Đường thốt nốt là gì và nó có lợi ích gì?

Video đường thốt nốt làm từ gì

Đường thốt nốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn nhiều chất ngọt khác. Nghiên cứu đã phát hiện ra một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn khi ăn đường thốt nốt:

  • Ngăn ngừa thiếu máu

Một trong những thiếu hụt chất dinh dưỡng phổ biến nhất ở Mỹ chính là thiếu sắt. Sắt cần thiết cho sự hình thành các tế bào cơ và máu khỏe mạnh. Nếu không bổ sung đủ chất sắt trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể bị thiếu máu do thiếu sắt, khó tập trung và có thể gây ra mệt mỏi, yếu cơ.

Đường thốt nốt là một nguồn cung cấp sắt thực vật tuyệt vời. Mặc dù một khẩu phần đường thốt nốt không đủ để đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày, nhưng việc thay thế đường tinh luyện bằng đường thốt nốt sẽ bổ sung thêm sắt vào chế độ ăn uống của bạn và giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh thiếu máu.

Đường thốt nốt có chứa khoảng 11 mg sắt trên 100 gam, hoặc khoảng 61% RDI. Điều này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng chưa chắc bạn đã ăn hết 100 gram đường thốt nốt trong một lần. Một muỗng canh hoặc muỗng cà phê sẽ đại diện cho một phần thực tế hơn.

Tham Khảo Thêm:  Khám Phá 'Trạch Nữ'

Một muỗng canh (20 gam) có chứa 2,2 mg sắt (khoảng 12% RDI). Một thìa cà phê (7 gam) có chứa 0,77 mg sắt (khoảng 4% RDI). Đối với những người có lượng sắt thấp, đường thốt nốt có thể đóng góp với một lượng nhỏ sắt – đặc biệt là khi thay thế đường trắng.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy, chất sắt có trong đường thốt nốt dễ được cơ thể hấp thụ hơn các loại sắt có nguồn gốc thực vật khác. Đối với những người chọn chế độ ăn dựa trên thực vật, đường thốt nốt có thể giúp họ tăng lượng sắt mà không cần phải uống thêm thuốc bổ.

  • Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Ở Ấn Độ, người ta thường sử sử dụng đường thốt nốt sau bữa ăn. Một số người cho rằng nó giúp tiêu hóa và có thể kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

Đường thốt nốt là một nguồn cung cấp đường sucrose, nhưng nó hầu như không hề chứa chất xơ hoặc nước (hai yếu tố chế độ ăn uống được biết là giúp đi tiêu đều đặn). Không có nghiên cứu nào xác nhận được tuyên bố này. Xét về thành phần dinh dưỡng, có vẻ như đường thốt nốt giúp tiêu hóa hoặc ngăn ngừa táo bón.

  • Giải độc gan
Tham Khảo Thêm:  Tuổi Bính Tý 1996 Hợp Màu Gì Năm 2023?

Nhiều loại thực phẩm được cho là sẽ giúp giải độc gan. Tuy nhiên, cơ thể của bạn có khả năng tự loại bỏ những chất độc này.

  • Cải thiện chức năng miễn dịch

Ở Ấn Độ, đường thốt nốt sẽ thường được thêm vào thuốc bổ dùng để điều trị nhiều loại bệnh. Mọi người tin rằng các khoáng chất và chất chống oxy hóa ở trong đường thốt nốt có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp mọi người phục hồi sau các bệnh tật như bị cảm lạnh thông thường, cảm cúm.

So với các chất làm ngọt khác, đường thốt nốt là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào. Rỉ đường thốt nốt có chứa axit phenolic giúp giảm stress oxy hóa cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa nói chung có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số dạng ung thư, giảm các dấu hiệu lão hóa và giảm nguy cơ mất trí nhớ, thoái hóa điểm vàng. Do đó, chuyển từ đường trắng hoặc đường nâu sang đường thốt nốt có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các tình trạng này.

  • Đường thốt nốt giúp xương chắc khỏe

Đường thốt nốt cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp xương và các mô của trẻ nhỏ khỏe mạnh như chất khoáng, canxi, photpho.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.