Thủ thuật đảo ngược vùng chọn trong Photoshop bạn không nên bỏ qua, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian

Video đảo ngược vùng chọn trong photoshop

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thủ thuật đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, bỏ vùng chọn trong Photoshop các bạn nhé!

1. Vì sao phải đảo ngược vùng chọn trong Photoshop?

Chọn vùng trong Photoshop, bỏ vùng chọn trong Photoshop và đảo ngược vùng chọn trong Photoshop là những thủ thuật cơ bản mà bất cứ ai đang nghiên cứu phần mềm đồ họa và thiết kế này cũng cần phải nắm được.

Khi bạn làm việc với hình ảnh, có nhiều lý do mà bạn cần phải thực hiện việc đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, chẳng hạn như:

  • Xóa nền: Nhiều người có thói quen đảo ngược vùng chọn trong Photoshop để xóa hết, chỉ giữ lại vật thể duy nhất. Nhờ đó, bạn có thể dùng vật thể này để kết hợp với các hình ảnh khác.
  • Điều chỉnh màu sắc và ánh sáng: Khi bạn muốn chỉnh sửa màu sắc hoặc ánh sáng trong một phần nhất định của ảnh, việc đảo ngược vùng chọn trong Photoshop giúp bạn tập trung chỉnh sửa vào vùng đó mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại.
  • Tạo lớp và hiệu ứng riêng biệt: Đối với các hình ảnh phức tạp và nhiều chi tiết, bạn có thể tạo ra nhiều lớp và hiệu ứng khác nhau trên mỗi lớp. Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop hay tô màu vùng chọn trong Photoshop cho phép bạn tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa các lớp, giúp quản lý và điều chỉnh chúng dễ dàng hơn.
  • Phục vụ các mục đích khác: Chẳng hạn như làm mờ chủ thể, tô màu vùng chọn trong Photoshop, tăng ánh sáng của một phần vùng chọn hoặc tạo các hiệu ứng tách biệt so với vùng chọn chính,…
Tham Khảo Thêm:  Top 14 Bộ phim của Park Seo Joon ấn tượng, gây sốt khắp Châu Á

Về cơ bản, việc đảo ngược vùng chọn trong Photoshop là một kỹ thuật đơn giản nhưng rất hữu ích trong nhiều tình huống. Do đó, nắm được thủ thuật này sẽ giúp bạn làm chủ phần mềm Photoshop tốt hơn, cũng như chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn.

2. Thủ thuật bỏ và đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

2.1. Chọn và bỏ vùng chọn trong Photoshop

Để chọn vùng trong Photoshop các bạn có thể sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop laptop hay máy tính để bàn và mở ảnh mà bạn muốn thực hành thủ thuật chọn vùng chọn trong Photoshop.

đảo ngược vùng chọn trong photoshop - hình 1

Bước 2: Chọn vùng trong Photoshop bằng cách bấm vào công cụ Rectangular Marquee Tool trên thanh menu bên trái hoặc hoặc bấm phím tắt M.

đảo ngược vùng chọn trong photoshop - hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn có thể chọn vùng trong Photoshop bằng cách bấm chuột trái và rê để tạo thành vùng mong muốn.

đảo ngược vùng chọn trong photoshop - hình 3

Thủ thuật bỏ vùng chọn trong Photoshop cũng rất đơn giản. Để bỏ vùng chọn trong Photoshop, bạn chỉ cần bấm chuột trái vào một nơi bất kỳ trên ảnh. Lúc này, vùng chọn sẽ hoàn toàn biến mất và bạn cần thực hiện các bước trên lại từ đầu để chọn vùng trong Photoshop.

2.2. Đảo vùng chọn trong Photoshop

Có nhiều tình huống yêu cầu bạn phải đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, nghĩa là chọn mọi thứ ngoại trừ vùng bạn đã chọn. Để thực hiện thủ thuật đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, các bạn có thể áp dụng các bước như sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nhận và nhập code Huyền Thoại Hải Tặc (HTHT) mới nhất (cập nhật code tháng 3/2024)

Bước 1: Khởi động Photoshop và mở ảnh bạn muốn thực hành, sau đó áp dụng thủ thuật chọn vùng chọn trong Photoshop theo các bước hướng dẫn ở mục trên.Bước 2: Áp dụng thủ thuật đảo vùng chọn trong Photoshop bằng cách chọn lệnh SelectInverse. Nếu không thích dùng menu, bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + I (trên Windows) hoặc Command + Shift + I (trên máy Mac).

đảo ngược vùng chọn trong photoshop - hình 4

Kết quả sẽ như ảnh dưới.

đảo ngược vùng chọn trong photoshop - hình 5

Bạn thấy đấy, chỉ mất khoảng vài phút là bạn đã có thể thực hiện xong thủ thuật này. Thực ra có nhiều cách để đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, chọn và bỏ chọn trong Photoshop nhưng đây là cách đơn giản nhất, tốn ít thời gian nhất.

Nhớ rằng, đảo ngược vùng chọn trong Photoshop là một kỹ thuật đơn giản nhưng quan trọng giúp bạn tạo ra các hiệu ứng đặc biệt và điều chỉnh hình ảnh một cách tùy chỉnh. Hãy thực hành các phương pháp trên để có thể thao tác nhanh gọn nhất.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được thủ thuật đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, bỏ vùng chọn trong Photoshop rồi nhé!

Xem thêm:

Brush Photoshop là gì? 2 cách thêm brush vào Photoshop CS6

Cách Zoom bằng con lăn chuột trong Photoshop vô cùng tiện lợi

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.