Đây là cách chặn tin nhắn trên iPhone mà ai cũng nên biết

Tin rao bán nhà, tin bán sim, cho thuê cửa hàng hay tin khuyến mãi,… đều là những tin nhắn rác khiến bạn thấy khó chịu khi phải nhận quá nhiều. Vậy làm sao để loại bỏ những phiền toái này. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác của cách chặn tin nhắn trên iPhone được hướng dẫn dưới đây.

Chặn tin nhắn iPhone cực kỳ đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách chặn tin nhắn trên iPhone từ số điện thoại cụ thể

Nếu muốn thực hiện cách chặn tin nhắn trên iPhone với một người cụ thể, bạn hãy mở ứng dụng nhắn tin lên và chọn vào một tin nhắn rác bất kỳ. Sau đó, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải, tiếp tục chọn vào số liên lạc và cuối cùng nhấp vào Block this Caller (chặn người gọi này) là thành công.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, có rất nhiều người dùng đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được những tin nhắn spam bằng tiếng Trung ở trên iMessage. Do đó, nếu bạn nhận được những tin nhắn kiểu như thế này, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng xác thực hai lớp nhé.

Chặn tin nhắn điện thoại iPhone trong ứng dụng Tin nhắn

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

Để chặn tin nhắn rác trên iPhone bạn có thể thực hiện vô cùng đơn giản bằng cách kích hoạt tính năng lọc tin nhắn rác.

Tham Khảo Thêm:  Sacombank Pay là gì? Khám phá các tính năng của Sacombank Pay và cách tải trên điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (Cài đặt) / Messages (Tin nhắn), sau đó kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Sau khi bạn bật tính năng này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt. Từ cách chặn tin nhắn trên iPhone này, bạn sẽ hạn chế được tối đa toàn bộ những tin nhắn rác đã gây phiền phức suốt thời gian qua.

Cách chặn tin nhắn trên iPhone đơn giản

Cách chặn tin nhắn sms trên iPhone với Messages

Mở Messages (Tin nhắn) trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Messages hình bong bóng đối thoại trắng trên nền xanh lá.

  • Cách này rất phù hợp để thực hiện chặn tin nhắn trên iPhone trong tương lai từ bất cứ ai dù trong danh bạ hay không. Nếu muốn chặn một liên hệ trước khi họ kịp nhắn tin cho bạn, hãy áp dụng cách tiếp theo.

  • Nếu số này đã gọi cho bạn, bạn có thể chặn bằng cách mở ứng dụng Phone (Điện thoại), nhấn vào thẻ Recents (Gần đây) rồi bỏ qua bước tiếp theo.

Chọn một tin nhắn. Nhấn vào tin nhắn từ người mà bạn muốn chặn. Bạn có thể chặn bất kỳ liên hệ hay số điện thoại đã nhắn tin cho bạn. Nếu Messenger mở ra một cuộc trò chuyện, bạn nhấn vào nút “Back” ở góc trên bên trái màn hình để đóng cuộc trò chuyện.

Nhấn vào nút hình chữ i ở góc trên bên trái màn hình. Chi tiết của cuộc trò chuyện sẽ hiện ra. Sau đó, nhấn vào tên hoặc số điện thoại người gửi >> Màn hình thông tin liên hệ sẽ mở ra >> Cuộn xuống và nhấn vào Block this Caller (Chặn người gọi này). Tùy chọn nằm cuối danh sách chi tiết.

Tham Khảo Thêm:  Hắt xì hơi 2 cái theo tâm linh là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Chọn Block Contact để chặn người liên hệ

Nhấn vào Block Contact (Chặn liên hệ) khi hiện ra. Liên hệ hoặc số điện thoại này sẽ được thêm vào danh sách đen trên iPhone. Tất cả tin nhắn từ họ trong tương lai sẽ không thể gửi đến bạn, người gửi cũng không được thông báo rằng mình đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

Nếu bạn cần xóa số điện thoại hoặc liên hệ khỏi danh sách đen, đi đến Settings (Cài đặt) → Nhấn vào Messages → Chọn Blocked (Đã chặn) → Nhấn Edit (Chỉnh sửa) → Nhấn vào dấu – cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách để bỏ chặn họ.

Chặn tin nhắn iPhone bằng việc chặn liên hệ trong Settings

Không chỉ là cách chặn tin nhắn trên iPhone mà còn chặn liên hệ.Mở Settings trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng hình bánh răng nằm trong khung xám. Cách này khá lý tưởng nếu bạn muốn chặn ai đó trên danh bạ trước khi họ có cơ hội nhắn tin cho bạn, nhưng lại không áp dụng được với số lạ. Nếu bạn muốn chặn số điện thoại ngẫu nhiên, hãy sử dụng cách đầu tiên để chặn tin nhắn trên iPhone.

  • Vào Messages. Tùy chọn nằm ở nửa dưới trang Settings.
  • Vào Blocked. Tùy chọn nằm giữa trang, dưới tiêu đề “SMS/MMS”.
  • Vào Add New… (Thêm mới). Tác vụ nằm cuối danh sách số đã chặn.
Tham Khảo Thêm:  Tuổi Tuất Hợp Màu Gì? Chọn Trang Phục Hợp Với Người Tuổi Tuất

Lưu ý: Nếu bạn chưa chặn số nào thì không cần cuộn xuống.

Chặn một liên hệ mới trong phần Settings

Chọn một liên hệ. Cuộn trên danh sách liên hệ cho đến khi tìm được người cần chặn, sau đó nhấn vào tên họ. Vậy là người này sẽ được thêm vào danh sách đã chặn.

Làm sao để biết ai đó chặn số điện thoại của bạn

Kiểm tra dòng chữ “Delivered” trong iMessage

Nếu số không bị chặn sẽ hiện lên thông báo “Delivered” (đã chuyển) phía dưới tin nhắn của bạn. Nếu tin nhắn trước có dòng “Delivered” này, nhưng tin nhắn gần nhất lại không có, điều này có nghĩa bạn đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Bạn có thể nhắn một tin nhắn bất kỳ cho thuê bao đó, theo đó nếu bạn thấy phía dưới tin nhắn hiển thị dòng chữ Sent as text message điều này có nghĩa tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến thuê bao đó. Và ngược lại nếu tin nhắn SMS của bạn cũng không nhận được phản hồi hay xác nhận nào, đó là một dấu hiệu cho thấy số điện thoại của bạn đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

Xác định chế độ “Do not Disturb” (không làm phiền)

Nếu người mà bạn nhắn tin tới không chặn số của bạn và điện thoại của họ đơn giản chỉ đang trong chế độ Do Not Disturb, khi điện thoại của họ thoát khỏi chế độ này, họ sẽ nhận được thông báo và tin nhắn iMessage của bạn.

Hy vọng với hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên iPhone này, bạn đã có thể tránh được những phiền phức từ tin nhắn rác hoặc từ những người không mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.