Hướng dẫn chi tiết cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone cực đơn giản

Xóa bộ nhớ đệm Facebook là một thao tác đơn giản nhưng có thể tiết kiệm không gian lưu trữ hiệu quả cũng như giúp ứng dụng trên điện thoại chạy nhanh hơn. Bạn đã biết cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone hay iPhone 14 256GB chưa? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone đơn giản

Bộ nhớ đệm (hay còn gọi là bộ nhớ cache) hiểu đơn giản là vùng lưu trữ tạm thời của một thiết bị có vai trò giữ lại một số dữ liệu nhất định liên quan đến ứng dụng trên điện thoại mà bạn sử dụng. Bộ nhớ đệm sẽ trở thành khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc các quy trình được sử dụng thường xuyên giúp thao tác nhanh hơn trong lần truy cập tiếp theo.

Bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời của một thiết bị

Các dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ đệm cho phép thiết bị truy cập vào các thông tin tham chiếu mà không cần phải khởi tạo liên tục. Nhờ đó, quá trình sử dụng điện thoại sẽ trở nên tiện lợi hơn với lượng dữ liệu cần xử lý được giảm bớt, tốc độ hoạt động của thiết bị tăng cũng như tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người dùng.

Tham Khảo Thêm:  Cung Ma Kết và những đặc điểm không thể nhầm lẫn (22/12 - 19/1)

Việc xóa bộ nhớ đệm Facebook sẽ khiến hệ thống phải khởi tạo lại những dữ liệu đã sử dụng cho lần truy cập tiếp theo. Vì vậy, người dùng không nên xóa bộ nhớ đệm Facebook thường xuyên mà chỉ nên thực hiện thao tác này khi dung lượng lưu trữ bị hạn chế.

Đôi khi, dữ liệu được lưu trữ từ bộ nhớ đệm quá nhiều sẽ làm cho dung lượng khả dụng trên iPhone bị giảm đi một cách đáng kể và gây nên những bất tiện trong quá trình sử dụng. Theo đó, xóa bộ nhớ đệm trên iPhone sẽ giải phóng không gian lưu trữ cần thiết và giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn.

Xóa bộ nhớ đệm Facebook giúp giải phóng dung lượng lưu trữ cần thiết

Người dùng nên kiểm tra bộ nhớ đệm định kỳ cũng như tiến hành xóa bộ nhớ đệm khi thiết bị chạy quá chậm, dung lượng máy quá đầy hoặc trong trường hợp cần đặt lại ứng dụng về trạng thái mặc định.

Ngoài ra, xóa bộ nhớ đệm Facebook còn giúp bảo mật thông tin cá nhân cho tài khoản, ngăn chặn việc đánh cấp thông tin, hạn chế sự hoạt động của các tập tin hỏng khiến ứng dụng bị gián đoạn hoặc muốn giữ lại hình ảnh, video,… khi bộ nhớ đầy. Trong một số trường hợp thì việc xóa bộ nhớ đệm cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả khi điện thoại xảy ra lỗi.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách lưu file Word đơn giản từ A – Z

Xóa bộ nhớ đệm Facebook giúp bảo mật thông tin cá nhân cho tài khoản

Xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone giúp giải phóng dung lượng lưu trữ cần thiết cho điện thoại cũng như tăng tốc độ hoạt động cho thiết bị. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể tiến hành xóa bộ nhớ đệm trên Safari, điện thoại hoặc khởi động lại thiết bị.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone

Safari được xem là một trình duyệt website do Apple phát triển dựa trên công cụ Webkit và được cài đặt mặc định hầu hết trên tất cả các dòng điện thoại iPhone thuộc iPhone 14 Series hay iPhone 13 Series,…

Xóa bộ nhớ đệm trên Safari vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần Mở cài đặt trên iPhone > Chọn Safari > Chọn Xóa lịch sử dữ liệu trang web. Khi thực hiện thao tác này, các tài khoản mà người dùng đã đăng nhập trên Safari cũng như lịch sử các trang web sẽ bị đăng xuất và xóa hoàn toàn.

Xóa bộ nhớ đệm Facebook trên Safari

Tương tự như trên Safari, thao tác xóa bộ nhớ đệm Facebook trên điện thoại iPhone cũng vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch cuối màn hình.

Tham Khảo Thêm:  BMR Calculator

Mở ứng dụng Facebook và chọn dấu gạch cuối màn hình

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt tại mục Cài đặt & quyền riêng tư để xóa bộ nhớ đệm Facebook

Bước 3: Tại mục Quyền, chọn Trình duyệt > Chọn Xóa tại Dữ liệu lướt xem của bạn.

Chọn Xóa dữ liệu lướt xem của bạn để xóa bộ nhớ đệm Facebook

Ngoài hai cách đã nêu ở trên, người dùng có thể xóa bộ nhớ đệm Facebook bằng cách khởi động lại điện thoại iPhone của mình. Khi thực hiện thao tác này, bộ nhớ đệm sẽ tự động được xóa và hệ thống sẽ được ổn định hơn.

Khởi động lại iPhone để xóa bộ nhớ đệm Facebook

Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn giữ nút nguồn ở phía trên bên phải và thả tay ra khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Đối với những dòng điện thoại từ iPhone X trở lên, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng để khởi động lại thiết bị.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ nhớ đệm cũng như biết cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone chính hãng khi dung lượng lưu trữ của điện thoại quá đầy. Truy cập vào chuyên mục kinh nghiệm mua sắm nếu muốn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn ngay hôm nay!