giờ – 7 giờ 20 phút ( giờ Mão).
 • Khắc 2: 7 giờ 20 phút – 9 giờ 40 phút (giờ Thìn).
 • Khắc 3: 9 giờ 40 phút – 12 giờ (giờ Tỵ).
 • Khắc 4: 12 giờ – 14 giờ 20 phút (giờ Ngọ).
 • Khắc 5: 14 giờ 20 phút – 16 giờ 40 phút (giờ Mùi).
 • Khắc 6: 16 giờ 40 phút – 19 giờ (giờ Dậu).

Vậy giờ Tỵ là buổi sáng, khắc 3.

Cách xác định giờ Tỵ theo canh trong ngày
Cách xác định giờ Tỵ theo canh trong ngày – Giờ Tỵ là mấy giờ

Theo can chi hệ 12 con giáp

Để biết được giờ Ất Tỵ là mấy giờ? Như ta đã biết, giờ đầu tiên bắt đầu từ giờ Tý, con vật đứng đầu trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi hệ 12 con giáp như sau:

Giờ Tý 23 giờ – 1 giờ Giờ Ngọ 11 giờ – 13 giờ Giờ Sửu 1 giờ – 3 giờ Giờ Mùi 13 giờ – 15 giờ Giờ Dần 3 giờ – 5 giờ Giờ Thân 15 giờ- 17 giờ Giờ Mão 5 giờ – 7 giờ Giờ Dậu 17 giờ – 19 giờ Giờ Thìn 7 giờ – 9 giờ Giờ Tuất 19 giờ – 21 giờ Giờ Tỵ 9 giờ – 11 giờ Giờ Hợi 21 giờ – 23 giờ.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 23/4/2023: Mão yếu đuối, Thân may mắn
Theo can chi hệ 12 con giáp
Theo can chi hệ 12 con giáp – Giờ Tỵ là mấy giờ

>>> Giờ Ngọ Là Mấy Giờ? Giải Mã Vận Mệnh, Tử Vi Người Sinh Giờ Ngọ

Đặc điểm của người sinh giờ Tỵ

Đặc điểm chung

Theo tử vi, người tuổi Tỵ thường là người rất thông minh, sâu sắc, giao tiếp giỏi và có khả năng ứng biến linh hoạt. Họ có sự nghiệp thành công, đại cát đại lợi. Họ có phong cách riêng, hào phóng và nhiệt tình với những người xung quanh.

Đặc điểm chung của người sinh giờ Tỵ
Đặc điểm chung của người sinh giờ Tỵ

Đối với nam sinh giờ Tỵ

Với nam giới, nếu sinh vào giờ Tỵ thì là người tháo vát, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ giải quyết mọi tình huống cần quyết định rất nhanh chóng. Nếu lựa chọn những nghề như: Bác sĩ, lập trình viên, kinh doanh, cảnh sát giao thông,… Nam nhân sinh giờ Tỵ có thể phát huy tối đa năng lực và tài năng của mình, tương lai có công danh vinh hiển.

Đối với nam sinh giờ Tỵ
Nam sinh giờ Tỵ là mấy giờ? Sở hữu đặc điểm ra sao?

Độ tuổi kết hôn lý tưởng của nam sinh giờ Tỵ là 25 – 29, hợp với những cô nàng có tuổi hoặc sinh giờ Sửu, Dậu.

Đối với nữ sinh giờ Tỵ

Nữ sinh vào giờ Tỵ là người tinh tế, thấu hiểu, là người rất đáng để tin cậy, bầu bạn hoặc tâm sự. Họ có mối quan hệ rộng, được nhiều người giúp đỡ trên con đường sự nghiệp, làm ăn. Tương lai của nữ sinh vào giờ Tỵ sẽ có cuộc sống sung túc, đại cát.

Qúy cô sinh giờ Tỵ giỏi giang, nên phát huy tất cả tài năng của mình trước khi lập gia đình. Độ tuổi nên kết hôn là trên 25 tuổi. Tầm này sự nghiệp ổn định, bản mệnh sẵn sàng cho việc làm một người vợ, người mẹ trọn vẹn, chu toàn.

Đối với nữ sinh giờ Tỵ
Nữ sinh giờ Tỵ là mấy giờ? Sở hữu đặc điểm ra sao?

>>> Giờ Tý Là Mấy Giờ? Những Người Sinh Vào Giờ Tý Tử Vi Sướng Hay Khổ?

Người sinh giờ Tỵ có số sướng hay khổ?

Nhìn chung, người sinh giờ Tỵ không phải là giờ đại phú đại quý nhưng cũng có đầy đủ tiền tài, sự nghiệp. Cuộc đời bản mệnh gặp khó khăn, trắc trở nhưng hậu vận sẽ được hóa giải.

Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h00 – 9h40’)

Người sinh đầu giờ Tỵ thời tiền vận có gặp chút khó khăn, cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Bản mệnh không nên kết duyên quá sớm, tốt nhất là trên 25 tuổi. Cuộc sống sau này sẽ giàu sang, phú quý, tuổi già sống trường thọ.

Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h00 - 9h40’)
Sinh vào đầu giờ Tỵ là mấy giờ? Người này có những đặc điểm gì?

Sinh vào giữa giờ Tỵ (9h40’ – 10h20’)

Người sinh vào khoảng thời gian này có vận số may mắn, làm việc gì đều thành công. Lúc khó khăn, bản mệnh có quý nhân phù trợ, bạn bè trợ giúp nên tài lộc dư dả, không phải muộn phiền. Tuy nhiên, người này vẫn cần phải tự quản lý chi tiêu, đầu tư hay tiết kiệm cần cân nhắc thật kỹ. Có như vậy thì thịnh vượng, phú quý mới lâu dài, bền vững.

Sinh vào giữa giờ Tỵ (9h40’ - 10h20’)
Sinh vào giữa giờ Tỵ là mấy giờ? Người này có những đặc điểm gì?

>>> Giờ Hợi Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Hợi Số Sướng Hay Số Khổ?

Tham Khảo Thêm:  12 TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĂN CHAY VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI ĂN CHAY CẦN BIẾT

Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20’ – 11h00)

Bản mệnh hòa hợp với người trong nhà, hòa đồng, dễ gần, là người có phong thái và khí chất hơn người. Họ lập nghiệp bằng chính năng lực của bản thân, ít được cậy nhờ vào người khác. Lúc mới đầu, bản mệnh có phần hơi lận đận, về sau thì gặp được nhiều cơ hội và mối làm ăn tốt.

Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20’ - 11h00)
Sinh vào cuối giờ Tỵ là mấy giờ? Người này có những đặc điểm gì?

Bí ẩn tử vi người sinh vào giờ Tỵ theo tuổi

Giờ Tỵ – Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tỵ có cuộc sống bình yên, công việc thuận lợi, ít gặp khó khăn. Tuy nhiên, người sinh vào giờ này số phải độc lập, tự lực, ít nhận được sự trợ giúp từ người thân. Vì vậy, bản mệnh cần tăng cường học hỏi và rèn luyện nhiều hơn, tương lai mới mong đại cát.

Giờ Tỵ - Tuổi Tý
Người sinh Tuổi Tý – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Sửu

Là người có hoài bão, nhiều mơ ước và dự định. Vận số được bề trên giúp đỡ nên công thành danh toại, đạt được ước nguyện. Con cháu hiếu thảo, được hưởng an nhàn khi về già.

Giờ Tỵ - Tuổi Sửu
Người sinh Tuổi Sửu – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Dần

Người tuổi Dần nếu sinh vào giờ Tỵ thì có cuộc sống bấp bênh, lúc gặp thời làm ăn tiến tới thì nên tiết kiệm, không nên lãng phí tiền bạc. Ngoài ra, người tuổi Dần sinh giờ Tỵ cần phải cẩn trọng trong lời nói, chú ý khi giao tiếp để tránh bị hiểu lầm, thiệt thân.

Giờ Tỵ - Tuổi Dần
Người sinh Tuổi Dần – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

>>> Giờ Mão Là Mấy Giờ? Giải Mã Mệnh Sướng Hay Khổ Của Người Sinh Giờ Mão

Giờ Tỵ – Tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Tỵ là người có tính đào hoa, vì vậy, đường tình duyên trải qua nhiều biến cố. Sau khi kết duyên, nên tập trung vào sự nghiệp, không nên tơ tưởng như thời trẻ thì cuộc sống gia đình mới được hòa thuận. Tuổi Mão sinh giờ Tỵ nếu gặp đười nửa kia sinh giờ Dậu, Sửu thì tăng vượng khí, sự nghiệp phát triển hơn.

Giờ Tỵ - Tuổi Mão
Người sinh Tuổi Mão – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Tỵ được hưởng hồng phúc. Luôn gặp may mắn trong công việc và tình duyên, sau khi kết hôn thì được chồng/vợ trợ giúp nên sự nghiệp đi lên, tính đâu được đó. Người tuổi Thìn sinh giờ Tỵ nên tránh đi về khuya, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Giờ Tỵ - Tuổi Thìn
Người sinh Tuổi Thìn – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh giờ Tỵ công việc có phần thăng trầm. Nếu không may vấp ngã mà người này biết đứng lên, không nản lòng thì tương lai sự nghiệp thành công vang dội. Trung vận và hậu vận được sung túc, tài lộc dồi dào, con cháu hiếu thảo.

Giờ Tỵ - Tuổi Tỵ
Người sinh Tuổi Tỵ – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Tỵ giao tiếp vô cùng nhanh nhạy, sáng tạo và thông minh. Họ có khả năng bứt phá bản thân, dành được công danh trên mọi lĩnh vực và phương diện cuộc sống. Người tuổi Ngọ sinh giờ Tỵ đi đâu cũng được mọi người quý mến.

Tham Khảo Thêm:  Sự trung trinh của chim nhạn: Tình yêu đích thực, sống chết chỉ một bạn đời
Giờ Tỵ - Tuổi Ngọ
Người sinh Tuổi Ngọ – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Tỵ là người trung thực và thẳng tính, họ rất được nhiều người tin cậy. Tuy nhiên, vận số của họ đạt thành công hơn khi đi xa quê, số hưởng lộc ở nước ngoài. Vì vậy, khi lớn lên, người tuổi Mùi có thể cân nhắc, đặc biệt là trước lúc lập gia đình.

Giờ Tỵ - Tuổi Mùi
Người sinh Tuổi Mùi – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

>>> Giờ Mùi Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Mùi Có Vận Phú Quý Không?

Giờ Tỵ – Tuổi Thân

Vận mệnh của người tuổi Thân sinh giờ Tỵ rất may mắn, từ nhỏ đã được nhiều người yêu mến, người thân quan tâm, giúp đỡ rất nhiều. Bên cạnh đó, họ là người tinh tế và khéo léo, tương lai bản mệnh có cuộc sống mà nhiều người hằng mong ước.

Giờ Tỵ - Tuổi Thân
Người sinh Tuổi Thân – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Tỵ có tinh thần lạc quan, tích cực, cuộc sống của họ lúc nào cũng tràn đầy niềm vui. Nhờ sao Long Đức, Tử Vi chiếu mệnh nên họ làm ăn thuận lợi mọi bề, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống thịnh vượng.

Giờ Tỵ - Tuổi Dậu
Người sinh Tuổi Dậu – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tỵ là người đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Đường tình duyên của họ may mắn, độ tuổi đẹp nhất để kết hôn và sinh con là sau 22 tuổi. Về già, bản mệnh được hưởng phúc từ con cháu, hậu vận được an nhàn.

Giờ Tỵ - Tuổi Tuất
Người sinh Tuổi Tuất – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Giờ Tỵ – Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Tỵ nên chú trọng đến sức khỏe, do Tỵ (Hỏa) khắc với Hợi (Thủy) nên bản mệnh có thể hay bị ốm vặt. Nếu muốn khắc phục vấn đề này, bạn nên rèn luyện thể lực thật nhiều để nâng cao sức đề kháng cho bản thân.

Giờ Tỵ - Tuổi Hợi
Người sinh Tuổi Hợi – Giờ Tỵ là mấy giờ? Bí ẩn tử vi ra sao?

Một số lưu ý cho người sinh vào giờ Tỵ

Một số lưu ý cho người sinh vào giờ Tỵ
Một số lưu ý cho người sinh vào giờ Tỵ – Giờ Tỵ là mấy giờ

Nếu bạn sinh vào giờ Tỵ trong ngày của mình, đây là một số lưu ý để bạn cần phải lưu ý:

 • Tốt nhất nên tránh các hoạt động mạo hiểm hoặc quá xúc động, vì đây là giờ có năng lượng khá mạnh.
 • Cẩn thận trong việc quản lý tài chính và đầu tư, vì nó có thể dẫn đến rủi ro tài chính.
 • Để tránh những rắc rối trong mối quan hệ, bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình và thể hiện sự kiên nhẫn và thông cảm đối với người khác.
 • Hãy tập trung vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp của mình để có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi giờ Tỵ là mấy giờ và lý giải cuộc đời của những người sinh vào giờ Tỵ. Mogi hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và đừng quên theo dõi Mogi.vn để tìm đọc thêm về các chủ đề liên quan đến phong thủy, nhà đất,…

>>>Tham khảo thêm:

 • Giờ Tuất Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Tuất Có Vận Phú Quý Không?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc