Dần Là Con Gì Trong Văn Hóa Việt Nam? Tuổi Dần Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì?

Dần Là Con Gì Trong Văn Hóa Việt Nam? Tuổi Dần Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì?

Dần là con gì và những người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần mệnh gì và hợp với tuổi nào, khắc với những tuổi nào? Hãy tham khảo ngay các năm tuổi Dần và những thông tin liên quan đến người tuổi Dần dưới đây!

Dần là con gì?

Dần là tuổi con gì thì thực ra cũng không còn xa lạ với nhiều người nữa. Cụ thể, Dần là con hổ hay còn được gọi dân dã hơn là con cọp. Vì thế, những người tuổi Dần là những người cầm tinh con hổ.

Dần là con gì trong 12 con giáp thực ra cũng không xa lạ với mọi người
Dần là con gì trong 12 con giáp thực ra cũng không xa lạ với mọi người

Hổ đứng vị trí thứ 3 trong danh sách 12 con giáp và được xem như là chúa tể của rừng xanh. Hổ là con vật có thân hình khá to lớn, sở hữu nanh vuốt sắc bén và có tiếng gầm vang to. Những người tuổi Dần thường được đánh giá là khó bị khuất phục nên không dễ bị bắt nạt.

Người sinh vào các năm nào thì thuộc tuổi Dần?

Dần là con gì và những người sinh vào năm con Hổ là năm nào? Bạn hãy tham khảo những năm tuổi Dần cụ thể dưới đây:

 • Tuổi Giáp Dần: bao gồm các năm 1914, năm 1974, năm 2034 và năm 2094
 • Tuổi Bính Dần: bao gồm các năm 1926, năm 1986 và năm 2046
 • Tuổi Mậu Dần: bao gồm các năm 1938, năm 1998 và năm 2058
 • Tuổi Canh Dần: bao gồm các năm 1950, năm 2010 và năm 2070
 • Tuổi Nhâm Dần: bao gồm các năm 1902, năm 1962, năm 2022 và năm 2082
Dần là con gì và những người sinh vào năm con Hổ là năm nào
Dần là con gì và những người sinh vào năm con Hổ là năm nào

Để biết được tuổi Dần bao nhiêu tuổi thì bạn cần phải căn cứ vào năm sinh Âm lịch. Để xét hành thì dựa vào số cuối của năm sinh. Cụ thể, số cuối là 0 thì hành Canh, số 1 thuộc Bính, số 2 thuộc Nhâm, số 3 thuộc Quý, số 4 thuộc Giáp, số 5 thuộc Ất; số 6 thuộc Bính, số 7 thuộc Đinh, số 8 thuộc Mậu và số 9 thuộc Kỷ.

>>>Xem thêm: Tuổi Quý Hợi Xây Nhà Năm 2023 Quý Mão Nên Hay Không? Bình Giải Từ Chuyên Gia

Tính cách người sinh năm Dần có gì đặc biệt?

Dần là con gì? Từ trước đến nay, Dần được đánh giá là chúa Sơn Lâm. Do đó, những người có tuổi Dần cũng sẽ mang những tính cách đặc trưng của loài hổ. Tuy nhiên, mỗi tuổi khác nhau thì sẽ có những tính cách nổi bật khác nhau. Bạn có thể tham khảo tính cách đặc trưng của một số tuổi Dần dưới đây:

Nhâm Dần 1962

Những người sinh năm Nhâm Dần 1962 trên cơ bản đều là người đa tài và khéo léo. Họ có khả năng hoàn thành được nhiều công việc khác nhau. Nhâm Dần 1962 là những người có tài ăn nói, tính cách liều lĩnh đến mức có thể làm những việc quá sức. Đôi lúc họ có tính cách khá kiêu ngạo vì tỏ ra thông minh, hiểu biết từ nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách để đăng nhập vào thi Trạng nguyên Tiếng Việt chi tiết từ A đến Z
Dần là con gì? Nhâm Dần 1962 trên cơ bản đều là người đa tài và khéo léo
Dần là con gì? Nhâm Dần 1962 trên cơ bản đều là người đa tài và khéo léo

Như đa phần người tuổi Dần khác, Nhâm Dần 1962 khá thẳng tính và sẽ không chịu thua thiệt để đạt được kết quả cuối cùng. Là những người đã vào độ tuổi trung niên nên Nhâm Dần 1962 thường có sự nghiệp ổn định. Từ khi trẻ, họ cũng đã có được gia sản và nghề nghiệp phát triển. Chính vì vậy, trong tính cách Nhâm Dần 1962 thường khó thỏa mãn với những thành tựu mà họ đã đạt được, dễ nảy sinh tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”.

Giáp Dần 1974

Dần là con gì? Nói cách khác, Dần chính là con hổ hung dữ, mạnh mẽ, oai vệ và khiến cho nhiều con vật khác sợ hãi. Vì thế, người sinh năm Giáp Dần 1974 thường có tính cách mạnh mẽ, suy nghĩ độc lập và rất tự tin cũng như dũng cảm. Họ đôi khi có tính cách theo hơi hướng “giang hồ” bởi sự thẳng thắn và bộc trực của mình. Những người tuổi Dần 1974 thường tạo được lòng tin của những người xung quanh.

Dần là còn gì? Người sinh Giáp Dần 1974 thường có tính cách mạnh mẽ
Dần là còn gì? Người sinh Giáp Dần 1974 thường có tính cách mạnh mẽ

Trong độ tuổi trung niên, những người tuổi Dần 1974 cũng có lúc gặp khó khăn, gập ghềnh nhưng họ sẽ biết cách vượt qua gian nan. Điểm mạnh của Dần 1974 là lòng kiên nhẫn, sự khoan dung, trung thành, uy tín và thông minh. Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của họ lại là kiêu ngạo, tính nóng nảy và thậm chí là hay cáu kỉnh.

Bính Dần 1986

Bính Dần 1986 thuộc Lư Trung Hỏa, là tuổi đặc biệt nhất trong những tuổi Dần có can Bính. Trong phong thủy, Bính là biến còn Dần là tam dương nên rất khó để xác định được tính cách của 1986 rõ ràng. Tuổi Dần 1986 tài giỏi, tính cách nhiệt tình và có tâm tưởng bao la. Tuy nhiên, họ lại rất nóng nảy và khó tính, họ thiếu sự bình tĩnh trong tính cách.

Dần là con gì? Tuổi Dần 1986 tài giỏi, tính cách nhiệt tình
Dần là con gì? Tuổi Dần 1986 tài giỏi, tính cách nhiệt tình

Tuổi Dần 1986 sống cũng như làm việc theo cảm xúc, thiếu đi sự sáng suốt và còn kèm theo sự bướng bỉnh trong tính cách. Họ dễ đưa ra những quyết định sai lầm, tạo nên xung đột hoặc hiềm khích trong các mối quan hệ. Nhược điểm tính cách của họ còn là sự cố chấp, bảo thủ, đôi lúc là thêm tư tưởng chống đối và thích làm theo suy nghĩ của mình. Vì tính cách đặc trưng của mình mà tuổi Dần 1986 từ khoảng 33 tuổi trở đi mới bắt đầu có sự ổn định trong tính cách.

Mậu Dần 1998

Những người sinh năm 1998 là những người có tính cách khá cứng rắn, mạnh mẽ và luôn tự tin vào bản thân. Họ có cá tính thẳng thắn, sống tự lập cũng như có lập trường rõ ràng. Bản thân Mậu Dần 1998 là những người có khả năng lãnh đạo và dễ dàng nắm được quyền lực trong công việc.

Tham Khảo Thêm:  4 cách tự pha nước sốt sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu
Những người tuổi Dần sinh năm 1998 là những người có tính cách khá cứng rắn
Những người tuổi Dần sinh năm 1998 là những người có tính cách khá cứng rắn

Bên cạnh đó, Mậu Dần 1998 còn dễ bị mọi người đánh giá là có tính cách ngang tàng, ngông nghênh và khó hòa nhập với tập thể. Tuy nhiên, Mậu Dần là người có bản chất biết cư xử đúng sai, hài hòa không bao giờ lợi dụng người khác. Đối với những khó khăn, họ luôn biết cách mạnh mẽ, kiên cường và bình tĩnh để xử lý mọi chuyện. Nhược điểm trong tính cách Mậu Dần 1998 là cái tôi lớn.

Canh Dần 2010

Người sinh năm Canh Dần 2010 thường có tính cách quyết đoán và thích tự phán xét theo suy nghĩ của mình. Họ là những người có cá tính sôi nổi, hoạt bát, bộc trực đôi khi tạo nên cảm giác hách dịch. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những người sinh 2010 cũng khá là tự tin đôi lúc tỏ ra lạnh lùng.

Dần là con gì? Và năm Canh Dần 2010 thường có tính cách quyết đoán
Dần là con gì? Và năm Canh Dần 2010 thường có tính cách quyết đoán

Canh Dần 2010 khá thông minh và có sự tiếp thu nhanh nên họ thường có thành tích rất tốt ở trường. Họ thích tự lo cho bản thân họ và không thích làm theo mệnh lệnh từ người khác (ví dụ như cha mẹ). Vì thế, đối với những bạn Dần 2010 cần phải học cách lắng nghe cũng như học cách bày tỏ tình cảm với cha mẹ nhiều hơn.

Người tuổi Dần mệnh gì?

Nếu chưa biết năm Nhâm Dần mệnh gì hay các năm Dần có mệnh gì thì bạn hãy tham khảo cụ thể dưới đây:

 • Những người sinh vào năm Giáp Dần sẽ thuộc mệnh Thủy
 • Những người sinh vào năm Bính Dần sẽ thuộc mệnh Hỏa
 • Những người sinh vào năm Mậu Dần sẽ thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh vào năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh vào năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim
Dần là con gì và tìm hiểu mệnh sẽ giúp bạn nắm được quy luật tương sinh tương khắc
Dần là con gì và tìm hiểu mệnh sẽ giúp bạn nắm được quy luật tương sinh tương khắc

Như vậy, năm Nhâm Dần 2022 mệnh gì? Thì căn cứ vào thông tin trên, Nhâm Dần sẽ thuộc mệnh Kim trong phong thủy. Việc tìm hiểu tuổi, mệnh sẽ giúp bạn có những lựa chọn thuận lợi hơn trong công việc cũng như học tập.

>>>Xem thêm: 2025 Mệnh Gì? Sinh Con Năm 2025 Có Tốt Không?

Người sinh năm Dần hợp với các tuổi nào?

Để biết được tuổi nào hợp với tuổi nào thì bạn hãy căn cứ vào quy luật tam hợp, bao gồm có Dần – Ngọ – Tuất. Do đó, tìm hiểu Dần là con gì và tuổi Dần hợp với tuổi nào sẽ giúp quá trình làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn của bạn thuận lợi hơn. Cụ thể thì tuổi Dần hợp với những tuổi dưới đây:

Tuổi Dần hợp với tuổi nào làm ăn?

Dần là con gì thì mọi người đã biết – và họ luôn biết và tìm cách tạo ra cho mình những cơ hội làm ăn kinh doanh. Và để quá trình hợp tác làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ thì bạn nên tìm hiểu những tuổi hợp với mình. Cụ thể, bạn có thể dựa vào quy luật tam hợp trong phong thủy để lựa chọn các đối tác làm ăn.

Tham Khảo Thêm:  Giá vé vào cửa/ cáp treo VinWonders Nha Trang – Công viên giải trí của những kỷ lục
Dần là con gì và tuổi Dần nên kết hợp làm ăn với tuổi Dần - Ngọ - Tuất và tuổi Hợi
Dần là con gì và tuổi Dần nên kết hợp làm ăn với tuổi Dần – Ngọ – Tuất và tuổi Hợi

Tuổi Dần sẽ có bộ tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất nên bạn có thể lựa chọn đối tác nằm trong độ tuổi tam hợp này. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với những người tuổi Hợi và tuổi Dần vì hai tuổi này nằm trong lục hợp nên cũng rất ăn ý với nhau.

Tuổi Dần hợp với tuổi gì kết hôn?

Tuổi Dần là tuổi con hổ thường đánh giá là cao số trong đường tình duyên. Nếu lựa chọn tuổi hợp thì sẽ giúp khắc chế được những tính cách chưa tốt và bù trừ cho nhau, giúp tình duyên suôn sẻ. Cụ thể bạn có thể tìm sự kết hợp như dưới đây:

 • Nữ mệnh tuổi Dần kết hợp với nam mệnh tuổi Hợi
 • Nữ mệnh tuổi Dần kết hợp với nam mệnh tuổi Tuất
 • Nữ mệnh tuổi Dần kết hợp với nam mệnh tuổi Ngọ
 • Nam mệnh tuổi Dần kết hợp với nữ mệnh tuổi Hợi
 • Nam mệnh tuổi Dần kết hợp với nữ mệnh tuổi Tuất
 • Nam mệnh tuổi Dần kết hợp với nữ mệnh tuổi Ngọ
Dần là con gì và để kết hôn thì bạn nên chọn tuổi Dần - Ngọ - Tuất và tuổi Hợi
Dần là con gì và để kết hôn thì bạn nên chọn tuổi Dần – Ngọ – Tuất và tuổi Hợi

>>>Xem thêm: Ngũ hành tương khắc, tương sinh

Tuổi nào khắc người tuổi Dần?

Ngoài việc tìm hiểu Dần là con gì, hợp tuổi nào thì bạn cần tìm hiểu người tuổi Dần khắc với tuổi nào. Các tuổi nằm trong tứ hành xung với người tuổi Dần gồm có Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Như vậy, để chọn tuổi làm ăn hoặc tuổi kết hôn thì bạn nên tránh những tuổi dưới đây

 • Tuổi Dần rất xung khắc với những người tuổi Thân (tuổi con khỉ)
 • Tuổi Dần xung khắc với những người có tuổi Tỵ (tuổi con rắn)
 • Tuổi Dần xung khắc với những người có tuổi Hợi (tuổi con heo)

Ông bà xưa thường có câu: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Như vậy, bạn nên tránh những tuổi xung khắc để quá trình làm ăn hoặc kết hôn được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Như vậy, Dần là con gì thì chắc chắn bạn đã biết rõ hơn qua những chia sẻ trên. Việc tìm hiểu tuổi, mệnh sẽ giúp bạn lựa chọn những ngôi nhà có hướng hợp phong thủy nhất. Đặc biệt nếu muốn mua nhà đất, bạn có thể truy cập ngay website Mogi.vn. Những thông tin dự án, bất động sản từ nhiều khu vực khác nhau luôn được cập nhật mới nhất với mức giá hấp dẫn nhất!

>>>Tìm hiểu thêm:

 • Hướng Dẫn Cách Xem Chỉ Tay Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Chính Xác
 • Cách tính kim lâu và 3 điều quan trọng nhất bạn cần phải biết

Ngọc Ánh – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.