Lưu ngay cách tắt ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái của iPhone 15 Pro/Pro Max

Trong một số trường hợp thì chế độ rung trên điện thoại sẽ gây nhiều bất tiện và có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Việc ký hiệu Rung/Chuông xuất hiện trên thanh trạng thái đôi lúc sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu. Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách tắt ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái của iPhone 15 Pro và Pro Max ngay qua bài viết dưới đây!

Cách tắt ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái iPhone 15 Pro/Pro Max

Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng sẽ thường xuyên bắt gặp những ký hiệu trên thanh trạng thái ở đầu màn hình. Các ký hiệu này được xuất hiện với mục đích cung cấp thông tin về điện thoại như WiFi, tín hiệu di động, chế độ máy bay, không làm phiền, điểm truy cập cá nhân, khóa, camera đang được sử dụng, micro đang được sử dụng, báo thức, pin,… Trong đó, biểu tượng Rung/Chuông khá quen thuộc và được các iFans sử dụng rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi con gì, hợp tuổi nào?

Ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái của iPhone 15 Pro/Pro Max

Thay vì nhìn vào màu sắc trên thanh gạt Rung/Chuông để xác định xem điện thoại có đang ở chế độ rung hay không thì cách phân biệt này sẽ không còn hiệu quả với Series iPhone mới ra mắt vào ngày 13/09/2023 nữa. Nguyên nhân là vì trong lần trở lại này, Apple đã thay thế thanh gạt tắt âm truyền thống bằng nút bấm tác vụ Action Button trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Không thể phân biệt chế độ Rung bằng nút gạt trên iPhone 15 Pro

Được biết, nút bấm tác vụ này (còn được gọi là nút Hành động) là một nút bấm dạng rắn, nhạy cảm với lực và dùng để thay thế cho các tính năng của thanh gạt tắt âm truyền thống trên các thế hệ trước. Ngoài ra, nút Action Button trên iPhone 15 Series có phần giống với nút Action từng xuất hiện trên sản phẩm Apple Watch Ultra cao cấp đã ra mắt trước đó.

Action Button được thay thế cho nút bấm truyền thống trên iPhone 15 Pro

Đồng thời, nút Action Button không chỉ cho phép chuyển đổi giữa chế độ im lặng và bật thông báo một cách nhanh chóng mà còn giúp người dùng có thể tùy chỉnh một số tính năng khác nhau như kích hoạt phím tắt, truy cập nhanh các trợ năng (VoiceOver, Zoom, bật nút Home ảo Assistive Touch,…), mở máy ảnh, bật/tắt đèn pin, ghi âm, kính lúp,… Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng điện thoại của các iFans trở nên hiện đại và thú vị hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Một số tính năng nổi bật của nút Action Button trên iPhone 15 Pro/Pro Max

Thay vì xác định trạng thái Rung/Chuông của điện thoại qua nút âm lượng truyền thống thì với bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, bạn chỉ cần nhìn lên thanh trạng thái để xem có sự hiện diện của ký hiệu Rung/Chuông hay không. Cách xác định này sẽ có phần đơn giản và tiện lợi hơn so với cách phân biệt cũ.

Trong một số trường hợp, chế độ Rung/Chuông sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng ở những địa điểm cần tắt âm như lớp học, cuộc họp,… Tuy nhiên, khi đang ở môi trường quá ồn ào thì việc cài đặt chế độ Rung/Chuông đôi khi sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Không chỉ vậy, việc ký hiệu Rung/Chuông thường xuyên xuất hiện trên thanh trạng thái của màn hình còn khiến một bộ phận khách hàng cảm thấy khó chịu vì tầm nhìn bị cản trở cũng như khiến giao diện điện thoại trở nên mất thẩm mỹ. Vì vậy, những lúc này thì biết cách tắt ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái là vô cùng cần thiết.

Để tắt ký hiệu Rung/Chuông trên dòng iPhone chính hãng thì bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đi tới mục cài đặt trên iPhone 15 Pro/Pro Max > Chọn Âm thanh & Cảm ứng.

Tham Khảo Thêm:  Điểm danh ghế đôi rạp chiếu phim được yêu thích nhất

Bước 2: Tắt hiển thị trong Thanh trạng thái để tắt ký hiệu Rung/Chuông trên iPhone 15 Pro/Pro Max.

Tắt ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái của iPhone 15 Pro/Pro Max

Với thao tác trên, người dùng sẽ được phép tắt tùy chọn rung cho các cảnh báo cụ thể. Trong trường hợp muốn tắt tất cả chế độ Rung trên điện thoại, bạn cần vào mục Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn Cảm ứng > Tắt Rung. Một điều cần lưu ý là khi thực hiện cách làm này, các chế độ rung cho cảnh báo động đất, sóng thần và các cảnh báo khẩn cấp khác trên chiếc iPhone của bạn cũng bị tắt đi.

Thông qua cách tắt ký hiệu Rung/Chuông trên thanh trạng thái của iPhone 15 Pro và Pro Max, người dùng có thể sử dụng điện thoại một cách hiệu quả và hữu ích hơn. Để đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác về dòng sản phẩm iPhone chính hãng thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập vào chuyên mục kinh nghiệm mua sắm ngay hôm nay!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.