Khối D96 gồm những môn nào? Kinh nghiệm thi đạt điểm cao

Khối D96 gồm những môn nào? Kinh nghiệm thi đạt điểm cao

Khối D96 gồm những môn nào được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là một trong những khối mở rộng của khối D ban đầu. Càng tìm hiểu về nhiều khối ngành liên quan càng giúp cho các bạn học sinh có được nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như sở trường của mình hơn.

Khối D96 gồm những môn nào?

Kỳ thi đại học sắp đến gần cung là lúc mà những sĩ tử quyết định xem mình sẽ theo học khối ngành nào từ sớm. Một khi chúng ta quyết định sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề ôn luyện để đạt được kết quả cao nhất có thể.

Giống với những khối thi đại học khác, d96 gồm 3 môn thi cơ bản: Toán, tiếng Anh và một môn trong khối khoa học xã hội. Khoa học xã hội là khối học gồm những môn như: Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục công dân,…

Thông thường khối D là khối học có rất nhiều trường tuyển chọn cũng như nhiều ngành nghề rộng mở. Khối D96 cũng như vậy khi có mặt trong nhiều danh sách tuyển chọn của các trường đại học nổi tiếng.

D96 không phải là một khối học có điểm tuyển thấp. Đây là một trong những tổ hợp trong khối D có điểm cao nhất nên nếu học sinh muốn lựa chọn thi khối này cần có một kế hoạch học tập đầy đủ và đảm bảo có hiệu quả để thực hiện.

khoi-d96-gom-nhung-mon-nao-2

Khối D96 gồm những môn nào?

>>> Xem thêm:

  • Khối D15 gồm những môn nào? Các trường đại học xét tuyển khối D15
  • D04 gồm những môn nào? Một số lưu ý khi ôn thi đại học khối D
  • Khối D07 gồm những ngành nào? Top các ngành học triển vọng nhất 2023
Tham Khảo Thêm:  Những loại nước đóng chai “đắt đến vô lý” trên thế giới

D96 gồm những ngành phổ biến nào?

Sau khi tìm hiểu D96 gồm những môn nào thì chúng ta hãy cùng tham khảo xem học khối này sẽ làm việc ở những ngành nào. Như chúng ta cũng đã biết thì Khối D là một trong những khối ngành có cơ hội việc làm cao nhất. Bởi vì có rất nhiều ngành nghề nên khối ngành này cũng tập trung nhiều người đăng ký dự thi.

Một số ngành phổ biến có khối D96 có cơ hội việc làm, triển vọng tốt trong tương lai có thể kể đến: Marketing, các ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, luật,… Đây đều là những ngành có triển vọng việc làm lớn trong tương lai cũng như mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho mọi người.

Rất nhiều trường Đại học nổi tiếng có tuyển sinh viên ngành này có thể kể đến: trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM, trường Đại học Tài chính Marketing, trường Đại học Kinh tế TP.HCM,…

khoi-d96-gom-nhung-mon-nao-4

D96 gồm những ngành phổ biến nào?

Cách tính điểm của khối D96

Cách tính điểm của khối D96 cũng không khác biệt so với những khối ngành khác khi xét tuyển vào Đại học. Chúng ta có thể tính điểm bằng cách tính tổng môn Toán, tiếng Anh và điểm của môn khối tổ hợp khoa học xã hội. Bên cạnh đó còn có cộng điểm ưu tiên (vùng, miền,…) nếu có.

Điểm của các môn dự thi là như nhau cho nên yêu cầu các thí sinh cần học đều các môn mới có thể vượt qua. Khác với những cách tính trước đây có thể nhân đôi môn Toán, Ngữ Văn,… thì hiện nay phần lớn các khối ngành đều có cách tính điểm các môn với hệ số như nhau.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cài mật khẩu cho ứng dụng zalo trên iphone, android

>>> Xem thêm: Khối D96 là gì? Cách tính điểm xét tuyển Đại học khối D96

Kinh nghiệm học khối D96 hiệu quả

D96 là tổ hợp những môn học khá phổ biến. Học khối này cũng tương tự như khi chúng ta học khối Xã hội. Trong đó có thêm nhiều yếu tố khác nếu muốn có kết quả tốt. Cùng theo dõi một số kinh nghiệm học tập khối D96 dưới đây.

Rèn luyện khả năng tập trung

Khả năng tập trung là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi bạn muốn học giỏi. Chúng ta cần có sự tập trung ngay trên lớp nghe thầy cô giảng bài và kể cả khi về nhà làm bài tập hay ôn luyện cũng cần có sự tập trung.

Bên cạnh đó, khả năng tập trung còn giúp chúng ta ghi nhớ lời giải, cách giải cũng như một số kiến thức cần học thuộc dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi trong khối D96 này có tổ hợp xã hội rất cần việc học thuộc.

khoi-d96-gom-nhung-mon-nao-3

Kinh nghiệm học khối D96 hiệu quả

>>> Xem thêm: Góc giải đáp: Khối D90 gồm những môn nào? Nên học ngành gì?

Luyện tập đề ôn thi

Luyện đề nhiều cũng là một trong những phương pháp giúp học bài và rèn cách giải bài nhanh nhất. Càng làm đề nhiều chúng ta sẽ càng nắm được cấu trúc đề thi, học hỏi thêm nhiều dạng bài khác nhau để vào thi không bị bỡ ngỡ.

Tuy nhiên trên mạng hiện nay có rất nhiều nguồn đề ôn thi khác nhau. Người học cần biết tìm kiếm nguồn đề thi uy tín và có độ tin cậy cao để làm. Sau khi làm đề thì phải nghiêm túc giải và xem hướng dẫn giải, học hiểu cho những câu chưa biết.

Tham Khảo Thêm:  Bánh mì trứng bao nhiêu calo? Nên ăn khi đang giảm cân không

Kể cả đối với môn Toán, tiếng Anh hay môn trong tổ hợp xã hội thì phương pháp làm đề này đều có hiệu quả. Môn học nào cũng cần chúng ta rèn luyện qua nhiều đề khác nhau để làm quen. Đặc biệt là những đề thi các năm trước đã ra rồi.

Học hiểu chứ không học vẹt

Cách học như thế nào cũng rất quan trọng khi chúng ta đảm bảo phải học hiểu chứ không học vẹt kiến thức. Nếu bạn chỉ ôn luyện như một cái máy thì sẽ rất dễ quên kiến thức đã học và chỉ cần đổi dạng một xíu thôi sẽ không biết cách giải.

Ngược lại khi đã hiểu được cách giải thì người học sẽ ghi nhớ lâu hơn cũng như dễ dàng ứng dụng cho nhiều dạng toán khác nhau. Đối với những môn cần học thuộc, việc hiểu sẽ giúp chúng ta ghi nhớ kiến thức đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là một số thông tin giải đáp D96 gồm những môn nào từ The Dewey School. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về các khối ngành thi đại học thì hãy nhanh chóng tìm hiểu ngay để biết thêm thông tin.

—-

The Dewey Schools là hệ thống trường quốc tế song ngữ tốt nhất hiện nay tại Hà Nội, là trường tiên phong mang đến nền giáo dục chuẩn Mỹ và thế giới tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2011, đến nay Trường quốc tế Dewey Schools đã có cho mình hơn 8000 học sinh, 1600 cán bộ nhân viên, 4 cơ sở trường tại Hà Nội và Hải Phòng. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, Dewey Schools còn ghi điểm trong mắt phụ huynh bởi chất lượng đào tạo và triết lý giáo dục nổi bật giúp học sinh có được hành trang tốt nhất để bước vào đời.

Thông tin cơ bản:

  • Hotline: 19003293
  • Website: https://thedeweyschools.edu.vn/
  • Dewey school học phí

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.